Cách chọn đàn guitar cho người mới bắt đầu

Guitar là một trong những loại nhạc cụ quen thuộc nhận được sự quan tâm, yêu thích của rất nhiều người. Tôi cũng vậy tình yêu của tôi đối với chiếc guitar bắt đầu khi học lớp 10. Lúc đó, tôi không biết mình nên chọn đàn guitar như thế nào bởi vì không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình cây đàn tốt. Tuy nhiên, tôi có người bạn thân chơi đàn guitar rất giỏi đã hướng dẫn tôi cách chọn đàn guitar cho người mới phù hợp và giá rẻ.

Lựa chọn đàn guitar phù hợp với phong cách bản thân

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại đàn guitar khác nhau phù hợp với từng loại đối tượng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chọn đàn guitar cho người mới bắt đầu thì tôi khuyên bạn nên chọn đàn Guitar Classic. Bởi vì, đây là loại đàn được làm bằng chất liệu nylon nên rất dễ đối với những người đang tập đánh nhưng rất dễ bị đau tay.
Đàn guitar classic là loại đàn có âm thanh du dương, giai điệu mượt mà rất thích hợp với những người có tính cách trầm lặng. Đặc biệt, đối với những ai yêu thích sự nhẹ nhàng, chơi đàn một mình hay theo phong cách gảy ngón đều rất phù hợp.
Đặc biệt, đàn Guitar Classic có âm thanh trầm và sâu lắng do đó rất phù hợp với những dòng nhạc trữ tình. Bên cạnh đó, dây bấm rất nhẹ nên dễ dàng cho việc bấm các nốt nhạc trên cần đàn cho nguyên bài nhạc.
Nếu bạn là người yêu thích chơi đàn guitar theo phong cách đệm hát thì hãy chọn các loại đàn Guitar Acoustic. Bởi vì, loại đàn này mang đến rất nhiều những ưu điểm như:

  • Chất lượng âm thanh rõ ràng và sắc bén.
  • Các video clip dạy tự học đàn guitar trên mạng đều được chơi theo đệm hát và dùng đàn Guitar Acoustic. Do đó, nếu bạn sử dụng loại đàn khác và học theo cách dạy theo giáo trình dùng acoustic thì các âm thanh được tạo ra sẽ không giống nhau. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy tiếng đàn của mình không được rõ ràng và chán nản do cho rằng mình không có năng khiếu.
  • Đàn Guitar Acoustic thích hợp chơi đối với các trường hợp như buổi offline, đám đông, sự kiện,…
Cách chọn đàn guitar giá rẻ, chất lượng

Xác định mức giá cây đàn guitar mà bạn cần mua

Xác định giá tiền trước khi mua là điều rất quan trọng mà tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bởi vì, nhiều người thường cho rằng mình là người mới tập đàn nên không cần phải mua mới, mua tốt làm chi cho tốn kém. Tuy nhiên, đây là điều không đúng chút nào do:

  • Những cây đàn cũ âm thanh thường kém chất lượng và khó nghe làm bạn khó khăn trong việc cảm thụ âm nhạc.
  • Đàn guitar rẻ tiền rất khó trong việc điều chỉnh âm thanh và dễ sai tông làm khả năng chơi đàn của bạn khó tiến bộ.
  • Dễ bị tổn thương tay vì đàn làm từ những loại vật liệu rẻ tiền, không mềm mại.
Cách chọn đàn guitar phù hợp với bản thân

Lựa chọn địa chỉ cung cấp đàn guitar

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những nơi cung cấp đàn guitar đa dạng chủng loại, kích thước. Điều này làm bạn khó khăn trong việc lựa chọn nhưng bạn không cần lo lắng với nhiều năm kinh nghiệm trong chọn đàn guitar tôi sẽ giới thiệu đến bạn thương hiệu uy tín, chất lượng.
Việt Thương Music là địa chỉ nổi tiếng phân phối đàn guitar hàng đầu hiện nay. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng các loại đàn guitar được đông đảo mọi người yêu thích đến từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Guitar Fender, Guitar Yamaha, Guitar Chateau,… với giá rẻ.
Trên đây là cách chọn đàn guitar cho người mới bắt đầu mà tôi được biết cũng như đúc kết từ những kinh nghiệm của bản thân. Lựa chọn đàn phù hợp, chất lượng sẽ giúp bạn tự tin thể hiện bản thân và nhanh chóng trở thành người chơi guitar chuyên nghiệp.