Cách chọn lớp học đàn piano phù hợp với riêng bạn

Piano là loại nhạc cụ rất phổ biến hiện nay và nhiều người yêu âm nhạc đều mong muốn học nhạc cụ này. Lựa chọn lớp học đàn phù hợp ảnh hưởng rất lớn tới quá trình học đàn và tiến độ của bạn. Một lớp học đáp ứng đủ các tiêu chí về địa điểm học, lộ trình học, và học phí vừa túi tiền sẽ giúp việc học diễn ra một cách thoải mái và dễ dàng tiếp thu nhất. Chính vì vậy, bắt đầu học như thế nào và cách chọn lớp học đàn piano phù hợp với riêng bạn như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Tiêu chí phân loại lớp học đàn piano
Mỗi lớp học đàn piano đều có những điểm khác nhau. Sau đây là một số tiêu chí cơ bản để phân loại lớp học đàn.
Về địa điểm lớp học:

  • Nhà giáo viên: có thể có nhiều học cụ hỗ trợ giảng dạy, thuận tiện cho việc tiếp xúc và học hỏi nhiều khái niệm mới.
  • Nhà bạn: đây là không gian quen thuộc của bạn, bạn sẽ không cần di chuyển nhưng đòi hỏi bạn phải có đàn piano.
  • Địa điểm thuê: có thể là trung tâm, hoặc phòng giáo viên thuê để thuận tiện giảng dạy cho lớp học có sĩ số khá đông


Về trình độ lớp học:

  • Lớp cơ bản: dành cho những người lần đầu tiên tiếp xúc với loại nhạc cụ này hoặc có kinh nghiệm dưới 1 năm
  • Lớp nâng cao: dành cho những bạn đã có nền tảng, có kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm
  • Lớp chuyên sâu: dành cho những bạn muốn học cao hơn, trình độ tốt, có kinh nghiệm trên 3 năm

Về phương thức học:

  • Lớp học đàn piano trực tiếp (Offline): giáo viên sẽ trực tiếp chỉ dẫn tận tay cho bạn, giúp bạn cải thiện và giải đáp ngay lập tức mọi thắc mắc của bạn. Điều này rất tiện cho những bạn ít tiếp xúc với đàn và có ít hiểu biết về đàn trước đây.
  • Lớp học đàn piano trực tuyến (Online): có thể là khóa học online hoặc gọi qua ứng dụng (Skype, …). Cách này phù hợp với bạn có ít thời gian, nhà xa hoặc những bạn đã có ít nhiều hiểu biết về đàn. Thường thì chi phí lớp học kiểu này sẽ rẻ hơn.

Nên chọn giáo viên nào phù hợp với bạn?
Hiện nay rất nhiều người có xu hướng mở lớp học đàn piano. Nhưng để tìm được lớp học đàn phù hợp với bản thân thì bạn cần biết được giáo viên của mình như thế nào. 
Về trình độ chuyên môn:

Về học vấn: rất nhiều giáo viên là giảng viên hay đã tốt nghiệp các trường đại học như: Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội, … Cũng nhiều giáo viên là nghệ sĩ tự do. Họ yêu âm nhạc và đam mê, muốn dạy thêm đàn piano cho nhiều bạn. Nhưng khi chọn giáo viên như vậy thì các bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước nhé.
Về trình độ thực tế: các bạn có thể tham khảo các video chơi đàn piano của giáo viên trước đó rồi từ đó đưa ra lựa chọn giáo viên bạn cảm thấy phù hợp với bản thân mình nhất.
Về tác phong làm việc:
Bạn có thể đánh giá giáo viên dựa vào các cử chỉ hành động, lời nói, giờ giấc ra sao và thái độ giảng dạy có nhiệt tình hay không? Hay đơn giản hơn là xin lời khuyên của các anh chị đi trước và xem đánh giá về giáo viên trước đó.
Trên đây là toàn bộ các thông tin và những lưu ý để giúp các bạn tìm được lớp học đàn piano phù hợp với bản thân mình. Việt Thương Music tự tin là đơn vị cung cấp dụng cụ âm nhạc và âm thanh chính hãng để phục vụ cho nhu cầu học tập của các bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.