3 bước để học nhạc cụ dễ hơn hẳn

Bạn đam mê nhạc cụ nhưng bạn chưa có cơ hội để học tại các trung tâm gia sư? Vậy hãy tham khảo ngay 3 bước để học nhạc cụ dễ hơn hẳn dưới đây, chắc chắn chỉ sau thời gian ngắn, các bạn sẽ thành thục mà không cần tới sự chỉ dẫn chỉ thầy cô trên lớp.
Học nhạc cụ là cả một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai nên các bạn cần phải thực sự kiên trì nhé. Đồng thời, đừng bao giờ để tình yêu với đàn nhạc bị nguội lạnh. Bởi chi khi tâm hồn thăng hoa và muốn gắn bó với đàn của mình mới có thể réo rắt lên những âm thanh du dương trầm bổng làm lay động lòng người.
Theo kinh nghiệm của nhiều người chia sẻ, khi học nhạc cụ, các bạn nên làm theo 3 bước cơ bản dưới đây.
Bước 1: Nắm rõ kiến thức nhạc lý
Đây chính là kiến thức nền tảng về âm nhạc mà bạn cần phải tìm hiểu và nắm chắc. Nếu không làm được điều này thì chắc khác nào các bạn chỉ cưỡi ngựa xem hoa và mãi mãi không bao giờ có thể đánh nhạc cụ một cách nhanh chóng, hoàn hảo cả.

Đọc bản nhạc sẽ không khó nếu như bạn nắm vững những kiến thức này.
Cụ thể, ở phần này, các bạn phải hiểu được khái niệm nhạc lý là gì và các nốt nhạc có ý nghĩa ra sao, nhịp phách được tính toán thế nào. 
Ngoài các yếu tố trên, bạn cần phải hiểu các kiến thức căn bản không thể bỏ qua như hợp âm, nốt, bàn phím. Theo kiến thức chuyên ngành, hợp âm là việc kết hợp của vài nốt cùng lúc với nhau. Chúng thường được hòa 3 âm trở nên và sử dụng 4 nốt, 6 nốt tùy từng giai điệu. 7 âm thứ và 7 hợp âm trưởng là các hợp âm cơ bản không thể quên.
Bạn nắm chắc các nốt thì việc học đàn cũng dễ hơn. Trong âm nhạc có 7 nốt chính là La (ký hiệu A), Si (ký hiệu B), Đồ (Kí hiệu C), Rê (ký hiệu D), Mi (Ký hiệu E), Fa (Ký hiệu F), Sol (Ký hiệu G).
Bước 2: Tập từng sheet nhạc
Sau khi hiểu rồi bạn mới nên tập từng sheet nhạc hàng ngày bằng 2 bàn tay để nâng cao sự thuần thục. 
Sự di chuyển của ngón tay cần phải đều đặn, nhẹ nhàng,linh hoạt. Nếu bạn không tập hàng ngày thì đôi tay sẽ bị thô cứng và khó có thể đánh được một bản nhạc như ý. Điều này cũng gây khó khăn khi tập. Chính vì thế, các bạn nên kết hợp học các kiến thức nhạc lý kết hợp với thực tập đều đặn mỗi ngày.
Bước 3: Tham khảo thêm các video tự học
Hướng dẫn học đàn violin
Không cần tới một người thầy dạy trực tiếp bạn vẫn có thể học nhạc cụ được. Bởi hiện nay công nghệ thông tin phát triển, rất nhiều tài liệu online được đưa lên mạng. Vậy tại sao các bạn không thử học qua kênh này xem sao nhỉ?
Các kiến thức nền tảng đã nắm chắc, đôi tay đã thuần thục với phím nhạc cụ thì việc bồi bổ kiến thức từ các trang nguồn tin tức chính thống khác sẽ giúp bạn có được kỹ năng tốt hơn.
Ngoài ra, các bạn cũng nên tham gia các hội chơi nhạc cụ để có thêm cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Đừng ngần ngại điều này nhé các bạn! Bởi các buổi gặp gỡ trực tiếp này rất ý nghĩa, đó là lúc các bạn có thể thể hiện tài năng và lắng nghe nhận xét của mọi người, từ đó cải thiện bản thân hơn nữa trong việc đàn nhạc của chính mình đó ạ.
Bạn thấy đấy, chỉ với 3 bước để học nhạc cụ dễ hơn hẳn trên đây không quá khó để làm theo đúng không? Hãy áp dụng và thực hiện ngay để sớm chơi được nhiều dòng nhạc cụ khác nhau trong thời gian ngắn nhất có thể nhé.