Các bước cơ bản học đàn Ukulele

Học đàn ukulele đang dần trở nên rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn đặc biệt là các bạn trẻ bởi việc học đàn ukulele khá dễ học và cũng không quá mức tốn kém chi phí. Nếu trước đây việc học ukulele cơ bản dường như là điều gì đó khá khó khăn thì ngày nay với sự phổ biến của loại nhạc cụ này sẽ giúp cho việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần bạn nắm được các bước học đàn ukulele dưới đây thì bạn cũng có thể tự mình tập luyện và chơi được thành công những bản nhạc hay với cây đàn này.

Học cách cầm đàn Ukulele sao cho đúng tư thế

Cách bạn giữ một cây ukulele khi chơi là một trong những phần cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh của chiếc đàn tạo ra một cách hay nhất, rõ nhất. Không chỉ ảnh hưởng đến âm thanh của đàn mà việc cầm đàn ukulele đúng cách còn giúp cho người chơi không bị mỏi trong quá trình tập luyện lâu dài. Đồng thời việc kết hợp với 1 tư thế thoải mái khi chơi sẽ mang đến cho bạn hiệu quả tập luyện tốt nhất.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Khi cầm đàn thì bạn “Hãy cố gắng chạm vào nó càng ít càng tốt”, việc bạn càng ít tiếp xúc với ukulele thì âm thanh tiếng đàn thoát ra sẽ vang hơn nhiều (tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn sẽ không đánh cả dây đàn).
Nắm vững các hợp âm cơ bản của đàn ukulele
Đàn Ukulele có số lượng dây đàn ít hơn so với đàn guita, vì vậy các hợp âm cơ bản bấm của nó cũng sẽ dễ hơn. Để có thể học chơi đàn ukulele thành thạo thì bạn bắt buộc phải nắm cững 11 hợp âm với các cách bấm tương ứng của nó trước khi thực hành cả bản nhạc. Xem thêm: Hoc choi ukulele co ban, Hoc dan ukulele o hcm, hoc dan organ cho tre em
Sau đây là 11 hợp âm cơ bản khi học chơi đàn ukulele mà bạn cần nắm được, các hợp âm này được sử dụng rất nhiều trong các bài hát đệm hát ukulele. Việc luyện tập thành thạo cách bấm cũng như di chuyển các hợp âm này sẽ giúp cho quá trình học đàn ukulele của bạn được thuận tiện và nhanh chóng. Các hợp âm này bao gồm: C major, A minor, F major, G major, A major, E minor, D minor, F # / Gb minor, D major, E major và B minor.
Nắm chắc các lý thuyết
Đối với bất cứ loại nhạc cụ nào thì nhạc lý cũng là bước cơ bản cho người mới bắt đầu và việc học đàn ukulele cũng không ngoại lệ. Việc học lý thuyết có thể khô khan và khó nhớ nhưng hãy tìm cho mình 1 cách học hiệu quả nhất để giúp cho việc học nhạc lý không còn nhàm chán. Bạn có thể sử dụng sơ đồ hoặc dùng bút highlight để làm nổi bật những điều cần chú ý khi học ukulele. Sau khi bạn đã tự tin nắm chắc được những lý thuyết về việc học đàn ukulele rồi thì khi chuyển qua phần thực hành sẽ rất dễ dàng cho bạn.
Thực hành chơi những bản nhạc từ cơ bản đến nâng cao
Sau khi học lý thuyết về nhạc lý và ghi nhớ chúng thì bạn hãy áp dụng nó ngay vào các bản nhạc khi học ukulele. Có thể lúc đầu khi mới áp dụng vào thực hành bạn sẽ gặp phải những khó khăn, tuy nhiên bạn cũng đừng vội nản chí bởi 1 khi bạn đã nắm chắc được lý thuyết rồi thì khi thực hành bạn chỉ cần kiên trì và có kế hoạch cụ thể, tập luyện đều đặn thì chắc chắn sau 1 thời gian bạn sẽ chơi được những bản nhạc với cây đàn ukulele.
Với những bước học đàn ukulele cơ bản mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các bạn có được cho mình cách học đàn ukulele tốt nhất. Ngoài việc tự tìm hiểu và học tại nhà thì bạn cũng có thể tham gia các lớp học đàn ukulele của Việt Thương nếu như bạn mong muốn có thể chơi thành thạo đàn ukulele trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *