Bạn cần tìm hiểu về phiếu bảo hành khi mua đàn piano

Trong thế giới nhạc cụ, piano đang là một nhạc cụ được nhiều chọn mua, vừa là để sử dụng cho mục đích luyện tập, biểu diễn, vừa là để sử dụng cho mục đích học tập. 
Tất cả những người yêu nhạc khi có nhu cầu chọn mua đàn piano đêu có mong muốn là chọn được cây đàn đảm bảo chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu tối đa trong quá trình sử dụng. Song không dễ gì để người yêu nhạc có được điều đó, để có được một sự lựa chọn tốt nhất, người yêu nhạc cần phải trang bị cho mình rất nhiều những thông tin cần thiết. Trong đó, quy định trong phiếu bảo hành là điều mà người yêu nhạc không thể bỏ qua. 
Phiếu bảo hành sẽ thể hiện trách nhiệm của cửa hàng cung cấp nhạc cụ về sửa chữa các hư hỏng xảy ra với nhạc cụ trong một thời gian nhất định. Tùy vào từng cây đàn piano của các thương hiệu mà chính sách bảo hành sẽ khác nhau và để cây đàn piano hư hỏng đó được bảo hành, tất cả đều phải dựa trên các điều lệ đã được gi rõ trong phiếu bảo hành. 
Hiện tại, phiếu bảo hành được chia làm 2 loại là phiếu bảo hành từ nhà sản xuất và phiếu bảo hành từ nhà phân phối. Phiếu bảo hành không phải là tờ giấy vô nghĩa, ngoài việc đảm bảo được quyền lợi của người yêu nhạc khi mua đàn, thì phiếu bảo hành còn là căn cứ giúp người yêu nhạc có thêm sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm. 

Vì vậy, khi chọn mua đàn piano, người yêu nhạc nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về phiếu bảo hành, đọc kỹ những quy định được ghi trên phiếu bảo hành, thời gian bảo hành và phiếu bảo hành đó là của nhà sản xuất hay nhà phân phối. Đa số các cây đàn piano trên thị trường nước ta hiện nay đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy, để tiện lợi hơn cho người yêu nhạc, các thương hiệu sản xuất đàn piano thường giao trách nhiệm cho các đại lý phân phối thực hiện chính sách bảo hành cho khách hàng. Nếu như nhận được sự bảo hành từ phía nhà sản xuất thì người yêu nhạc sẽ có lợi hơn rất nhiều, bởi có nhiều điều khoản có lợi cho người yêu nhạc, nhưng chi phí vận chuyển là trở ngại lớn. 
Chính vì vậy, hầu hết người yêu nhạc khi mua đàn piano thường nhận được chính sách bảo hành từ phía nhà cung cấp, tuy không có nhiều điều khoản có lợi, song lại không phải lo lắng về chi phí vận chuyển. Với những đại lý phân phối có uy tín, họ sẽ thực hiện theo đúng quy định về bảo hành mà thương hiệu sản xuất đã đưa ra, còn mới một số đại lý phân phối mua lại sản phẩm qua đơn vị trung gian thì thường chính sách bảo hành do họ tự đưa ra. 
Vì vậy, để đảm bảo các quyền lợi cho mình, người yêu nhạc nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về thương hiệu sản xuất piano định lựa chọn, chế độ bảo hành đưa ra cho các sản phẩm và các đại lý phân phối sản phẩm chính thức của thương hiệu tại thị trường Việt Nam. Người yêu nhạc cũng nên biết rằng, thời gian bảo hành không phải thương hiệu nào cũng giống nhau. Có những thương hiệu thời gian lên đến 10 năm, có những thương hiệu chỉ bảo hành 5 năm. Đặc biệt điều kiện bảo hành khi đàn piano xảy ra hư hỏng do lỗi lỹ thuật. Việc tìm hiểu rõ về chính sách bảo hành trước khi đưa ra quyết định sẽ có lợi cho người yêu nhạc rất nhiều. 
Người yêu nhạc ngoài việc tìm hiểu kỹ về chính sách bảo hành thì cũng đừng quên xem lại các thông tin trên phiếu bảo hành khi nhận phiếu bảo hành từ cửa hàng phân phối đàn piano, vì không thể tránh được trường hợp nói một kiểu và thông tin trên phiếu bảo hành lại là một kiểu khác. 
Chúng ta thường rất ít quan tâm đến phiếu bảo hành, song đây lại là một trong những điều quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người yêu nhạc , vì vậy mà dành thời gian cho việc tìm hiểu các thông tin về chính sách bảo hành là điều rất cần thiết.