Bí kíp học đàn ukulele nhanh nhất cho người mới chơi

Ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn học và chơi đàn ukulele. Đây là một trong những loại đàn khá đơn giản, thiết kế nhỏ gọn. Tuy nhiên nếu không biết cách thì bạn cũng  mất nhiều thời gian để chơi được loại nhạc cụ này. Sau đây là những bí kíp học đàn ukulele nhanh nhất cho người mới chơi.
Nắm vững các kiến thức về nhạc lý, hợp âm
Bạn cần có những kiến thức nhất định về âm nhạc cũng như nguyên lý của loại nhạc cụ mình đang chơi. Đây là yêu cầu đầu tiên và bắt buộc khi chơi đàn ukulele nói riêng và bất kỳ loại nhạc cụ nào nói chung. Với mỗi loại đàn khác nhau có những nguyên tắc khác nhau và ukulele cũng không ngoại lệ.
Ngoài ra, hợp âm là một kiến thức rất quan trọng và cần thiết. Đây là sự kết hợp giữa các nốt với nhau. Bạn cần nhớ và học mỗi hợp âm trong biểu đồ hợp âm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, học đàn ukulele nhanh nhất là chơi theo một bài hát. Hãy chọn một bài hát ngắn và đơn giản để biết được cách hợp âm.
Học theo một giáo trình cụ thể
Cũng như học bất kỳ môn học hay nhạc cụ nào, học đàn ukulele cũng nên theo một giáo trình. Trong giáo trình sẽ có các bài học từ cơ bản đến phức tạp. Bạn cần học từ cách cầm đàn đến những nốt nhạc đầu tiên… Học theo hết các bài học này bạn có thể sử dụng đàn ukulele một cách thuần thục.
Ngoài học theo giáo trình, bạn cũng nên học từ những người chơi khác. Đây là một trong những bí kíp học đàn ukulele nhanh nhất cho người mới chơi. Đôi khi những kiến thức họ giảng giải dễ hiểu hơn nhiều so với trong sách vở nên bạn có thể học nhanh hơn. 
Có niềm đam mê và kiên trì tập luyện
Niềm đam mê chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn chơi đàn ukulele thành công. Đam mê cũng giúp bạn học và tiếp thu các kỹ thuật chơi đàn nhanh hơn. Ukulele là loại đàn nhỏ nhắn có âm thanh phát ra rất êm tai, nhẹ nhàng. Loại đàn này rất phù hợp với các buổi tiệc sinh nhật hay dã ngoại ngoài trời. Vì thế, rất nhiều bạn trẻ đam mê học loại nhạc cụ này.

Để chơi thành thạo được đàn ukulele, bạn cũng cần kiên trì tập luyện. Thời gian đầu tập chơi đàn ukulele có thể sẽ rất đau ngón tay, tuy nhiên đừng nản lòng. Bạn nên dành thời gian tập luyện thường xuyên và liên tục để có kết quả tốt nhất. 
Theo học một trung tâm uy tín
Là loại đàn khá đơn giản, ít dây, ít nốt nên nhiều người thường chọn học đàn ukulele ở nhà. Tuy nhiên đây không phải là một ý hay. Để học đàn ukulele nhanh nhất bạn nên đến một trung tâm để học. Tại đây có những giáo viên nhiều năm trong nghề, họ sẽ dạy bạn học bài bản theo một giáo trình cụ thể. Vì vậy bạn sẽ học nhanh hơn.
Không chỉ vậy, đến những trung tâm học nhạc bạn cũng cơ cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với những người học khác. Qua đó, bạn có thể giao lưu, trao đổi các kiến thức để cùng nhau học tốt hơn. Theo học tại các trung tâm hay các lớp dạy nhạc sẽ nhanh hơn bạn tự học một mình.
Trên đây là những bí kíp học đàn ukulele nhanh nhất cho bạn tham khảo. Đây là loại đàn phù hợp với giải trí, xả stress nên được giới trẻ rất ưa chuộng. Bài viết hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho những ai đang muốn học và chơi loại nhạc cụ này. Chúc các bạn thành công và có những phút giây vui vẻ bên bạn bè với đàn ukulele.