5 triệu có mua được đàn piano để học nhạc?

5 triệu có mua được đàn piano để học nhạc?

5 triệu mua đàn piano để học nhạc có được không? Nếu được thì mua đàn piano 5tr nào, còn nếu không mua được đàn piano thì nên mua đàn gì để thay thế.

Chúng tôi sẽ đưa cho bạn một vài gợi ý.

5 triệu có mua được đàn piano để học nhạc?

Với những người có sự dư giả về tài chính thì việc bỏ ra một kinh phí sẵn có chi phí để mua được một cây đàn piano chất lượng không phải đắn đo quá nhiều. Trong khi đó, có một số người chưa có sự dư giả nhiều về tài chính, nhưng vì niềm đam mê và nhu cầu thực tế cũng muốn chắt góp để mua một cây đàn piano phục vụ cho mục đích học tập cũng như giải trí. Liệu với số tiền 5 triệu có thể mua piano loại nào?

Với số tiền 5 triệu để mua một cây đàn piano chất lượng phục vụ cho mục đích học tập hoặc sử dụng sẽ là rất khó, bởi nếu đã từng tìm hiểu về thị trường piano có lẽ bạn cũng biết, mức giá trung bình cho một cây đàn piano hiện tại khoảng 10 triệu trở lên, có những cây đàn lên đến cả hàng chục triệu. Những thương hiệu sản xuất đàn đại trà và đa dạng như Yamaha hay Casio cũng khó có thể tìm ra một cây đàn piano chất lượng có mức giá 5 triệu.

Song khó không phải là không thể, nếu bạn chỉ có 5 triệu mà vẫn muốn sở hữu một cây đàn piano thì sẽ có một giải pháp tối ưu dành cho bạn đó là chọn mua những cây đàn piano đã qua sử dụng, đã qua sử dụng. 

Cũng đừng nghĩ rằng, piano đã qua sử dụng sẽ kém chất lượng và không đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng. Trên thực tế, một số cây đàn piano đã qua sử dụng có chất lượng khá tốt, đặc biệt là chất lượng âm thanh. Bởi những cây đàn này thường được sản xuất từ khá lâu, nhưng vì một lý do nào đó mà chủ nhân muốn bán đàn đi, may mắn bạn có thể tìm được một cây đàn piano thuộc dạng quý hiếm. 

Song việc chọn mua piano đã qua sử dụng cần phải có kinh nghiệm, nếu như không có kinh nghiệm bạn sẽ rất dễ chọn nhầm phải những cây đàn cũ kém chất lượng, những cây đàn chẳng khác gì đồ thanh lý sắt vụn. Chính vì vậy, bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm đi chọn mua cùng, với kinh nghiệm sẵn có, họ sẽ giúp bạn xem xét chất lượng của cây đàn, từ đó lựa chọn được một cây đàn piano phù hợp với điều kiện hiện có của bản thân mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu cơ bản đặt ra.

Vì là chọn mua đàn piano đã qua sử dụng nên ngoài việc đánh giá hình thức bên ngoài của đàn thì bạn cũng nên đánh giá chất lượng âm thanh cũng như chính sách bảo hành và độ uy tín của đơn vị cung cấp. Bởi, mặc dù là một cây đàn piano đã qua sử dụng, nhưng việc chọn mua ở một địa điểm có uy tín, có chính sách bảo hành đầy đủ sẽ đảm bảo hơn cho bạn về chất lượng của cây đàn cũng như tránh được những rủi ro trong quá trình mua bán. 

Nếu như, bạn chỉ sử dụng đàn piano với mục đích học tập hoặc giải trí thì hoàn toàn có thể sử dụng những cây đàn piano 5 triệu; còn nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp sau này với guitar thì nên tích góp bỏ ra một kinh phí sẵn có một cây đàn mới chất lượng tốt hơn, điều này sẽ đảm bảo được trình độ và khả năng chơi đàn của bạn, đồng thời cũng giúp bạn tạo nền tảng vững chắc cho những bước tiến sau này.

5 triệu có mua được đàn piano để học nhạc?

Bạn cũng không nên băn khoăn và lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính, bởi bỏ ra một kinh phí sẵn có cho học tập sẽ không bao giờ là quyết định sai lầm, bạn không cần phải mua những cây đàn piano trị giá đến vài chục triệu, bạn chỉ cần mua một cây đàn khoảng 10 triệu với đầy đủ những tính năng cơ bản là được.  Hoặc mua những cây đàn organ. Những cây đàn organ với nhiều tính năng đa dạng, âm thanh chân thực sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn chỉ có kinh phí 5 triệu đồng.

Có được một lựa chọn phù hợp không phải là điều đơn giản, vì vậy bạn nên cân nhắc cho thật kỹ. Mong rằng thông tin chia sẻ này sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong quyết định mua đàn piano.