50 tuổi học piano có quá trễ?

Tuổi tác liệu có phải là một yếu tố tác động đến quá trình tiếp thu hoặc học một môn học nào đó hay không? Cụ thể như việc học piano, 50 tuổi học piano có quá trễ?
Nếu có tìm hiểu hoặc thường xuyên theo dõi các tin tức về đàn piano chúng ta cũng sẽ biết, độ tuổi bắt đầu học piano thường là 6  – 7 tuổi, có một số gia đình còn cho bé học sớm hơn  3 – 4 tuổi. Bộ môn âm nhạc piano dành cho tất cả mọi người, không phân biệt bất kì ai, chỉ cần có tình yêu thực sự với Bộ môn âm nhạc piano thì mọi điều đều có thể làm được.
Nếu có tình yêu thưc sự thì cho dù 50 tuổi hoặc cao hơn thì bạn vẫn có thể học chơi piano.
Nếu kiên trì luyện tập thì sau 6 tháng là bạn có thể chơi được những bài hát bạn thích.

50 tuổi học piano có quá trễ
50 tuổi học piano có quá trễ
 
Không phải ai cũng có điều kiện để học chơi piano từ nhỏ, cho dù có đam mê thực sự thì với điều kiện hiện tại nhiều người không thể thực hiện đam mê đó. Đến khi có cơ hội thực hiện niềm đam mê của mình, vậy thì tại sao bạn lại từ chối? Không có khái niệm “muộn” nếu có tình yêu thực sự với Bộ môn âm nhạc piano.
Song khi vào độ tuổi này, bạn sẽ có quá nhiều những mối bận tâm: gia đình, công việc, con cái,…nên việc học sẽ  gặp không ít khó khăn. Bạn sẽ có thể không có thời gian để luyện tập, đôi bàn tay của bạn thấy cứng đờ với phím đàn, không tập trung trong quá trình học hoặc nhiều trở ngại khác có thể gặp phải. 
Hãy sử dụng những gì bản thân có được, cộng với những kiến thức Bộ môn âm nhạc piano thu thập được, khả năng tiếp thu và cảm thụ Bộ môn âm nhạc piano để có thể học tốt hơn. Hãy xem quá trình học đàn piano của bạn như một trò chơi thoải mái hàng ngày để xua tan những mệt mỏi. Đừng đặt nặng vấn đề học bao lâu thì chơi được, đánh được bài này bài kia mà hãy xem nó như một hoạt động để rèn luyện cho tinh mắt, đôi tay không bị xơ cứng. Lên cho bản thân lịch học tập và rèn luyện mỗi ngày. Và dù có có nhiều công việc cần giải quyết và suy nghĩ thế nào thì cũng nên dành khoảng 15 phút để tập đàn. Sự kiên trì sẽ giúp bạn có được thành công.
Nếu có điều kiện, các bạn có thể theo học lớp vở lòng, có bạn học cùng, có thầy cô giáo hướng dẫn bạn sẽ không phải tự mình mò mẫm mất thời gian.
Nếu có điều kiện bạn có thể tham gia một trường nhạc để bắt đầu việc thực hiện niềm đam mê của bạn. Hãy chắc rằng trường bạn lựa chọn đảm bảo được sự uy tín, chất lượng và đội ngũ giáo viên có trình độ, chuyên môn tốt, được trang bị các thiết bị hỗ trợ trong quá trình học.
50 tuổi học piano có quá trễ
Chúc bạn thực hiện đam mê thành công!