10 lời khuyên hữu ích cho người bắt đầu chơi ukulele

Ukulele là một trong những nhạc cụ hiện đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để tập chơi bởi nó đơn giản, dễ chơi, nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo khi đi giao du, hay đi du lịch, hay phải đi lại. Mặc dù có thể nó dễ chơ hơn 1 số loại nhạc cụ khác tuy nhiên thì để có thể chơi được ukulele cũng đòi hỏi ở các bạn một quá trình tập luyện kiên trì và lâu dài. Học chơi đàn ukulele đúng cách không những giúp bạn rút ngắn thời gian tập luyện mà còn khiến cho quá trình học của bạn nhẹ nhàng, hứng khởi và hiệu quả hơn. Dưới đây là 10 lời khuyên hữu ích cho người bắt đầu chơi ukulele mà Việt Thương chia sẻ đến cho các bạn để giúp bạn có 1 phương pháp hiệu quả và khoa học để có thể chơi được đàn Ukulele một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Cách chơi đàn Ukulele hiệu quả nhất

Ghi âm lại quá trình bạn tập đàn và nghe nó
Sẽ rất khó để bạn vừa chơi đàn mà lại vừa nghe được tiếng đàn của chính mình cùng 1 lúc 1 cách tập trung nhất. Việc ghi âm lại bài tập của bạn sẽ giúp bạn nghe lại được quá trình mình tập, từ đó phát hiện ra các lỗi sai của mình để dễ dàng khắc phục hơn.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] 10 lời khuyên hữu ích cho người bắt đầu chơi ukulele
Chơi đàn với một tinh thần thật sáng tạo
Tiếp theo thì lời khuyên cho bạn khi bắt đầu học đàn ukulele là hãy học chơi đàn với một tinh thần thật sáng tạo, nếu bạn thấy có 1 bài nào đó khiến bạn thích thú thì bạn hãy học và tập chơi nó ngay, khi đó sẽ có một món quà rất thú vị dành cho bạn đó chính là đó là thành quả của bạn.
Tập đàn một cách chậm rãi
Việc tập đàn một cách chậm rãi nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn hạn chế được việc mắc lỗi, nếu như bạn liên tục mắc liên tiếp 1 lỗi thì điều này sẽ rất khó bỏ, chính vì vậy mà việc tập 1 cách từ từ thì khi gặp phải lỗi bạn sẽ dễ dàng khắc phúc được và dần dần tăng tốc độ lên.
Tìm hiểu về cách đọc tab ukulele
Mặc dù có rất nhiều người có thể chơi được ukulele mà không cần đọc tab, tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người đã từng học chơi đàn ukulele thì việc tìm hiểu về cách đọc tab ukulele khi mới tập chơi sẽ rất hữu ích cho bạn trong quá trình luyện tập.
10 lời khuyên hữu ích cho người bắt đầu chơi ukulele
Tìm một cây đàn tốt và chất lượng
Khi bạn đã yêu thích và muốn tập chơi đàn ukulele thì bạn nên lựa chọn cho mình một cây đàn tốt, đảm bảo chất lượng để tập luyện. Sở hữu một cây đàn tốt và chất lượng sẽ giúp bạn dễ chơi hơn, âm thanh tốt hơn, giúp bạn cảm thấy hào hứng hơn với những âm thanh mình tự chơi, và có động lực hơn để tập luyện.
Tìm hiểu về loại dây đàn
Loại dây đàn sử dụng sẽ tạo ra khác biệt lớn cho âm thanh ukulele, dây của đàn ukulele có nhiều loại chất lượng, nếu có thể thì bạn nên thay thế chúng bằng một bộ dây chất lượng tốt.
Khi chơi đừng giữ đàn quá chặt
Đàn ukulele rất nhỏ và rất dễ để tạo ra âm thanh, tuy nhiên trong khi chơi bạn đừng giữ chúng quá chặt bởi vì sẽ đánh mất rất nhiều volume và tone.
Nghe thật nhiều người chơi ukulele khác nhau
Việc nghe nhiều người chơi ukulele khác nhau sẽ càng giúp bạn thấy hứng thú với cây đàn và âm thanh của nó, điều này thúc đẩy rất tốt đến việc bạn học chơi đàn.
Chỉnh dây đàn thật chuẩn
Trước khi chơi bạn cần dành thời gian để lên dây đàn chuẩn, đàn ukulele không dễ lên dây nhất cũng như giữ đúng tông, nhưng bắt buộc bạn phải chỉnh dây đàn thật chuẩn bởi nếu như lên dây không đúng, âm thanh khi chơi nghe sẽ rất tệ.
Tâm trạng khi chơi ukulele
Khi chơi đàn bạn phải giữ cho tâm trạng của mình thoải mái nhất, một điều hấp dẫn của ukulele đó là nó là một loại nhạc cụ vui vẻ nhất, vì vậy bạn cần thể hiện được đặc điểm này của nó.
Với những điều cần chú ý khi bắt đầu học ukulele mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng chơi thành thạo nhạc cụ này. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *