Cách nhận biết đàn Organ của Trung Quốc?

Các sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc thường không tạo được lòng tin cho người tiêu dùng, đây cũng là một điều dễ hiểu khi mà có rất nhiều các sản phẩm của Trung Quốc được bày bán ở thị trường Việt Nam chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng đã phát sinh lỗi và các yêu cầu trong quá trình sử dụng thường không đáp ứng được.
Đàn Organ là một trong số rất nhiều các sản phẩm Trung Quốc đang được bán tràn lan trên thị trường Việt Nam. Nhưng, các cây đàn Organ được sản xuất ở Trung Quốc thường được gắn tên của các thương hiệu sản xuất Organ nổi tiếng thế giới. Đây chính là lý do khiến nhiều người yêu nhạc bị nhầm lẫn và chọn nhầm phải những cây đàn Organ kém chất lượng.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Một số đặc điểm của đàn Organ Trung Quốc
Các sản phẩm của Trung Quốc nói chung và đàn Organ nói riêng đều có những đặc điểm nổi bật, những đặc điểm này ban đầu thường rất hấp dẫn và nhận ngay được sự quan tâm của người yêu nhạc. Một số đặc điểm đó có thể kể đến như:
Hình dáng đẹp: Hình thức bên ngoài của các cây đàn Organ của Trung Quốc thường rất bắt mắt, đàn có nhiều mẫu mã, màu sắc, nước sơn nhìn rất bóng và các cây đàn đều thể hiện được sự tinh xảo trong quá trình sản xuất. Đây cũng chính là đặc điểm đầu tiên khiến các cây đàn Organ của Trung Quốc nhận được cảm tình của người yêu nhạc ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Giá thành rẻ: Đây có lẽ là điều hấp dẫn và thu hút được rất nhiều người yêu nhạc.  Những cây đàn Organ đến từ Trung Quốc thường được bán với mức giá khá rẻ, rẻ hơn nhiều so với các cây đàn Organ của các thương hiệu sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Song chất lượng sản phẩm và nguồn nguyên liệu sử dụng để làm đàn vẫn chưa được kiểm chứng.
Chất lượng âm thanh hay: Chất lượng âm thanh của những cây đàn Organ Trung Quốc ban đầu nghe rất rõ ràng, trong trẻo và có được độ vang, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng âm thanh của đàn trở nên tồi tệ và nghe rất khó chịu.

Đặc điểm nhận biết đàn Organ Trung Quốc
Dưới đây là những đặc điểm giúp bạn nhận diện những cây đàn Organ của Trung Quốc sản xuất, bạn có thể dựa trên một hoặc vài yếu tố để đưa ra sự lựa chọn chính xác khi có nhu cầu mua đàn Organ.
Độ tinh xảo trong thiết kế: Như cũng đã đề cập ở trên, các cây đàn Organ của Trung Quốc thường được làm rất tinh xảo, từ góc cạnh, các bộ phận của đàn cho đến phím đàn, bạn sẽ thấy chúng đều rất trơn mịn, đẹp mắt và không có bất kì một lỗi gì, nếu có thì cũng là lỗi nhỏ, rất khó thấy.
Màu sắc đặc sắc: Các cây đàn Organ của Trung Quốc thường được sản xuất với những màu sắc rất bắt mắt, nhất là những dòng đàn Organ dành cho trẻ em. Màu sắc được sử dụng để làm đàn thường đa dạng hơn và dễ gây kích thích với người yêu nhạc.
Thường được gắn tên các thương hiệu nổi tiếng: Tại thị trường Việt Nam, vẫn đề bản quyền chưa được quan tâm và chú ý nên những nhà sản xuất đàn Organ tại Trung Quốc thường lợi dụng điều này in tên các thương hiệu nổi tiếng thế giới lên các cây đàn, nhằm đánh lừa người yêu nhạc.
Đây là 3 đặc điểm giúp người yêu nhạc phân biệt và nhận biết được đàn Organ do Trung Quốc sản xuất, song người yêu nhạc cũng nên hiểu rằng, không phải cây đàn Organ nào sản xuất ở Trung Quốc cũng kém chất lượng và là sản phẩm được làm nhái. Có một số thương hiệu sản xuất nhạc cụ ở Trung Quốc vẫn được người yêu nhạc đánh giá cao, mặt khác, có một số thương hiệu sản xuất đàn Organ trên thế giới đặt nhà máy sản xuất ở Trung Quốc nên trên các sản phẩm họ có in thông tin sản xuất là tại Trung Quốc.
Chính vì vậy, để phân biệt được những cây đàn Organ của Trung Quốc kém chất lượng và không đáp ứng được yêu cầu trong sử dụng, người yêu nhạc nên dành thời gian tìm hiểu thông tin về các sản phẩm và các thương hiệu cho thật chính xác.