Cách học đàn Guitar Bass cơ bản nhất

Guitar Bass xuất hiện đầu tiên trên sân khấu âm nhạc vào đầu những năm 50 và nó đã trở thành một phần quan trọng của bất cứ nhóm nhạc Pop hay Rock nào. Nếu như các bạn yêu thích âm thanh của đàn guitar bass và muốn chinh phục được nó thì với cách học đàn guitar bass mà chúng tôi mang đến dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho các bạn.

Cách học đàn guitar bass
Để giúp bạn có thể học đàn guitar bass thì dưới đây là những kiến thức mà các bạn cần nắm vững được:
– Nắm chắc những kiến thức lý thuyết về âm nhạc cơ bản.
– Các bài tập hoàn thành kỹ thuật bàn tay trái trên các dây E, B, G và hoàn thành kỹ thuật cả hai tay trên các dây D, A, E.
– Các kiến thức về nhạc lý ứng dụng, bạn phải nắm rõ những kiến thức cơ bản về thang âm, điệu thức, quãng, hợp âm, hòa âm, tiết tấu, tiết điệu, đọc hiểu cơ bản về nốt nhạc.
– Hiểu rõ về hợp âm, cách chơi hợp âm và hòa âm cơ bản để đệm 1 bài hát.
– Định hướng được cho mình một phong cách âm nhạc phù hợp và đúng đắn.
– Rèn luyện để phát triển được kỹ năng biểu diễn chuyên nghiệp, sự tự tin.
Đó là tất cả những kiến thức mà các bạn cần phải nắm được khi học đàn guitar bass, đối với mỗi nội dung kiến thức bạn cần học một cách chi tiết và cụ thể trong từng bài tập.

Bí quyết giúp học guitar bass hiệu quả
Guitar bass là một trong những nhịp điệu âm thanh của ban nhạc và nó có nhiệm vụ giữ nhịp thật chính xác cho những nhạc cụ khác. Công việc của một tay guitar bass là xây dựng một nền tảng âm rắn chắc nhưng lại kết hợp chặt chẽ với các hợp âm để tạo ra một khối hài hoà. Chính vì vậy để có thể học guitar bass 1 cách hiệu quả nhất thì ngoài việc nắm được cho mình cách học thì bạn cần có những bí quyết để giúp cho việc học tập đạt được kết quả tốt nhất như bạn mong muốn. Dưới đây là một số bí quyết để giúp cho việc học guitar bass được hiệu quả:
– Để học guitar bass được hiệu quả thì yêu cầu bạn phải xem lại các nốt guitar và hợp âm của guitar, vì vậy bạn cần biết cách phân biệt được để giúp bạn biết những điểm quan trọng của guitar và bộ hợp âm của nó. Khi đánh bass, dù việc bấm hợp âm giống guitar nhưng người chơi lại cần phải quan tâm nhiều hơn về các nốt, do đó bạn nên biết các nốt bass có thể được chơi bằng các đàn guitar thường một cách khéo léo.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] – Việc học guitar bass mặc dù không quá khó và nếu như bạn chăm chỉ luyện tập cùng với việc tìm được cho mình 1 phương pháp học phù hợp thì sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự mình tập chơi đàn guitar bass tại nhà. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người đã từng học và chơi guitar bass thành thạo chia sẻ lại thì bí quyết tốt nhất giúp bạn có thể chơi được tốt guitar bass đó chính là đến các lớp học đàn guitar tại các trung tâm dạy nhạc. Bởi việc tham gia vào 1 lớp học hay 1 khóa học đàn guitar bass tại các trung tâm daỵ nhạc thì bạn sẽ được tiếp cận với 1 phương pháp học tập khoa học dưới sự hướng dẫn trực tiếp của những giáo viên giàu kinh nghiệm giúp cho việc học tập của bạn đạt được kết quả tốt nhất.
Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn trên, hy vọng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong việc học guitar bass. Và dù là khi bạn lựa chọn học tại trung tâm hay bạn tự học guitar bass thì việc luyện tập chăm chỉ là điều rất cần thiết để giúp bạn có thể nâng cao được kỹ năng của mình. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn tìm cho mình 1 lớp học guitar bass uy tín thì với sự xuất hiện của nhiều trung tâm dạy nhạc như hiện nay sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi lựa chọn. Tuy nhiên bạn hãy tham khảo thêm ý kiến của mọi người và tìm hiểu kỹ về địa điểm mà bạn định chọn để học guitar bass, điều này sẽ giúp việc học guitar bass  của bạn được tốt nhất.