Các bước học đàn guitar cấp tốc

Nếu như bạn đang muốn tìm cho mình một cách học đàn guitar nhanh nhất để giúp bạn có thể chơi được thành thạo loại nhạc cụ này thì với các bước học đàn guitar cấp tốc mà chúng tôi đem đến dưới đây sẽ chính là chiếc chìa khóa để giúp bạn có thể học đàn guitar trong thời gian ngắn nhất.
Bước 1: Hãy lựa chọn 1 cây guitar phù hợp, dễ học
Như chúng ta đã biết đàn guitar có rất nhiều loại khác nhau như accoustic, classic, e-guitar,… Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng cây guitar phù hợp sẽ giúp cho việc học đàn của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.
Bạn cần chú ý một cây đàn phù hợp, dễ chơi không nhất thiết phải là cây đàn đắt tiền mà quan trọng nhất đó là phù hợp với dòng nhạc mà bạn theo đuổi cũng như khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất mỗi khi chơi đàn. Do đó khi mua đàn tốt nhất là bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các loại đàn guitar cũng như đến trực tiếp cửa hàng để đánh thử, giúp bạn cảm nhận được khách quan nhất về cây đàn mà mình có ý định mua.

Bước 2: Học cách cầm guitar đúng trước
Cách cầm đàn rất quan trọng và là yếu tố ảnh hưởng tới sự thành công của các bạn trong việc học đàn guitar, nhất là đối với những người mới bắt đầu. Chính vì vậy mà bạn cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này.
Nếu như bạn ngồi chơi đàn với tư thế không đúng, bạn sẽ không bao giờ có thể chơi guitar theo cách bạn thích cũng như giúp bạn học guitar nhanh nhất được.
Bạn có thể lựa chọn 3 cách ngồi chơi đàn với tư thế chuẩn như:
– Cách 1: Để đàn lên chân phải.
– Cách 2: Đeo dây đàn khi đứng chơi, các bạn nhớ để ý đến dáng đứng.
– Cách 3: Ngồi chơi đàn theo kiểu cổ điển.

Bước 3: Bắt đầu học những hợp âm cơ bản
Dù cho bạn chọn bắt đầu với cây đàn guitar nào thì bạn cũng nên bắt đầu với việc học hợp âm. Hợp âm là những viên gạch đầu tiên khi bạn bắt đầu chơi nhạc. 
Có 2 loại hợp âm bạn cần nhớ đó là hợp âm mở và hợp âm chặn, tuy nhiên thì chúng ta nên tập trung vào các hợp âm mở trước.
Đối với hợp âm chặn thì các bạn cần nắm được những hợp âm sau: Am, C, D, Em, G, A, E, F, Bm, B, Dm, Fm.
Bước 4: Hãy học cách quạt hợp âm
Nếu bạn muốn chơi được những bản nhạc hoàn chỉnh với cây đàn guitar thì bạn cần phải biết cách quạt hợp âm guitar để tạo thanh giai điệu.
Giai điệu chính là yếu tố quan trọng nhất trong những yếu tố tạo nên âm nhạc, do đó để giúp cho việc học guitar cấp tốc, bạn cần học và nắm vững những kiến thức sau:
– Cách quạt chính xác.
– Đúng nhịp.
Bước 5: Học những bài hát mà bạn ưa thích
Bạn hãy chắc chắn rằng những bài hát mà bạn đang tập là những bài bạn thực sự yêu thích và thuộc chúng bởi việc học những bài mình yêu thích sẽ giúp bạn có hứng thú cũng như động lực trong việc luyện tập chăm chỉ.
Vì vậy mà bạn hãy tìm những bài hát mà mình thực sự yêu thích, và học chúng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài tập guitar dễ nhất cho người học, biết đâu sẽ giúp tìm thấy bài hát mình yêu thích.
Bước 6: Hãy học từ cơ bản đến nâng cao
Sau khi bạn đã hoàn thành 5 bước trên thì chắc hẳn việc học đàn guitar của bạn đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Và nếu như bạn muốn bước tiếp theo trên con đường theo đuổi đam mê âm nhạc với cây đàn guitar thì bạn cần học các kiến thức sau:
– Học cách chơi hợp âm chặn.
– Học về các thế tay khi chơi guitar.
– Học scale giọng trưởng, giọng thứ tự nhiên.
– Học scale pentatonic trưởng, scale pentatonic thứ, scale blue.
– Học về cách chuyển đổi giọng.
Hãy bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất đến nâng cao để giúp cho bạn không gặp phải quá nhiều khó khăn trong quá trình học chơi đàn guitar.
Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi mang đến về cách học guitar cấp tốc sẽ giúp bạn chinh phục được cây đàn guitar trong khoảng thời gian nhanh nhất, hiệu quả nhất.