Cách chọn đàn piano phù hợp cho người chơi

Khi xác định mua một cây đàn piano thì người chơi cần phải xem xét và lựa chọn thật kỹ dựa dựa trên tiêu chí của bản thân để có thể chọn được cho mình 1 cây đàn phù hợp nhất. Bởi mỗi cây đàn piano sẽ có những đặc trưng riêng, mang đến chất lượng âm thanh, phong cách âm nhạc khác nhau và đặc biệt là do sự đa dạng của các thương hiệu, các loại đàn piano như hiện nay càng khiến cho người dùng khó lựa chọn hơn. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc bán và dạy nhạc cụ thì với những chia sẻ của Việt Thương về cách  chọn đàn piano phù hợp với người chơi dưới đây sẽ giúp bạn có được những tiêu chí giúp mình lựa chọn được 1 cây đàn piano phù hợp nhất!
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Cách chọn đàn piano phù hợp cho người chơi


Chọn đàn piano theo thương hiệu:  Theo kinh nghiệm của những người chơi đàn piano thì đàn piano cơ sẽ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu cho các bạn khi học chơi bởi đặc tính của đàn piano cơ là đem đến chất lượng âm thanh trung thực mà các loại đàn piano điện không có được.
Đàn piano cơ có rất nhiều thương hiệu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, trong đó nổi bật là những cây đàn piano cơ của thương hiệu yamaha, kawai. Nếu như bạn có điều kiện tài chính thì những cây đàn Piano Yamaha sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn, loại đàn này được đánh giá cao về sự ổn địn trong chất lượng âm thanh cũng như độ bền. Tiếp theo là những cây đàn piano kawai, tuy nhiên đàn piano kawai phù hợp với những người chơi chuyên nghiệp hơn.
Chọn đàn piano dựa theo thời gian tập luyện của bạn:  Nếu bạn là người mới bắt đầu tập chơi đàn piano thì những cây đàn có trọng lượng phím nhẹ hoặc trung bình sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn bởi khi mới bắt đầu tập chơi đàn piano thì do đặc điểm là ngón tay của bạn khi mới chơi vẫn còn khá yếu, khó kiểm soát và cần phải được luyện tập nhiều để có thể tăng độ được độ dẻo dai. Bạn cần chú ý không nên chọn cây đàn có bàn phím quá nặng vì nó sẽ không phù hợp với trình độ và kỹ thuật chơi của bạn.
Còn khi bạn đã học đàn piano được 1 thời gian thì mục tiêu học tập của các bạn chắc hẳn sẽ không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện các kỹ năng cơ bản mà nó còn là nâng cao các kỹ thuật chơi. Chính vì vậy mà cây đàn piano phù hợp nhất dành cho bạn lúc này sẽ là những cây đàn có bàn phím chắc hơn, độ nặng bàn phím cao hơn so với người mới tập bởi vì bàn phím nặng hơn sẽ giúp bạn phát triển sức mạnh, độ bền của bàn tay và kiểm soát kỹ thuật cơ bản nhanh hơn, từ đó giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian để tập luyện các kỹ thuật nâng cao.
Dựa vào những điểm này mà bạn hãy cân nhắc để có thể lựa chọn được cho mình 1 cây đàn piano phù hợp nhất.
Trên đây là những cách chọn đàn piano phù hợp cho người chơi mà chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn cho mình 1 chiếc đàn piano phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bản thân. Bên cạnh đó khi đến với cửa hàng nhạc cụ Việt Thương- một trong những địa chỉ phân phối nhạc cụ chính hãng, lâu năm trên thị trường thì sẽ giúp bạn nhận được sự tư vấn của những nhân viên am hiểu về các loại nhạc cụ, giúp bạn chọn được cho mình 1 cây đàn piano tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.