Cách tìm số Serial trên cây đàn Grand Piano

Số serial trên các cây đàn piano thể hiện điều gì? Có cần thiết phải tìm hiểu về số serial trên đàn piano không?  Số serial thường nằm ở đâu trên các cây đàn piano? Những thắc mắc này sẽ được Việt Thương giải đáp cụ thể ngay sau đây.
Trong bài viết này, Việt Thương sẽ chia sẻ cụ thể về số serial trên cây đàn Grand piano – một dòng đàn piano đang được nhiều người yêu nhạc lựa chọn, để người yêu nhạc có được những hình dung cụ thể nhất.

Grand piano là dòng đàn có kích thước lớn và có chất lượng âm thanh được đánh giá khá cao, những mẫu đàn thuộc dòng này là mong muốn của rất nhiều người yêu nhạc. Và với những đăc điểm nổi bật, dòng đàn Grand piano có mức giá không hề rẻ. Chính vì vậy, để chọn mua được cây đàn Grand piano đảm bảo chất lượng và phù hợp nhất, người yêu nhạc nên biết đến số serial trên đàn.
Số serial không phải là một con số vô nghĩa, đây người ta vẫn gọi là con số “biết nói”, thông qua số serial người yêu nhạc sẽ biết được rất nhiều các thông tin khác nhau, người yêu nhạc có thể hiểu hơn về nguồn gốc, năm sản xuất, thương hiệu và thế hệ của cây đàn. Những thông tin này sẽ giúp người yêu nhạc biết được mức giá của Grand piano có phù hợp và chính xác hay không, để từ đó đưa ra một quyết định đúng đắn.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Số serial trên đàn piano Grand có thể tìm thấy ở nhiều vị trí trên cây đàn piano. Mỗi thương hiêu sản xuất đàn piano sẽ có một vị trí đánh số serial riêng. Thông thường, số serial của các thương hiệu thường được tìm thấy ở các măt trước của cây đàn piano, có một số thương hiệu số serial lại tìm thấy ở nửa phía dưới của đàn piano Grand. Một số vị trí in số serial không dễ nhìn thấy, người yêu nhạc nên sử dụng đèn pin để dễ dàng tìm thấy hơn.
Số serial trên các cây đàn Grand piano có thể vẽ bằng tay, được đóng bằng tem đồng, khắc chìm vào khung đàn, kéo lụa,… Mỗi mẫu đàn sẽ có một số serial khác nhau, sau những số quy định tên thương hiệu, nơi sản xuất thì vẫn được giữ nguyên, chỉ thay đổi số thứ tự ở các mẫu đàn để giúp các thương hiệu dễ quản lý và người yêu nhạc dễ dàng chọn được một mẫu đàn piano Grand phù hợp, bởi các mẫu đàn piano trên thị trường hiện nay có khá nhiều và không phải tất cả các mẫu đàn đều phù hợp với người yêu nhạc.

Một số điều về số serial mà người yêu nhạc cần phải lưu ý:

  • Đàn piano Upright và piano Grand sẽ có bộ nhân diện số serial hoàn toàn khác nhau
  • Số serial không thể phản ánh được chất lượng âm thanh và các tính năng của đàn piano Grand
  • 2 thương hiệu sản xuất khác nhau sẽ có một bộ mã số serial khác nhau nên người yêu nhạc không thể so sánh 2 thương hiệu dựa vào số serial
  • Số serial không thể cho bạn biết chính xác được mức giá đàn piano Grand cụ thể là bao nhiêu, bạn chỉ có thể dựa vào đó để đánh giá về chất lượng âm thanh và độ bền của đàn

Không phải tự nhiên mà các thương hiệu sản xuất đàn piano Grand lại dành thời gian để in số serial trên các cây đàn. Chắc chắn sẽ có lý do và lý do đó đã được Việt Thương chia sẻ ở trên, tuy chưa thể đưa ra được những thông tin đầy đủ nhất, song những thông tin ở trên cũng đã giúp người yêu nhạc biết được ý nghĩa và vai trò của số serial.
Việc tìm hiểu và nhận biết số serial của cây đàn piano Grand sẽ giúp người yêu nhạc rất nhiều trong việc biết rõ hơn thông tin cụ thể và chính xác về cây đàn piano sắp lựa chọn.
Mong rằng, những thông tin về số serial Việt Thương chia sẻ ở trên sẽ giúp người yêu nhạc phần nào có thêm được những thông tin cần thiết để hiểu hơn về đàn piano nói chung và piano Grand nói riêng. Cũng nhờ đó mà biết cách lựa chọn và sử dụng đàn một cách tốt nhất. Hãy luôn là một người yêu nhạc có được hiểu biết đầy đủ nhất.