Bí quyết học đàn Ukulele nhanh và hiệu quả nhất

Đối với bất kỳ ai khi học hay làm một việc gì thì đều mong muốn có thể đạt được kết quả tốt nhất. Và việc học đàn Ukulele cũng như vậy, chắc hẳn bất cứ ai khi lựa chọn học đàn ukulele cũng sẽ mong muốn có được kết quả tốt trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể đạt được điều này, bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Với bí quyết học đàn Ukulele nhanh và hiệu quả nhất mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn từ kinh nghiệm thực tế của những người đã học ukulele sẽ rất hữu ích giúp những mới bắt đầu học tự rút được kinh nghiệm cho bản thân, từ đó đem lại cho bạn hiệu quả học tập tốt nhất. 
Lên thời gian biểu và quản lý thời gian học ukulele
Khi học đàn ukulele nói riêng hay bất  kì môn học nào nói chung thì cũng cần phải lên một thời gian biểu cụ thể. Việc này sẽ nhắc nhở cho các bạn việc học lý thuyết và tập luyện đều đặn mỗi ngày. Và để có thể đảm bảo được thời gian học theo đúng lịch mà mình đã lên sẵn thì bạn cũng cần phải biết cách quản lý chặt chẽ thời gian của bản thân, không nên sao nhãng việc học. Việc nghiêm khắc với bản thân trong khi học sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp bạn rút ngắn được thời gian học chơi đàn ukulele.

Bắt đầu bằng việc cầm và giữ đàn đúng cách
Mặc dù đàn ukulele có trọng lượng khá nhẹ, nhưng nó  không đồng nghĩa với việc bạn có thể giữ đàn ở một vị trí vững chắc trong suốt quá trình chơi đàn. Nhất là khi mà bạn mới học chơi đàn ukulele, chứ hiểu gì nhiều về đàn.
Do đó, để giúp cho việc học đàn ukulele nhanh và hiệu quả nhất thì đầu tiên bạn cần phải dành thời gian để làm quen với đàn của mình, từ việc cầm đàn như thế nào, giữ đàn ra sao cho đúng, tay trái và tay phải đặt ở vị trí nào, chơi đàn ở tư thế nào là thoải mái nhất,… Việc xác định rõ những điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn  khi bắt đầu vào những bài học đầu tiên.
Nắm vững các kiến thức nhạc lý, đặc biệt là hợp âm
Hợp âm chính là “cội nguồn” của bản nhạc, do đó nếu như bạn không nắm vững được các hợp âm thì việc chơi đàn ukulele của bạn sẽ rất khó khăn. Có khá nhiều kiến thức nhạc lý khác nhau mà bạn sẽ phải học khi chơi đàn ukulele, nhưng trong đó thì hợp âm là một kiến thức rất quan trọng và cần thiết. 
Việc ghi nhớ các hợp âm đã là điều khó khăn và để áp dụng các hợp âm đó vào trong thực hành sẽ lại còn khó khăn hơn. Do đó, lúc đầu bạn nên tập luyện kiên nhẫn từng nốt nhạc, hợp âm một. Hãy chơi đi chơi lại một cách nhuần nhuyễn các hợp âm. Sau khi đã ghi nhớ được vị trí của các hợp âm trên đàn ukulele thì lúc này bạn nên tập chơi một bài hát đơn giản, việc này sẽ giúp bạn nhớ hợp âm nhanh và lâu hơn.

Thực hành từ từ, từng bước cụ thể
Nếu như bạn muốn học chơi đàn ukulele nhanh và hiệu quả thì bạn nên học chắc các kiến thức căn bản, không nên quá vội vàng trong quá trình học. Đồng thời khi thực hành bạn cũng nên chậm rãi từng bước một, sau khi đã thành thạo kiến thức này rồi thì mới chuyển qua kiến thức khác và đừng quên ôn lại các kiến thức đã học trước để tránh tình trạng bị quên các kiến thức đã học.
Học và thực hành ukulele cùng với một người bạn
Khi tập đàn ukulele với một người bạn, họ sẽ giúp bạn nghe các âm thanh được phát ra từ đàn trong lúc bạn chơi từ đó giúp bạn sửa những lỗi sai đang gặp phải, đồng thời sẽ đưa ra cho bạn những góp ý để bạn có được một bản nhạc hay và hấp dẫn hơn. Duy trì được điều này trong suốt quá trình học, sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học khá nhiều và kỹ năng chơi đàn của bạn cũng được cải thiện một cách đáng kể. 
Với những điều mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm học đàn ukulele nhanh và hiệu quả, từ đó sẽ giúp việc học đàn ukulele của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn chinh phục thành công loại nhạc cụ này trong khoản thời gian ngắn nhất.