4 điều nên làm trước khi cho bé học đàn Piano

Cho bé học chơi piano sẽ giúp bé rất nhiều trong việc nuôi dưỡng tâm hồn và kích thích sự phát triển của não bộ, tăng cường khá năng linh hoạt và sự nhạy cảm.
Tuy nhiên, để việc lựa chọn của các bậc phụ huynh đem lại hiệu quả và những lợi ích tốt nhất cho các bé, các bậc phụ huynh cần phải có các bước chuẩn bị chu đáo, đây là một việc quan trọng mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua. Điều này sẽ giúp bé có được một điều kiện học tập tốt nhất và hạn chế tối đa những trở ngại trong quá trình học xảy ra với các bé. Dưới đây là 7 4 điều nên làm trước khi cho bé học đàn piano mà các bậc phụ huynh cần biết.

Chuẩn bị cho bé một cây đàn piano
Nếu như chỉ tập luyện và học tập ở trên lớp, bé sẽ không có đủ thời gian để tiếp nhận, ghi nhớ các kiến thức.  Vì vậy, để đảm bảo bé có thể học piano đạt hiệu quả cao, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị cho bé một cây đàn piano để luyện tập ở nhà. Việc chuẩn bị cho bé một cây đàn sẽ giúp bé có thể thực hành các bài học đã học ở trên lớp, đồng thời cũng giúp bé có thể thành thạo hơn với các kỹ thuật trên đàn piano.
Một cây đàn piano lý tưởng nhất cho bé học chơi phải có chất lượng âm thanh tốt và điều này chỉ được đảm bảo khi cây đàn lựa chọn là piano cơ, bởi âm thanh của piano cơ chân thật hơn so với piano điện. Mua cho bé một cây đàn piano cũng sẽ giúp bé có được sự cảm nhận âm nhạc chính xác hơn ngay từ đầu. Song nếu như điều kiện của bản thân không cho phép, bạn hoàn toàn có thể mua đàn piano điện cho bé, đây là một sự lựa chọn thay thế mà vẫn đảm bảo được bé có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Tìm một vị trí thích hợp để đặt đàn piano
Vị trí đặt đàn cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc tập luyện của bé, bạn không thể đặt đàn piano ở trong một phòng riêng biệt hoặc đặt đàn ở trong phòng có ti vi được xem thường xuyên. Những vị trí đặt đàn này sẽ làm bé mất tập trung khi luyện tập, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến âm thanh của đàn khi phát ra và truyền đến tai bé, cảm nhận âm thanh của bé có thể thiếu chính xác và bé không thể phát triển được khả năng của mình với cây đàn piano.
Vì vậy, để đảm bảo cho bé có một vị trí ngồi luyện tập tốt nhất, các bậc phụ huynh nên chọn lựa một vị trí phù hợp để đặt đàn piano, nên đặt đàn ở một vị trí thoải mái để bé học và bạn có thể giám sát được việc tập luyện của bé.

Chuẩn bị cho bé một chiếc ghế phù hợp
Để tạo được sự thoải mái nhất cho bé trong quá trình tập luyện, ngoài chuẩn bị cho bé một không gian thoải mái cho việc học tập, một cây đàn piano đảm bảo chất lượng thì các bậc phụ huynh cần phải chuẩn bị thêm cho bé một chiếc ghế ngồi chơi đàn piano phù hợp, có thể điều chỉnh được độ cao, nhằm mang đến sự thoải mái và tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.
Độ cao của ghế sẽ ảnh hưởng đến tư thế ngồi của bé và đây là yếu tố quyết định đến việc tạo ra những âm thanh trên đàn piano có hay và đẹp không? Không nên chọn một chiếc ghế không thể điều chỉnh được độ cao.
Cho bé tiếp xúc với đàn piano từ trước
Nếu có định hướng cho bé học chơi đàn piano, thì các bậc phụ huynh có thể cho bé tiếp xúc với nhạc cụ này ngay từ trước, từ khi bé bắt đầu có nhận biết mọi vật xung quanh nhưng chưa đủ tuổi để có thể học piano. Bạn có thể mua một cây đàn piano đặt ở trong nhà, hàng ngày cho bé chơi ở gần cây đàn hoặc cho bé thử đánh các phím đàn, việc cho bé tiếp xúc với đàn từ sớm sẽ giúp bé có thể khám phá về đàn, từ đó giúp bé tiết kiệm được thời gian hơn cho những bài học đầu tiên.