Bí quyết lựa chọn đàn Ukulele cho nam giới

Ngoài guitar thì đàn ukulele hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn để theo học, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích âm nhạc và có hứng thú với nhạc cụ tí hon này.
Để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình học đàn ukulele, việc chọn một cây đàn ukulele phù hợp là điều rất cần thiết, phù hợp cả về kích thước, thiết kế và chất lượng của đàn. Có lẽ với một thiết kế và kích thước nhỏ nhắn, nếu nam giới lựa chọn nhạc cụ này để học chơi thì sẽ không biết nên lựa chọn cây đàn ukulele nào cho phù hợp, đây chính là lý do để Việt Thương dành bài viết kì này chia sẻ bí quyết lựa chọn ukulele cho nam giới.
Cũng như các loại nhạc cụ khác, đàn ukulele cũng được sản xuất với nhiều dòng đàn khác nhau, song nhạc cụ này được chia làm 4 loại chính gồm: ukulele Soprano, ukulele Concert, ukulele Tenor và ukulele Baritone, mỗi loại sẽ có một kích thước riêng, ukulele Soprano là loại có kích thước nhỏ nhất, ukulele Baritone có kích thước lớn nhất.
Mặc dù, nam giới không có quá nhiều những yêu cầu đặt ra trong chọn mua đàn ukulele như nữ giới, song khi chọn mua đàn ukulele cho nam giới thì cũng cần phải lưu ý đến một số yếu tố.

Lưu ý khi chọn mua đàn ukulele cho nam giới
Về kích thước của đàn: Chúng ta hầu hết cũng nắm được đặc điểm của nam giới, sức dài vai rộng, việc sử dụng một cây đàn ukulele có kích thước bé như ukulele có thể sẽ khiến nam giới hơi khó chịu, nhất là sử dụng ukulele dòng Soprano và Concert. Lựa chọn phù hợp cho nam giới lúc này là dòng đàn ukulele Tenor hoặc Baritone, với kích thước từ 26 – 30 inch, nam giới hoàn toàn có thể có được sự thoải mái khi sử dụng đàn.
Về thiết kế: Dù chỉ là một người mới học chơi đàn ukulele, cũng như với tính cách của nam giới thường không thích mất quá nhiều thời gian trong việc chọn mua bất kì một sản phẩm nào, nhưng bạn cũng không vì thế mà không chú ý đến thiết kế của đàn ukulele khi chọn mua. Hầu hết các cây đàn ukulele hiện nay đều được thiết kế theo phong cách truyền thống, vì vậy khi nam giới chọn mua đàn thì không nên chọn những cây đàn có thiết kế quá rườm rà, uốn lượn, nên chọn những cây đàn ukulele có thiết kế đơn giản, nhưng đảm bảo được độ bền và sự chắc chắn.

Về giá cả: Mức giá của đàn ukulele hiện nay đang được bán trên thị trường dao động trên dưới 1 triệu, mức giá này cũng không phải là quá cao, hoàn toàn phù hợp với túi tiền của người yêu nhạc tại Việt Nam. Song người yêu nhạc khi chọn mua cũng cần để ý đến mức giá chung của thị trường, không nên vì muốn tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những cây đàn ukulele có mức giá rẻ hơn.
Chất lượng âm thanh và độ bền: Đây cũng là một yếu tố mà nam giới cũng cần phải chú ý đến khi lựa chọn đàn ukulele, bởi chất lượng âm thanh và độ bền là 2 yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học chơi và tập luyện. Để kiểm tra chất lượng âm thanh của ukulele, bạn có thể test thử âm thanh của đàn, yếu tố này bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm kiểm tra giúp còn về độ bền của đàn thì bạn xem chất liệu gỗ sử dụng và các chi tiết thiết kế của đàn.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Đây là những lưu ý khi chọn mua đàn ukulele cho nam giới mà bạn chú ý, điều này giúp bạn đảm bảo lựa chọn được cây đàn ukulele phù hợp và đảm bảo chất lượng, ít nhất là có thể đáp ứng yêu cầu cơ bản trong quá trình học chơi.
Một số mẫu đàn ukulele cho nam giới tham khảo và chọn mua như đàn ukulele Chard U – 26ES, đàn ukulele Sqoe UK – 640, ukulele Chard U – 26A,…
Trên đây là những chia sẻ về bí quyết chọn mua đàn ukulele cho nam giới mà Việt Thương muốn người yêu nhạc nắm bắt được. Đây là những thông tin cần thiết với người yêu nhạc, đặc biệt là với những người mới. Mong rằng những thông tin này thực sự là những thông tin hữu ích cho bạn đọc.