Cách tự học đàn ukulele hiệu quả

Đàn ukulele hiện nay là loại nhạc cụ được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đàn có nhiều màu sắc để lựa chọn, kích thước nhỏ gọn lại có chi phí đầu tư vừa phải. Ukulele là một dạng guitar với kích thước nhỏ. Tuy là dễ học nhưng mỗi nhạc cụ cũng có những có quy tắc riêng. Vậy cách tự học đàn ukulele hiệu quả là gì? Cùng tìm hiểu giải pháp học đàn ukulele qua bài viết sau nhé!
Thái độ học nghiêm túc
Khi học bất cứ một thứ gì không cứ là việc tự học đàn ukulele thì bạn cũng nên có sự nghiêm túc và nghiêm chỉnh khi học. Trong quá trình nếu không có sự nghiêm túc thì rất có thể bạn sẽ bỏ học giữa chừng và không đem lại được kết quả gì. Điều đầu tiên là bạn phải có một thái độ học nghiêm túc, sau đó bạn nên xây dựng cho mình một lịch trình học cụ thể. 
Lịch trình học cụ thể có thể giúp bạn xác định được thời gian cũng như tạo cho mình một thói quen. Cần cù bù thông minh, việc chăm chỉ tập luyện sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo đàn hơn. Lịch trình tập bạn cũng nên để thời gian tập cụ thể để có thể quản lý chặt chẽ hơn. Càng có một thái độ nghiêm túc thì khả năng thành công của bạn khi tự học đàn ukulele càng cao.

Có kiến thức cơ bản về đàn và học cách cầm đàn
Kiến thức cơ bản về đàn chính là về cấu tạo, về dây và hợp âm của đàn. Tìm hiểu cấu tạo, dây để bạn biết được cơ chế làm việc của đàn cũng như âm thanh mà đàn phát ra có âm như thế nào. Và điều quang trọng nhất đối với những ai học đàn chính là tìm hiểu về hợp âm. 
Hợp âm được xem là linh hồn, là cốt lõi của bản nhạc. Việc tự học đàn ukulele sẽ gặp nhiều trở ngại nếu bạn không có kiến thức về hợp âm. Việc ghi nhớ hợp âm là không hề dễ nên bạn nên chia nhỏ đề học. Đầu tiên nên luyện tập nhớ từng nốt nhạc sau đó mới học đến hợp âm. Việc học thuộc các hợp âm giúp bạn chơi đàn ukulele đơn giản hơn rất nhiều.
Song song với việc học hợp âm là bạn nên học cách cầm đàn sao cho đúng nhất. Đàn ukulele có trọng lượng nhỏ nên khá dễ cầm nắm. Tuy vậy bạn cũng nên học cách cầm để sao cho cơ thể không mỏi cũng như đặt ở vị trí nào để có thể thực hiện chơi thoải mái nhất. Việc cầm đàn thế nào, giữ đàn ra sao, tay đặt như thế nào hay tư thế đứng như thế nào,…. tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng.
Học từ dễ đến khó
Cách tự học đàn ukulele hiệu quả là bạn phải học từng bước một, từ dễ đến khó, không thể nhảy cóc hay bỏ bất kỳ bước nào. Học từ dễ đến khó sẽ mang lại hiệu quả cao nhất không chỉ với việc học ukulele mà học tất cả môn học nào. 
Việc bắt mình phải học ngay những cái khó sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Việc học chơi những bản nhạc dễ chơi như khích lệ người chơi về kết quả của việc chăm chỉ học tập.  
Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn tìm được cách tự học đàn ukulele hiệu quả. Chỉ cần thực hiện theo các bước đã kể trên thì việc có thể chơi đàn ukulele là ngày không còn xa.