3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. 
Song không phải người yêu nhạc nào cũng biết cách luyện tập để có thể chơi thành thạo và linh hoạt các hợp âm. Thấu hiểu được trở ngại này của người yêu nhạc, Việt Thương sẽ dành thời lượng bài viết kì này chia sẻ 3 mẹo cực hay giúp bạn bấm hợp âm đàn piano nhanh hơn. Dành thời gian tìm hiểu nhé!
Tập từng hợp âm một cách từ tư, không vội vàng
Không một ai lại học chạy trước khi học đi, học chơi hợp âm piano cũng vậy, bạn cũng phải học từ từ, dần dần, sau đó mới đẩy tốc độ lên dần, tránh trường hợp học nhanh, học vội vàng. Trước hết, bạn phải xác định được đúng các phím đàn đen và trắng, biết được cách đặt tay lên các phím đàn, luyện cho ngón tay nhớ được vị trí của từng hợp âm. 
Bạn hãy luyện với một tay trước, sau đó mới kết hợp chơi 2 tay, khi thành thạo từng tay một thì bạn sẽ chuyển hợp âm nhanh hơn. Tốc độ và sự khéo léo khi chơi các hợp âm sẽ phụ thuộc vào sự phối hợp hoàn hảo giữa não bộ và các ngón tay. Chính vì vậy, bạn cần phải có thời gian luyện tập thì mới có thể chơi được các hợp âm nhanh hơn được.

Nhắm mắt hoặc nhìn đi nơi khác khi chạy nốt
Nếu bạn đã từng xem các nghệ sĩ biểu diễn đàn piano, thì chắc bạn cũng biết, họ chơi đàn piano mà không cần phải nhìn chăm chăm vào bản nhạc, cũng không cần phải để ý đến các ngón tay khi biểu diễn, họ dường như hòa quyện cả tâm hôn và thể xác vào bản nhạc, họ nhắm nghiền mắt lại vừa chơi, vừa thưởng thức giai điệu của bản nhạc. Đây là một kỹ năng mà bạn hoàn toàn có thể có được, nếu bạn tập luyện piano thường xuyên và chăm chỉ. Và lời khuyên cho bạn là nên tập luyện được kỹ năng này càng sớm. càng tốt, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc nâng cao khả năng chơi đàn piano. 
Để luyện thành thạo kỹ năng này, ban đầu có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng bạn hãy cứ kiên trì tập luyện hàng ngày, không nên quá vội vàng. Hãy cố gắng để các ngón tay tự nhớ vị trí của các nốt nhạc, sau đó để các ngón tay tự bấm hợp âm. Bằng cách cảm nhận âm thanh phát ra, bạn sẽ biết được các nốt nhạc bản thân đánh đúng hay sai. Cũng chính nhờ đó mà bạn chơi hợp âm piano nhanh hơn và khả năng của bạn cũng từ đó mà được cải thiện. 
Đừng bao giờ nản chí khi gặp hợp âm khó
Trong số những hợp âm của đàn piano, không phải hợp âm nào cũng dễ bấm, có một số hợp âm bạn sẽ rất khó bấm, đặc biệt là những người yêu nhạc có ngón tay ngắn hoặc nhỏ. Vì khó khăn đó mà nếu như bạn lười hoặc bỏ qua những hợp âm đó mà chuyển sang chơi một hợp âm khác, thì sau này khi chơi các bản nhạc trên đàn piano, bạn sẽ bị chững lại hoặc không biết chơi như thế nào. 
Nếu muốn chinh phục và có thể chơi được những bản nhạc trên cây đàn piano, thì sớm hay muộn bạn cũng phải luyện các hợp âm đó. Chính vì vậy, một bí quyết giúp bạn bấm hợp âm piano nhanh hơn là đừng bao giờ bỏ qua hoặc nản chí khi chơi những hợp âm khó. Đây cũng chính là kinh nghiệm của những nghệ sĩ chơi piano chuyên nghiệp chia sẻ. 
Đây là 3 mẹo cực hay và đơn giản giúp bạn chơi hợp âm piano nhanh và tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những mẹo này trong quá trình học chơi và luyện tập với cây đàn piano, chắc chắn những mẹo này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chinh phục và làm chủ cây đàn piano. 
Mong rằng, những thông tin mà Việt Thương chia sẻ ở trên sẽ giúp người yêu nhạc, đặc biệt là những người yêu thích và có đam mê với piano sẽ nâng cao được khả năng chơi piano của bản thân.