Cách chọn đàn Ukulele cho trẻ em

Đàn ukulele với ưu điểm nổi bật đó chính là với kích thước nhỏ bé, dây đàn mềm và âm thanh tạo ra vui nhộn, chính vì vậy mà đàn Ukulele là sự lựa chọn phù hợp nhất cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, mọi quốc gia khi muốn học nhạc cụ. Cũng chính vì đặc điểm dễ học và dễ chơi nên những trẻ em từ 3 tuổi trở nên là đã có thể bắt đầu tập những bản nhạc đơn giản cùng cây đàn ukulele này rồi. Tuy nhiên, đàn Ukulele có 4 loại khác nhau và không phải loại nào cũng phù hợp với trẻ em, vì vậy mà trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo chọn đàn Ukulele cho trẻ để giúp bạn chọn được cho bé nhà mình loại đàn phù hợp nhất.
Cách chọn đàn Ukulele cho trẻ em
Cây đàn Ukulele nào phù hợp nhất cho trẻ em?
Sự băn khoăn đầu tiên của các bậc phụ huynh khi chọn mua đàn cho con đó là việc chọn cây đàn nào có kích thước phù hợp nhất? Đàn Ukulele có 4 loại cơ bản như sau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với độ tuổi của con mình.
– Phổ biến nhất là Soprano ukulele chuẩn, đây là loại có kích thước nhỏ nhất, nó dài khoảng 53 cm (21″), thường có 12 đến 14 phím, và được lên dây Sol Do Mi La (GCEA).
– To hơn một chút là đến concert ukulele, loại này dài khoảng 58 cm (23″). Nó cũng được lên dây GCEA và thường có 14 đến 17 phím. Concert ukulele có đặc điểm là thân đàn to hơn, nên âm thanh ấm hơn so với soprano ukulele, đồng thời cần đàn cũng rộng bản hơn để phù hợp với bàn tay to.
– Kiểu thứ ba là tenor ukulele, dài khoảng 66 cm (26″), đàn này gồm 17 đến 19 phím, thích hợp dùng để độc tấu, nó cũng được lên dây GCEA.
– Kiểu thứ tư là baritone ukulele, dài khoảng 76 cm (30″), kiểu này có âm thanh ấm và đầy đặn nhất trong 4 kiểu. Baritone ukulele được lên dây Re Sol Si Mi (DGBE), nghĩa là giống 4 dây 1, 2, 3, 4 của đàn guitar, hoặc ADF#B (gọi là lên dây theo Re), đàn này thường có từ 19 đến 21 phím.
– Xem thêm: Hoc choi ukulele co ban, Hoc dan ukulele o hcm, Hoc ukulele nhanh
Trong 4 loại trên thì loại đàn Ukulele phù hợp nhất với người mới tập chơi là Ukulele soprano (nữ cao) do đây là cây đàn nhỏ nhất, dễ chơi nhất và mức giá của nó cũng mềm nhất. Cây đàn này có rất nhiều thiết kế với màu sắc và hình dáng khác nhau chính vì vậy mà dựa vào sở thích của các bé mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn được kiểu dáng và màu sắc đàn cho phù hợp.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Cách chọn đàn Ukulele cho trẻ em
Nên mua đàn Ukulele giá bao nhiêu?
Việc nên mua cây đàn ukulele giá bao nhiêu là 1 câu hỏi mà được rất nhiều người đặt ra khi mua đàn cho con. Bởi đàn Ukulele còn khá mới tại Việt Nam và không nhiều người biết đến loại đàn này, vì vậy mà nhiều người không biết nên mua ở mức giá nào là phù hợp nhất.
Với kinh nghiệm trong việc phân phối các loại nhạc cụ thì mức giá phù hợp nhất để mua cây đàn Ukulele cho trẻ tập luyện là khoảng hơn 600.000 VNĐ. Bạn có thể tìm thấy model đàn có mức giá này ở các thương hiệu như Pure Tone, Mahalo, Ashton & Lazy…Tùy vào mức tài chính của bạn cũng như mục đích cho trẻ học đàn mà bạn có thể lựa chọn những cây đàn với mức giá hợp lý, nếu trẻ đã biết qua về nhạc lý và có năng khiếu âm nhạc thực sự thì bạn nên đầu tư cho con cây đàn có giá trên 1 triệu để giúp cho việc học đàn Ukulele của con đạt được hiệu quả tốt nhất.
Ngoài 2 yếu tố chính trên thì việc kiểm tra chất lượng đàn ukulele trước khi mua cũng là yếu tố rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua kể cả khi mua đàn cho bé hay mua cho mình tập luyện. Bên cạnh việc tự nắm được cho mình cách chọn đàn ukulele cho trẻ thì 1 gợi ý không kém phần quan trọng đó là bạn đừng quên bỏ qua sự tư vấn của những người bán hàng bởi họ là những người có kinh nghiệm trong việc bán nhạc cụ, họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên chân thành nhất giúp bạn lựa chọn được cho bé nhà mình 1 cây đàn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.