Cách học guitar cơ bản tại nhà rất dễ dàng

Học guitar cơ bản tại nhà sẽ giúp người chơi chủ động được thời gian, tự giác tìm tài liệu, ngoài ra bạn còn có thể kết nối với bạn bè biết chơi guitar chỉ dẫn sẽ giúp bạn học rất nhanh, tiết kiệm rất nhiều chi phí so với học tại trung tâm. Nếu bạn chọn phương án học guitar tại nhà vậy bạn đã hình dung cách học guitar như thế nào chưa? Trong bài viết hôm nay, vietthuong.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách học guitar tại nhà rất dễ dàng. Đọc hết nội dung bài viết dưới đây để nắm rõ nhé!

Tự học đàn guitar tại nhà

Cần chuẩn bị những điều này để có thể học guitar cơ bản tại nhà hiệu quả:
Nên chuẩn bị đầy đủ những công cụ như đàn guitar, giáo trình, chuẩn bị thời gian hợp lý sẽ giúp bạn học guitar tại nhà hiệu quả.
Mua đàn guitar ở đâu?
Trước khi bắt đầu học guitar cơ bản tại nhà thì trước tiên bạn cần sắm cho mình một cây đàn guitar hợp với ví tiền của mình nhé. Vậy mua đàn guitar ở đâu? Hiện tại,  công ty phân phối Nhạc cụ Việt Thương Music (VTM) có uy tín và nổi tiếng trên toàn quốc, phân phối rất nhiều loại nhạc cụ, đặc biệt là các loại đàn guitar như:  guitar acoustic, guitar classic, guitar điện, đàn guitar synthesizer, guitar bass… Bạn có thể gọi mua hàng đến số tổng đài CSKH của thương hiệu nhạc cụ Việt Thương Music 1800 6715 để được tư vấn cụ thể. (Miễn Phí)
Mua tài liệu học guitar ở đâu?
Bạn có thể mua giáo trình tự học guitar cho người mới bắt đầu tại tất cả những nhà sách, trên các trang online trực tuyến, ngoài ra bạn còn có thể vào xem các video hướng dẫn học guitar tại Youtube thay thế cho giáo trình cũng rất tiện lợi.
Sắp xếp thời gian hợp lý
Nên nhớ, dù học guitar cơ bản tại nhà thì bạn cũng cần lên lịch thời gian học trọng tuần cho hiệu quả. Cách lên lịch này sẽ giúp bạn học vào thời gian hợp lý, đều đặn, tránh trường hợp tuần học tuần quên mất kiến thức.
Cách học đàn guitar cơ bản tại nhà đơn giản dễ dàng
Đàn guitar còn được gọi là Tây Ban cầm, loại nhạc cụ này đã có từ hàng nghìn năm trước. Đàn guitar hiện nay có 6 dây, có một số loại đàn guitar vẫn tồn tại nhiều dây hơn hoặc ít hơn 6 dây. Ngày nay, đàn guitar trở thành loại nhạc cụ quen thuộc trong các buổi ca nhạc, hòa nhạc, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đặc biệt là sinh viên bởi loại đàn này rất dễ chơi, chỉ cần người chơi siêng năng, cố gắng.  Nếu bạn có ý định học guitar cơ bản tại nhà nhưng vẫn còn mù tịt về thông tin, vậy thì hãy nắm rõ các bước học dưới đây nhé:
Học cách cầm guitar sao cho đúng

Học cách cầm guitar rất quan trọng

Có nhiều cách cần đàn guitar, tuy nhiên bạn hãy thử nhiều cách và chọn cách cầm đàn sao cho thoải mái, dễ đàn được.
Tìm hiểu và học những nhạc lý cơ bản
Đầu tiên bạn cần phải học nhạc lý cơ bản gồm những điều như sau: Vị trí nốt nhạc trên cây đàn guitar; Cung, quãng, cách tính cung và quãng; Hợp âm, tìm hiểu các hợp âm cơ bản của đàn guitar, cách bấm hợp âm.
Học cách chỉnh dây cơ bản trên đàn guitar
Bạn cần sử dụng tuner kẹp lên đầu đàn guitar tiếp đến chỉnh từng dây đàn sao cho kim đồng hồ chỉ đến số 0 trên thang đo đồng thời màn hình chuyển sang màu xanh là chuẩn.
Nắm rõ tag guitar
Bạn cần định hình rõ các vị trí trên dây đàn guitar tương ứng với số thứ tự, để từ đó khi bạn tài bảng tag guitar của bài nhạc nào chỉ cần thực hiện bấm đúng tag guitar đó bạn sẽ đánh được bài nhạc.

Nắm rõ tag guitar

Cách tự học guitar cơ bản tại nhà đơn giản, chủ yếu bạn cần phải kiên trì tập luyện, mỗi ngày, ngoài ra còn có thể tham gia các câu lạc bộ guitar để học hỏi những người chơi sành sỏi. Chúc các bạn chơi guitar nhiều bài nhạc hay nhé!
Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu và mua nhạc cụ đàn guitar hãy liên hệ ngay qua các địa chỉ dưới đây để có thể đặt mua guitar với giá tiền, mẫu mã mình mong muốn nhé!

  • Gọi mua hàng: 1800 6715 (Miễn Phí)
  • Thời gian phục vụ: 8h-22h
  • Email: info@vietthuong.vn