Cách chọn size đàn Violin phù hợp

Đàn Violin là 1 loại nhạc cụ rất đa da dạng về kích thước, chính vì vậy mà 1 trong những điểm quan trọng bạn cần chú ý khi chọn đàn Violin đó là kích cỡ của đàn. Đàn Violin có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp tương với từng lứa tuổi, từng đối tượng khách hàng. Tuy nhiên việc lựa chọn một cây đàn Violin phù hợp với từng độ tuổi không hề khó khăn, với việc nắm được cách chọn size đàn Violin phù hợp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được size đàn Violin chuẩn nhất.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Những size đàn Violin phổ biến hiện nay
Đàn Violin rất đa dạng về các size, do đó rất thuận tiện cho các bạn trong việc lựa chọn đàn cho trẻ em cũng như cho người lớn. Việc lựa chọn kích cỡ của đàn Violin như thế nào sẽ phụ thuộc vào chiều dài cánh tay của người chơi, và để mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng thì các nhà sản xuất đã thống kê, ước chừng trong lứa tuổi cụ thể.
Một cây đàn Violin cỡ lớn nhất là cỡ 4/4, sau đó là các cỡ 3/4, 1/2, 1/4, 1/8…Cỡ đàn Violin nhỏ nhất hiện nay là cỡ 1/16, thích hợp dành cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi. Tuy nhiên những cây đàn có kích cỡ quá nhỏ như 1/16, 1/10, 1/8 hường hiếm được sản xuất và nếu có thì chủ yếu là được đặt hàng riêng.
Dưới đây là tiêu chuẩn lựa chọn đàn Violin thông qua chiều dài cánh tay và lứa tuổi mà bạn có thể tham khảo bảng kích cỡ đàn Violin để lựa chọn được cho mình cây đàn phù hợp nhất:
– Violin size 1/16 phù hợp với chiều dài cánh tay 40-45cm, dành cho độ tuổi từ 2-3 tuổi.
– Violin size 1/10 phù hợp với chiều dài cánh tay 43-48cm, độ tuổi từ 2-4 tuổi.
– Violin size 1/8 phù hợp với chiều dài cánh tay 45-50cm, thích hợp với độ tuổi từ 3-5.
– Violin size 1/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 47-52cm, độ tuổi từ 4-7 tuổi.
– Violin size 1/2 phù hợp với chiều dài cánh tay 52-56.5cm, độ tuổi từ 6-10 tuổi.
– Violin size 3/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 56,5 – 60cm, dành cho độ tuổi từ 9-13 tuổi.
– Violin size 4/4 phù hợp với chiều dài cánh tay 60cm, độ tuổi thích hợp từ 13 tuổi trở lên, đàn Violin với size này được xem là kích thước lớn nhất dành cho người lớn.

Tư vấn cách lựa chọn size đàn Violin cho người chơi
Thông thường đối với người chơi đàn là người lớn thì sẽ thích hợp sử dụng đàn Violin có kích cỡ lớn nhất là 4/4. Đối với lứa tuổi vị thành niên nhỏ hơn thì cây đàn với kích cỡ 3/4 sẽ phù hợp hơn, còn đối với trẻ nhỏ đa số đều dùng đàn kích cỡ 1/2 hoặc 1/4.
Chúng ta cần dựa vào vóc dáng, chiều dài của cánh tay để lựa chọn một cây đàn Violin với kích cỡ phù hợp bởi bảng phân chia lứa tuổi không mang tính phù hợp 100%, nhất là ở trẻ nhỏ thì do có nhiều trẻ phát triển hơn hoặc kém các bạn đồng trang lứa về thể trạng.
Cách tốt nhất để giúp bạn đưa ra lựa chọn đàn Violin với kích thước thích hợp nhất là trực tiếp thử đàn. Cách thử là bạn hãy đặt đàn vào đúng vị trí trên vai, cánh tay của người mua dùng, sao cho khi duỗi tới đầu đàn phải dư ít nhất một nửa bàn tay. Tốt nhất, bạn nên mua đàn Violin với sự tư vấn chuyên nghiệp của những người có kinh nghiệm trong ngành và tìm cho mình 1 địa chỉ bán đàn  uy tín.
Bạn cũng cần lưu ý rằng bất kì một cây đàn Violin nào cũng có thể sử dụng để chơi chuyên nghiệp. Điều này phụ thuộc vào chất lượng của đàn chứ không bị ảnh hưởng bởi size đàn như một số người vẫn nghĩ.  Một cây đàn nhỏ không có nghĩa nó chỉ là đồ chơi của trẻ con mà chất lượng âm thanh nó tạo ra thậm chí còn đẳng cấp hơn nhiều những cây Violin size lớn. Điều quan trọng nhất  là bạn cảm thấy việc dùng nó thoải mái và dễ dàng khi sử dụng.
Với những tư vấn về cách chọn size đàn Violin phù hợp hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình 1 cây đàn Violin. Để mua được cho mình 1 cây đàn Violin đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý thì bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ bán đàn Violin uy tín trên thị trường để giúp bạn được yên tâm hơn.