Bất ngờ với những ưu điểm nổi bật của đàn piano điện

Mặc dù những trải nghiệm trên cây đàn piano điện sẽ không tuyệt vời như trên đàn piano cơ, song với những ưu điểm nổi bật, dòng đàn piano này vẫn nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều người yêu nhạc. 
Có lẽ với những người mới tiếp xúc với đàn piano điện hoặc chưa có nhiều kiến thức về nhạc cụ này thì sẽ băn khoăn và thắc mắc không biết đàn piano điện có những ưu điểm gì? Để giúp người yêu nhạc có thêm những hiểu biết và thông tin về đàn piano, Việt Thương xin được chia sẻ những ưu điểm nổi bật của piano điện, những điểm nhấn thu hút người yêu nhạc trong bài viết sau đây. 
Tính di động cao
Đây là một ưu điểm rất nổi bật của piano điện, tính năng này đem lại rất nhiều lợi ích cho người yêu nhạc trong quá trình sử dụng, người yêu nhạc sẽ không còn cảm thấy khó khăn và vất vả trong quá trình di chuyển hoặc sử dụng piano điện. So với kích thước và trọng lương đàn piano cơ thì piano điện có kích thước và trọng lượng nhỏ gọn hơn nhiều. Đặc biệt, người yêu nhạc có thể tháo rời các bộ phận chính của piano điện ra và lắp đặt lại mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của đàn trong khi di chuyển cho tiện lợi. 

Không phải điều chỉnh thường xuyên
Nếu sử dụng đàn piano cơ bạn sẽ phải điều chỉnh đàn một đến hai lần trong năm, điều này giúp bạn đảm bảo được chất lượng và độ bền của đàn piano cơ. Song khi sử dụng piano, bạn không phải điều chỉnh đàn thường xuyên, bởi âm thanh của đàn được ghi âm lại và lưu trữ bên trong phần cứng của đàn. Vì vậy mà những tác động từ bên ngoài không thể làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của piano điện. Song để đảm bảo tuổi thọ cho piano điện, bạn cũng nên kiểm tra và bảo dưỡng đàn không cần thường xuyên nhưng cũng không thể thiếu được.
Không làm ảnh hưởng đến mọi người khi chơi đàn
Âm thanh khi chơi đàn piano điện không phải lúc nào cũng nhận được sự đồng tình từ những người xung quanh hoặc bạn có thể chơi piano lúc nào cũng được. Hiểu được vấn đề đó mà các thương hiệu sản xuất đàn piano điện đã thiết kế một tính năng tiện ích hơn cho người yêu nhạc, đó là bạn có thể sử dụng tai nghe để hạn chế những ảnh hưởng hoặc ồn ào đến người xung quanh. Bạn có thể chơi piano bất kì khi nào muốn, tự do sáng tạo các giai điệu một cách thoải mái mà không bị những lời bàn tán xung quanh làm cho ảnh hưởng. Đặc điểm này rất phù hợp với những người yêu nhạc sống ở khu chung cư, khu tập thể hoặc khả năng cách âm của đàn không cao. 
Giao diện đẹp, dễ dàng sử dụng
Màn hinh điện tử của piano điện hiển thị đầy đủ những thông số một cách rõ ràng, cụ thể. Các mẫu đàn piano điện có giao diện MIIDI cho phép người sử dụng kết nối đàn với các thiết bị điện tử hoặc các MIDI khác và có thể tận dụng các tiện ích để phát triển khả năng sáng tạo của bản thân khi chơi piano điện. Ngoài ra, đàn piano điện còn có khả năng thu âm dễ dàng và hoàn toàn không bị lẫn các tạp âm từ bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể nghe lại những gì mình đã chơi. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục những lỗi bản thân gặp phải khi chơi piano điện.  
Mức giá khá mềm
Đây là một ưu điểm khiến piano điện thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người yêu nhạc, đặc biệt là những người yêu nhạc không có điều kiện và sự dư giả về kinh tế. Chỉ cần bỏ ra 5 triệu là bạn có thể sở hữu một cây đàn piano điện cơ bản để sử dụng, hoặc chỉ với 10 triệu bạn có thể mua được một cây đàn piano điện cũ thuộc dòng cao cấp. Mặc dù mức giá có mềm hơn so với piano cơ nhưng các tính năng và chất lượng của đàn piano  điện vẫn được đảm bảo. 
Không quá nhiều, song những ưu điểm của đàn piano điện kể trên là những điều mà người yêu nhạc cần ở một sản phẩm nhạc cụ.