Các tư thế cầm đàn Ukulele chuẩn

Một bản nhạc hay với cây đàn ukulele không chỉ đơn thuần là việc bạn nắm được thành thạo các kỹ năng chơi đàn mà nó còn đòi hỏi ở việc bạn có thổi được hồn vào bản nhạc và đi vào lòng người nghe hay không. Và để có được điều này thì bên cạnh có được kỹ thuật tốt, người chơi còn phải có tư thế ngồi chơi đàn ukulele sao cho đẹp, cho đúng cách để tạo nên sự hoàn chỉnh cho 1 tiết mục. Dưới đây là các tư thế đẹp để chơi và biểu diễn đàn Ukulele mà chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn, giúp bạn  có thể tự tin thoải mái thể hiện bản nhạc trước đám đông.
3 điểm tiếp xúc giữa người chơi và đàn
Khi bạn cần chiếc đàn Ukulele thì sẽ có 3 điểm tiếp xúc chính: mặt sau của đàn phải tựa vào cơ thể của bạn, còn cẳng tay phải thì sẽ được đặt ở thành đàn. Một lưu ý nhỏ là bạn đặt tay sao cho phần cẳng tay có thể linh hoạt điều khiển được cổ tay cùng các ngón tay để thao tác ở trên các dây đàn. Còn phần tay trái thì bạn cầm vào cần đàn nhé. Đây là một tư thế cầm đàn Ukulele chuẩn mà bạn nên bỏ túi để tránh gặp phải sai lầm khi chơi.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Lưu ý khi chơi đàn là bạn không nên cầm đàn quá chặt và nên quan sát thêm cách cầm đàn của những người chơi đàn Ukulele chuyên nghiệp để học được cách cầm đàn đúng của họ. Nếu như bạn là những người mới chơi đang tập đàn thì bạn nên hạn chế ngồi đệm và không được gù lưng lúc chơi nhé. Đây là một chú ý được các chuyên gia chơi đàn chia sẻ mà người mới nên bỏ túi. Còn nếu bạn đang đứng chơi hay biểu diễn trước đám đông thì hãy đứng thẳng và đầu thì hơi cúi song không xô vai nhé. Tư thế này sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện được bản nhạc một cách dễ dàng.

Tư thế “vàng” nên thực hiện khi chơi đàn Ukulele
– Tư thế ngồi chơi đàn: Khi bạn ngồi chơi Ukulele thì bạn cần dồn toàn bộ trọng lượng đàn lên đùi và thả lỏng tay nhé. Tay trái đưa lên sao cho vừa tầm và dễ dàng di chuyển còn lưng phải thẳng. Bạn hãy tựa đàn Ukulele lên đùi và hãy nhớ tới 3 điểm vàng khi chơi ukulele nhé.
– Tư thế đứng khi chơi đàn: Còn nếu bạn đang muốn đứng chơi Ukulele thì tư thế chơi đúng nhất là một trong ba điểm tiếp xúc của cơ thể với đàn sẽ sử dụng 1 lực lớn hơn để điều khiến được đàn. Vì vậy mà bạn cần phải thường xuyên thay đổi vị trí của 3 điểm khi chơi đàn để tránh tình trạng mỏi tay. Đây là một lưu ý khi chơi Ukulele cho những người mới nhé. Hãy tìm hiểu thật kỹ các tư thế ngồi hoặc đứng chơi để cầm đàn cho đúng. Từ đó giúp việc chơi đàn cũng dễ dàng hơn nhiều. Thực hiện đúng động tác thì các nghệ sỹ có thể thoải mái thể hiện được hết bản nhạc của mình. Vì vậy mà kể cả khi học hay biểu diễn bạn cũng cần phải thực hiện đúng tư thế.
Trên đây là 2 tư thế chơi đàn ukulele cơ bản nhất dành cho các bạn khi chơi đàn, tùy thuộc vào việc bạn quen với tư thế nào thì bạn có thể lựa chọn ngồi hay đứng để chơi đàn, sao cho đem lại cho bạn sự thoải mái nhất khi chơi.
Thật tuyệt vời đúng không nào các bạn? Với việc nắm được tư thế cầm đàn ukulele đúng cách mà Việt Thương đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thể hiện được những bản nhạc tuyệt vời nhất, chắc chắn sẽ cuốn hút được sự chú ý của tất cả mọi người vào bản nhạc của bạn!