Cách tự học đàn violin hiệu quả nhất

Đàn violin nay đã không còn là một loại nhạc cụ đơn thuần, nó đã trở thành niềm đam mê và yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để theo học các lớp dạy violin. Những cách tự học đàn violin hiệu quả nhất sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này.
Tự học đàn violin cần chuẩn bị gì?
Đương nhiên cách tốt nhất để học chơi một loại nhạc cụ nào đó chính là học một cách bài bản và có người hướng dẫn. Dù vậy, với nhiều người, chi phí bỏ ra để học chơi violin cũng là một vấn đề khó khăn. Lúc này, khá nhiều người tìm đến cách tự học đàn violin.

Tự học violin cần chuẩn bị những gì?
Trước tiên, khi quyết định tự học đàn violin, bạn phải chuẩn bị cho mình một tâm lý và tinh thần kiên trì, không từ bỏ. Chắc chắn rằng việc tự học sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn hơn. Do đó, để không bị choáng ngợp và nhụt chí, chuẩn bị tâm lý là một điều cần thiết.
Thứ hai, tự học không có nghĩa là hoàn toàn tự học một mình. Bạn có thể rủ thêm những người bạn có chung niềm đam mê với đàn violin để cùng nhau học tập. Điều này sẽ giúp bạn vừa có thể chia sẻ cho nhau những kiến thức, bàn luận và luyện tập, chỉnh sửa lỗi sai cho nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào các hội, nhóm, câu lạc bộ violin để được giao lưu học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức hơn.
Cách tự học đàn violin hiệu quả nhất
Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tự học thì cách học ra sao cho hiệu quả nhất lại là một vấn đề đáng quan tâm. Việc tìm ra một cách tự học đàn violin phù hợp nhất với bản thân sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian, công sức mà không gây ra sự mệt mỏi, chán nản.
Bổ sung đầy đủ các kiến thức về nhạc lý
Nếu như bạn là một người mới bắt đầu và hoàn toàn chưa biết gì về thanh nhạc lẫn violin thì chắc chắn việc bạn cần làm đầu tiên đó là trang bị những kiến thức về nhạc lý. Đây được coi như một kiến thức nền cơ bản nhưng quan trọng để có thể bắt đầu vào tự học violin. 

Bổ sung đầy đủ các kiến thức về nhạc lý
Phương pháp học hợp lý
Tự học đàn violin sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề mà vấn đề lớn nhất đó chính là ở bản thân bạn. Bạn cần phải trở thành người thầy giáo cho chính mình. Khi bạn học đàn với giáo viên có giáo trình đàng hoàng thì bạn sẽ được luyện tập một cách rất bài bản. Khi bạn tự học, bạn cũng cần xây dựng cho mình một lộ trình bài bản như thế. 
Ngoài ra, bạn không nên ép bản thân mình vào một khuôn khổ với tiến độ quá nhanh. Hãy tập cho nhuần nhuyễn và thuần thục với những động tác cơ bản, bản nhạc cơ bản rồi mới từ từ nâng cấp lên các cấp độ cao hơn. Việc cố ép mình vào một tiến độ quá nhanh sẽ làm bạn thấy nản chí và hoàn toàn không giúp gì cho các kĩ năng của bạn. 
Kế tiếp, bạn nên dành thời gian hàng ngày để luyện tập thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn trở nên thuần thục hơn rất nhiều. Dần dần, bạn cũng sẽ phản ứng nhanh nhạy hơn với các hướng dẫn về thế tay, bấm nốt, kéo đàn khác. 
Cuối cùng, nếu không có một người thầy thực sự thì hãy tìm cho mình một người thầy ảo. Cụ thể hơn đó chính là học đàn qua các kênh youtube. Hiện nay có rất nhiều kênh youtube dạy cách tự học đàn một cách tỉ mỉ và chi tiết. Đó cũng là một cách rất hiệu quả để cải thiện trình độ của bản thân. 

Phương pháp học hợp lý
Trên đây chúng mình đã chia sẻ đến bạn cách tự học đàn violin hiệu quả rồi. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc luyện tập chơi đàn violin nhé!