Cách chọn mua Violin tâm đắc nhất

Đàn Violin được mọi người ca tụng là “nữ hoàng” trong các loại nhạc cụ. Chính vì vậy mà việc lựa chọn được cho mình 1 cây đàn Violin ưng ý sẽ gây ra đôi chút khó khăn cho những ai chưa có kinh nghiệm chọn mua đàn Violin. Với cách chọn mua Violin tâm đắc nhất từ những người có kinh nghiệm trong việc chơi và chọn đàn Violin mà chúng tôi đem đến dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chọn mua cho mình 1 cây đàn Violin phù hợp.
Cách chọn mua đàn Violin tâm đắc nhất
Dưới đây sẽ là những yếu tố mà bạn cần nắm được trong quá trình chọn mua đàn Violin để giúp bạn lựa chọn được cho mình 1 cây đàn Violin tâm đắc nhất, phù hợp nhất, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

  • Về cây đàn

Khi mua đàn Violin bạn nhìn lên cái top của cung đàn (khoá đàn để chỉnh dây đàn, xem thử miếng để tựa những dây đàn có thấp quá không, âm phát ra tốt không).

  • Về tăng đưa

Tăng đưa là trục nhỏ, nó có chức năng để vặn và chỉnh cho dây đàn chính xác tuyệt đối ngoài cần chỉnh đàn ở top.
Khi mua đàn Violin bạn cần kiểm tra xem đàn đã có đủ 4 cái tăng đưa hay không?

  • Khi mua đàn Violin cần phải mua đủ bộ

Để giúp cho việc chơi đàn của bạn được dễ dàng và đem lại hiệu quả tốt nhất thì khi mua đàn bạn nên mua đủ bộ để hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình chơi đàn.
Một bộ đàn Violin đầy đủ gồm các bộ phận sau:
+ Cây vĩ kéo ( còn gọi là cây bow )
+ 1 gối tựa (dùng để kẹp với Violin )
+ 1 hộp nhựa thông ( dùng với asshe )
+ Hộp đàn
+ Bộ dây đàn sơ cua

  • Chọn size đàn phù hợp

Một trong những lưu ý khi chọn mua đàn Violin đó chính là kích thước của đàn, do đàn Violin với rất nhiều kích thước phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau, chính vì vậy mà bạn cần chọn 1 cây đàn với kích cỡ phù hợp để việc tập luyện được tốt nhất.
Việc lựa chọn kích cỡ của đàn Violin sẽ phụ thuộc vào chiều dài cánh tay của người chơi, và để mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng thì nhà sản xuất đã thống kê, ước chừng trong lứa tuổi cụ thể. Do đó bạn có thể tham khảo về quy chuẩn về size đàn mà nhà sản xuất đưa ra để lựa chọn được cây đàn phù hợp nhất.
Một cây đàn Violin cỡ lớn nhất là cỡ 4/4, sau đó là các cỡ 3/4, 1/2, 1/4, 1/8…Cỡ đàn Violin nhỏ nhất hiện nay là cỡ 1/16, thích hợp dành cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi. Tuy nhiên những cây đàn có kích cỡ quá nhỏ như 1/16, 1/10, 1/8 hường hiếm được sản xuất và nếu có thì chủ yếu là được đặt hàng riêng.

Những yếu tố mà bạn cần lưu ý khi mua đàn Violin
Để đảm bảo việc cây đàn của bạn có đảm bảo được về mặt chất lượng hay không thì dưới đây là những điểm mà bạn cần lưu ý khi mua đàn:
– Để xem cây đàn Violin có được làm tốt không thì bạn cần kiểm tra các chi tiết như: vết nứt, lỗi ở lớp verni hay gỗ, vết khắc trên thân và cần, cạnh cần đàn có sắc không, kiểm tra keo dán ở những mối nối, keo dán bên trong, bộ phận giữ dây, lên dây, con ngựa…
– Kiểm tra xem cần đàn có thẳng không bằng cách nhìn dọc theo cần đàn, nếu cần cong hay xoắn sẽ rất khó chơi và tạo âm không chuẩn.
– Kiểm tra âm thanh của đàn xem có bị rè hay có âm lạ không?
– Xem thiết kế và màu sắc của đàn có phù hợp với sở thích của bạn không? Thường thì bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian bên cây đàn của mình, vì thế bên cạnh chất lượng âm thanh thì thiết kế, màu sắc của đàn cũng cần phải làm bạn thích thú để tạo hứng thú cho bạn trong quá trình tập luyện.
Với một vài chia sẻ của chúng tôi về cách chọn đàn Violin tốt nhất, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhất trong việc lựa chọn được cho mình 1 cây đàn Violin phù hợp.