Cách học đàn guitar điện dễ dàng nhất

Khi nhắc đến học đàn Guitar thì thông thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến đàn guitar thùng bởi nó đã quá quen thuộc với mọi người với âm thanh nhẹ nhàng, mộc mạc. Bên canh đó thì đàn guitar diền hiện nay đang trở thành sự lựa chọn và yêu thích của rất nhiều người khi học chơi đàn guitar, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy đàn guitar có gì khác biệt cũng như cách học đàn guitar điện như thế nào? Với những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại đàn này cũng như những kiến thức hữu ích nhất cho các bạn trong việc học đàn guitar điện.

Sự khác biệt của đàn guitar điện
Trước khi đi vào việc học đàn guitar điện thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về sự khác biệt của đàn guitar điện so với đàn guitar thường để biết được việc học đàn guitar điện như thế nào.
– Điểm khác nhau đầu tiên mà chúng ta sẽ thấy được đó là các phím bấm của đàn guitar điện sử dụng bộ khuếch đại âm thanh qua thiết bị điện tử tạo ra các âm thanh dạng số và thường được sử dụng để chơi trong band nhạc giúp đem lại cho màn trình diễn thêm lôi cuốn, hấp dẫn hơn.
– Thông thường mức giá của đàn guitar điện sẽ cao hơn giá của đàn guitar acoustic hay guitar classic.
Còn về cách học đàn guitar điện thì không có gì khác biệt quá nhiều, nếu như bạn đã từng học guitar acoustic thì việc chuyển qua đàn guitar điện cũng sẽ không gây khó khăn cho các bạn là mấy. Sự khác biệt của nó là đối với đàn guitar điện, xử lý âm thanh tạo ra bởi chiếc móng đàn, và các phụ kiện hỗ trợ giúp cho âm thanh guitar đa dạng, mạnh mẽ.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Cách học đàn guitar điện
Nếu như các bạn muốn có được cho mình cách học chơi đàn guitar điện hiệu quả, trở thành một người chơi guitar bài bản và thành thạo thì bạn cần phải nắm được một số bí quyết sau trong quá trình học đàn:
– Xác định đúng dòng nhạc.
– Lựa chọn đồ chơi dựa trên việc xác định dòng nhạc.
– Xác định mục tiêu gần và xa khi học chơi đàn guitar.
– Chọn các mảng kiến thức một cách bài bản và đưa ra thời hạn cho việc học tập.
– Phân bố bài tập theo mức độ hợp lý, từ đơn giản đến phức tạp.
– Ghi chép lại tiến độ tập luyện và tự đánh giá sự tiến bộ của mình mỗi tuần.
Bên cạnh đó thì cách tốt nhất và nhanh nhất để giúp cho bạn học đàn guitar điện nói chung hay bất kỳ loại nhạc cụ nào nói riêng đó là bạn nên tham gia vào các khóa học nhạc cụ tại trung tâm dạy nhạc. Dưới đây sẽ là những kiến thức bạn sẽ được học khi tham gia vào khóa học đàn guitar điện tại trung tâm dạy nhạc.

Nội dung khóa học đàn guitar điện
Khi tham gia vào bất kỳ khóa học đàn guitar điện nào thì bạn cũng sẽ được học tập để nắm vững được những nội dung sau đây:
– Về phần căn bản sẽ bao gồm các nội dung:
+ Giới thiệu tổng quan về đàn guitar điện, các bộ phận của đàn, tư thế ngồi chơi đàn đúng cách và cách đánh đàn.
+ Giúp bạn hiểu rõ được vai trò và tầm quan trọng của đàn guitar điện trong ban nhạc.
+ Những kiến thức về nhạc lý tổng quát.
+ Luyện tập tay và các kỹ thuật khi chơi đàn guitar điện.
+ Thực hành với các điệu như March, Fox, Valse, Bepop, Boston, Tango, Ballade, Blues, Surf, Slow surf, Slow Rock, Cha cha cha, Twist, Rhumba,….
– Kiến thức nâng cao và phương pháp đệm đàn:
+ Giúp bạn nắm vững được kỹ thuật chơi guitar điện, sự phối hợp giữa đàn guitar với các nhạc cụ khác sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.
+ Kỹ thuật solo khi biểu diễn với đàn guitar điện.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm dạy nhạc để đáp ứng được nhu cầu của các bạn trong việc học đàn guitar điện nói riêng hay các loại nhạc cụ khác nói chung. Vì vây, để giúp bạn lựa chọn cho mình 1 địa chỉ học đàn guitar điện uy tín thì bạn nên tìm hiểu kỹ và tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của những người đã từng tham gia học đàn guitar điện tại các trung tâm để họ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất trong việc chọn địa điểm học đàn.