Bạn đã biết học đánh đàn hay như Mozart?

Âm nhạc đã gắn liền và tồn tại trong cuộc sống con người từ ngàn năm nay. Người yêu nhạc và người chơi nhạc hẳn không còn xa lạ với thiên tài âm nhạc Mozart. Rất nhiều người đánh đàn rất hâm mộ và ao ước sẽ chơi nhạc, chơi đàn piano hay như Mozart. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Bạn thì sao, bạn đã biết học đánh đàn hay như Mozart?
Đam mê là khởi đầu của học đánh đàn hay như Mozart
Câu chuyện lịch sử kể rằng, cậu bé Mozart từ khi ra đời đã được sống trong một  chiếc nôi âm nhạc. Cha luôn dạy những bản nhạc hay cho chị gái Mozart.
Mozart hâm mộ, yêu mến, đắm say trong âm nhạc từ bé. Chính vì lẽ đó, cậu bé học đánh đàn từ rất sớm vào khoảng 4 tuổi.
Mozart yêu nhạc, đam mê đánh đàn nên cậu bé đã không ngừng học hỏi. Nếu bạn muốn học cách đánh đàn hay như Mozart thì niềm đam mê là không thể thiếu.

Khi bạn đam mê âm nhạc, đam mê đánh đàn thì khi học đánh đàn bạn sẽ không bị chán, bị nản mà bỏ dở giữa chừng. Muốn đánh đàn hay thì niềm yêu thích âm nhạc luôn là điểm đầu của thành công, khi đó âm nhạc bạn đánh ra sẽ trở nên có hồn.
Nhờ yêu nhạc, học đánh đàn hay mà ai ai cũng có thể cảm nhận được hơi thở âm nhạc, dòng chảy âm nhạc mạnh mẽ trong từng nốt nhạc và trong con người bạn.
Học đánh đàn hay như Mozart cần những gì?
Một em học sinh khi bước vào lớp một luôn là sự bỡ ngỡ, lạ lẫm và khó khăn. Với những bạn khi mới đầu bước vào con đường học đàn cũng thế, là những vất vả và khó khăn. Bạn có biết muốn học đánh đàn hay như nghệ sĩ nổi tiếng Mozart chúng ta cần những gì?
Làm quen với âm nhạc
Âm nhạc bắt nguồn từ các nốt nhạc. Mới đầu có thể bạn sẽ thấy các nốt nhạc này kỳ lạ. Tuy nhiên, khi bạn tiếp xúc nhiều, học nhiều thì các nốt nhạc dần trở lên quen thuộc và ngấm dần, hòa quyện cùng niềm đam mê của bạn theo sự chỉ dạy của thầy cô.
Khi bạn đã quen với các nốt nhạc bằng mắt nhìn và tai nghe thì bạn tiếp tục làm quen với nốt nhạc trên phím đàn của bạn. Làm quen và ghi nhớ các nốt nhạc trên bàn phím cũng là một phần giúp bạn học đánh đàn hay như Mozart.
Học chơi nhạc

 
Khi bạn đã quen và ngấm các nốt nhạc, bạn tiếp tục tập đánh những nốt nhạc đầu tiên với đàn piano như Mozart bắt đầu học nhạc vậy. Với những phím đồ- rê- mi đầu tiên, bằng những giai điệu đơn giản khi được chơi nhuần nhuyễn là một khởi đầu tốt đẹp.
Khi đã thành thạo những giai điệu đơn giản, bạn có thể thử sức những giai điệu khó hơn. Những giai điệu khó là tiền đề để bạn nâng tầm bản thân đó nha.
Chăm học hỏi từ thầy cô, bạn bè, nghe lời khuyên để biết những khiếm khuyết của mình để khắc phục từ dễ đến khó là một bước đệm để chơi đàn hay như Mozart. Cách chơi kết hợp những nốt nhạc nhuần nhuyễn giúp bạn điều chỉnh được giai điệu, sự ngân vang của bài nhạc theo ý mình, mang lại say mê cho khán giả.
Tập luyện
Bạn nên thường xuyên tập luyện đánh đàn. Khi bạn muốn đánh đàn được một phần như Mozart thì việc tập luyện và nhận lời nhận xét không tốt là điều nên làm. Nhận lời nhận xét và khắc phục lỗi sai là tiêu điểm giúp bạn ngày càng tiến bộ. Đừng vì sự tự ti của bản thân mà chối từ những lời nhận xét không tốt.
Bài viết là một số gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi bạn muốn biết làm thế nào để đánh đàn hay như Mozart? Muốn đánh đàn hay như Mozart là một quá trình từ niềm đam mê và bền bỉ học hỏi, rèn luyện. Nếu bạn muốn được như Mozart thì Việt Thương Music sẽ cho bạn rất nhiều gợi ý hữu ích nha.