Cách giúp bạn xòe tay thật rộng trên đàn piano

Như chúng ta cũng đã phím, một cây đàn piano tiêu chuẩn có tất cả 88 phím đàn, trong khi chơi bạn có thể sẽ không phải sử dụng tất cả các phím đàn. Song để có thể tạo ra được những bản nhạc hấp dẫn và thu hút hơn, bạn sẽ phải chơi kết hợp nhiều phím khác nhau.
Những phím nằm ở trung tâm thì bạn hoàn toàn có thể bấm được, song những phím nằm cách xa trung tâm thì ngón tay bạn sẽ rất khó có thể chạm vào. Vì vậy, để khai thác tối đa các tiện ích và tính năng của đàn piano, bạn cần phải luyện cho các ngón tay có thể xòe rộng để nhấn được vào các phím đàn ở xa. Hãy áp dụng những cách dưới đây để có thể xòe bàn tay thật rộng trên đàn piano nhé. 
Cấu trúc và đặc điểm bàn tay của mỗi người là khác nhau, có những người có thể xòe bàn tay và nhấn vào các phím ở xa hoàn toàn dễ dàng, song có một số người họ không thể xòe các ngón tay hơn một quãng tám được. 

Để giúp các ngón tay có thể xòe rộng được đến mức tối đa, bạn nên thường xuyên duỗi các ngón tay ra. Bạn đặt ngón út hoặc ngón cái tùy vào từng tay trên phím C và kéo ra xa nhất có thể, hãy giữ trong tư thế này và tránh không làm cho các ngón tay bị đau. Bạn phải cảm nhận được độ căng của các ngón tay khi kéo giãn ra. Bạn nên sử dụng thêm kem dưỡng cho các ngón tay và matxa bàn tay thường xuyên để có thể giúp các ngón tay có thể trở nên linh hoạt hơn. 
Bạn hãy tập chơi các bản nhạc có các quãng tám, chín và mười. Bạn sẽ thường xuyên sử dụng tay trái của mình hơn, song bàn tay phải của bạn cũng cần được xòe rộng để có thể chơi được những bản nhạc kết hợp cả 2 tay lại với nhau. Tác phẩm Sonata Moonlight của Beethoven rất thích hợp để cho bạn thực hiện và luyện tập xòe rộng bàn tay. Tác phẩm này bao gồm khá nhiều scale chín phím cho tay phải và không ít quãng tám cho tay trái. Tác phẩm Chopin Prelude số 20 trong Đô thứ có quãng tám mà bạn sẽ phải sử dụng 2 tay trong suốt quá trình chơi. 
Để luyện được quãng tám, bạn hãy chơi một scale hòa âm của nốt Đô quãng tám đi lên và đi lùi lại. Bạn hãy đẩy nhanh dần tốc độ và giữ cho các ngón tay luôn được trải rộng nhất có thể. 
Để thực hành và luyện tập tới phím thứ chín, bạn hãy chơi một hòa âm quãng tám của C và phím thứ chín D tăng lên rồi lùi xuống, hãy luôn cố gắng giữ độ xòe của các ngón tay. 

Bạn thực hiện tương tự với phím thứ mười hoặc cao hơn, điều này phụ thuộc vào những điều bạn cần cũng như kích thước bàn tay của bạn. 
Chỉ cần bạn tập luyện theo những cách đã được chia sẻ ở trên thì bạn hoàn toàn có thể xòe rộng các ngón tay để chơi piano tốt hơn. Song để các bài tập này có được hiệu quả, bạn phải tập luyện đều đặn mỗi ngày với một tinh thần tập trung nhất. 
Việc để bàn tay xòe rộng không phải là điều quá khó khăn, song nó cũng không phải là điều quá khó. Chỉ cần bạn chăm chỉ và kiên trì trong tập luyện thì bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng thay đổi được khả năng xòe rộng của bàn tay. 
Nhiều người thắc mắc có cần thiết phải tập xòe rộng bàn tay khi chơi đàn piano hay không? Tất nhiên bất kì ai học và chơi piano cũng mong muốn mình có thể phát triển, nâng cao khả năng. Do vậy, bạn không chỉ chơi đàn piano với một số phím hoặc những bản nhạc đơn giản; bạn cần phải chơi kết hợp nhiều phím, nhiều nốt nhạc khác nhau để có thể tạo ra được những bản nhạc hấp dẫn, đặc sắc nhất. 
Với những chia sẻ về cách xòe tay thật rộng trên đàn piano được Việt Thương chia sẻ ở trên, bạn đọc sẽ biết được cách tập luyện để có được khả năng chơi piano tốt hơn. Trong chơi nhạc cụ nói chung và piano nói riêng, sự chăm chỉ trong tập luyện và trau dồi thêm các kiến thức cần thiết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.