Cách học đàn Organ như thế nào để dễ học và tiếp thu

Với những thanh âm phát ra từ cây đàn organ rất dễ làm lay động tâm hồn những yêu thích âm nhạc, chính vì điều này mà đã giúp cho đàn organ luôn chiếm một vị trí nhất định trong lòng của rất nhiều người. Nếu như bạn đam mê đàn organ thì hãy sở hữu cho mình 1 cây đàn organ để bắt đầu học đàn organ ngay thôi nào? Lúc đầu có thể bạn sẽ bối rối khi không biết học đàn organ như thế nào hay sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên chỉ cần bạn có niềm đam mê cùng với cách học đàn organ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể chơi được loại nhạc cụ này.

Hướng dẫn cách học đàn organ


Điều đầu tiên các bạn cần phải xác định tâm lý trước khi học đàn đó là việc hoc dan organ cho nguoi moi bat dau không phải chỉ vài ngày là có thể chơi được mà chúng ta cần dành thời gian cố định mỗi ngày để luyện tập chăm chỉ. Như vậy khi đã chuẩn bị được tâm lý sẵn sàng rồi thì trong quá trình tập luyện bạn sẽ không bị nản chí nữa.Sau khi đã chuẩn bị tâm lý cho việc học đàn thì bạn cần nắm được về cách học đàn organ nhanh nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

  • Luyện ngón tay: Khi mới bắt đầu học đàn organ, những ngày đầu tập luyện có thể bạn sẽ hơi bị đau tay vì bạn chưa quen với cách đánh đàn, cho nên điều cần thiết đầu tiên là các bạn dành ra 15 đến 20 phút luyện ngón tay, khi đã quenn rồi thì sẽ giúp việc học đàn của bạn dễ dàng hơn.
  • Chia nhỏ bài nhạc ra thành nhiều đoạn, mỗi đoạn lại chia thành nhiều câu nhỏ hơn và tập luyện để dễ nhớ, dễ thuộc hơn, sau đó mới kết hợp để chơi hoàn thiện 1 bản nhạc. Khi luyện tập bạn cần chú ý đến ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để tránh việc tập nhầm, tập sai sau này sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc sửa lại.
  • Tư thế ngồi đúng khi tập đàn:bạn cần giữ cho mình 1 tư thế thoải mái nhất khi tập đàn để tránh bị mỏi.
  • Nguyên tắc tập sẽ là từ chậm đến nhanh và đúng nhịp, khi tập mắt luôn luôn nhìn vao bản nhạc, tai lắng nghe, chân dậm nhịp.
  • Cần đọc nhẩm giai điệu của các bài trước khi chính thức bước vào tập, đồng thời chú ý quan sát hóa biểu (khóa Sol- khóa Fa- dấu hóa – chỉ số nhịp,… ), tập nhìn kỹ các nốt nhạc, điều này sẽ rất tốt cho việc luyện trí nhớ cũng như khả năng thị tấu của bạn.
  • Luyện tập chăm chỉ và đều đặn mỗi ngày: ít nhất bạn cũng cần phải dành ra 1 giờ đồng hồ mỗi ngày để tập luyện giúp bạn tạo được 1 thói quen tốt. Việc chăm chỉ luyện tập sẽ giúp cho bạn có thể chơi được đàn organ trong thời gian nhanh nhất.

Trên đây là cách học đàn organ cơ bản và hiệu quả nhất dành cho những người mới hoc chơi đàn organ mà chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn thêm những thông tin bổ ích về cach hoc dan organ tai nha của mình. Hiện nay có khá nhiều cách học đàn organ khác nhau như tự học ở nhà, học thông qua video, học tại các câu lạc bộ âm nhạc hay tham gia vào 1 khóa dạy đàn organ tại các trung tâm dạy nhạc. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn cho mình 1 phương pháp học đàn organ phù hợp nhất. Chúc bạn thành công với niềm đam mê âm nhạc của mình và đàn được những bản nhạc tuyệt với nhất với cây đàn organ của bạn khi hoc dan organ hcm.