Cẩm Nang Học Đánh Trống

Những khó khăn khi tự học chơi trống

Trống là một trong những nhạc cụ biểu diễn phổ biến hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn để tập luyện. Việc tìm hiểu và học trống cũng khá đơn giản, do đó bên cạnh việc tham gia học trống tại các trung tâm dạy nhạc thì nhiều người quyết định lựa chọn việc tự học chơi trống để giúp tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên thì việc tự học cũng sẽ khiến cho người chơi gặp phải một số khó khăn nhất định, với việc nắm được những khó khăn khi tự học chơi trống sẽ giúp cho việc học trống của chúng ta được trở nên dễ dàng hơn.

Những khó khăn khi tự học chơi trống

Trong quá trình tự tìm hiểu và học chơi trống bạn có thể sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn dưới đây:

– Khi tự học chơi trống bạn sẽ gặp phải vấn đề khó khăn trong việc tìm kiếm cho mình những tài liệu và phương pháp học hiệu quả. Bởi có rất nhiều các tài liệu học tập cũng như những video học đánh trống khác nhau trên mạng. Do đó bạn cần phải rất chú ý để lựa chọn được những tài liệu chuẩn, điều này sẽ quyết định đến việc học trống của bạn có đúng cách và hiệu quả không.

– Động lực cho việc tập luyện cũng là vấn đề trở ngại khi tự học trống, do khi tự mình tập luyện bạn sẽ không có môi trường để tạo hứng thú trong quá trình học trống, rất dễ đến việc học theo cảm xúc, khi chán thì bỏ không tập nữa, như vậy sẽ dẫn đến việc tập luyện không thường xuyên, người chơi dễ bỏ cuộc giữa chừng.

– Dễ mắc phải những sai lầm mà người chơi không nắm được, do khi tự mình học không có người chỉ dẫn nên rất dễ dẫn đến việc người chơi mắc phải những lỗi sai khi học trống mà họ không hề biết, điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc chơi trống chuyên nghiệp về sau của người chơi.

Với việc nắm được những khó khăn khi tự học chơi trống sẽ giúp bạn có được nhìn nhận khách quan nhất, từ đó giúp bạn lựa chọn được cho mình phương pháp học trống sao cho hiệu quả nhất.

Những cách tự học đánh trống cơ bản

Khi tự học đánh trống thì thông thường sẽ có hai cách mà bạn có thể lựa chọn đó là học qua các video, tài liệu hoặc cách 2 là tham gia vào các câu lạc bộ.

  • Tự học đánh trống qua tài liệu, các video trên mạng

Việc tự học đánh trống qua tài liệu, các video trên mạng, tivi,….được đánh giá là một phương pháp học đánh trống cực kỳ hiệu quả, nó không mất công sức, chi phí mà vẫn đảm bảo học chơi trống được hiệu quả, nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ áp dụng thành công dành cho những bạn thực sự chăm chỉ, có niềm đam mê lớn vì với cách học này thường dễ gây ra nhàm chán cho người học và bạn cần phải xem và thực hành nhiều lần mới có thể chơi đúng được.

  • Học đánh trống bằng cách tham gia các câu lạc bộ

Thay vì việc tự học đánh trống qua tài liệu, video thì bạn có thể lựa chọn hình thức tự học trống bằng việc tham gia vào các câu lạc bộ trống, ở đây tập hợp những người tự học trống nhưng nó giúp cho bạn được trao đổi trực tiếp các kiến thức, kỹ năng đánh trống với nhau, giúp bạn trở lên tiến bộ nhanh hơn. Vớicách học này sẽ mang đến cho bạn những giờ học luôn vui vẻ, thoải mái, tạo được nguồn hứng thú và mang tới hiệu quả cao hơn khi tự học một mình.

Trên đây là những cách tự học đánh trống cơ bản nhất mà các bạn có thể lựa chọn để đem lại cho mình hiệu quả tập luyện tốt nhất trong khoảng thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên, dù bạn có lựa chọn cách học nào đi chăng nữa thì để giúp bạn có thể chinh phục được chiếc trống trong khoảng thời gian nhanh nhất đó là bạn cần học từ những kiến thức cơ bản đầu tiên, việc làm quen với các thao tác đánh dùi vào mặt trống, sau đó mới đến việc luyện tập cách tạo nhịp ổn định. Và cuối cùng là bạn cần phải thật sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập, thực hành để đem lại hiệu quả tốt nhất.