Cách xử lý lỗi khi đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB

Đàn organ được tích hợp thêm khá nhiều tính năng nổi bật để hỗ trợ cho người dùng, trong đó thì việc kết nối dữ liệu với USB cũng là một trong những tính năng nổi bật của đàn Organ. USB là thiết bị được sử dụng khá nhiều để trao đổi và lưu trữ dữ liệu khi sử dụng đàn Organ.
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng USB kết nối với đàn, bạn có thể bắt gặp phải tình trạng đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB, trong khi dữ liệu vẫn có trong USB khi cắm vào máy tính. Vậy nguyên nhân đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB là gì và cách xử lý lỗi khi đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB như thế nào? Để giúp bạn có được giải đáp cho những vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin cụ thể hơn trong nội dung dưới đây.

Một số nguyên nhân đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB
Tình trạng đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB trong khi nếu cắm USB vào máy tính thì vẫn có dữ liệu không phải là lỗi hiếm gặp, tuy nhiên nếu như dữ liệu vẫn còn trong USB mà đàn không nhận thì chủ yếu là do một số nguyên nhân sau:
– Cổng kết nối USB bị hỏng.
– USB có virus.
– Bộ nhớ của USB đã bị đầy.
– Định dạng file của USB không đúng hoặc có chứa các kí tự lạ mà đàn Organ không đọc được.
Trên đây là một số lý do điển hình của việc đàn organ không nhận dữ liệu từ USB, dưới đây là cách xử lý lỗi này khi mà đàn organ của bạn gặp phải tình trạng đó.
Cách xử lý lỗi khi đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB
Khi cắm USB vào đàn Organ mà không thấy dữ liệu hiển thị thì bạn cần kiểm tra dữ liệu trong USB có còn không bằng cách cắm USB vào máy tính. Nếu như dữ liệu vẫn đang còn thì bạn thực hiện theo các bước sau.
– Kiểm tra lại cổng kết nối của USB trên cây đàn Organ xem cổng kết nối có hoạt động không, có gặp phải hư hỏng nào hay không?

– Nếu như cổng kết nối vẫn hoạt động tốt thì khả năng cao là USB của bạn đã bị virus nên các file lưu trữ sẽ bị ẩn hết. Lúc này bạn cần xử lý bằng cách: diệt virus cho USB bằng Bkav hoặc Fix; bạn có thể tải Avas về rồi quét, sau đó copy hết dữ liệu trong USB vào máy tính, thực hiện fomart lại USB rồi copy lại dữ liệu từ máy tính vào USB. Bạn cần lưu ý là nên quét virus trước khi copy dữ liệu vào máy tính để tránh virus lây lan vào máy tính.
Sau khi thực hiện theo 2 cách trên mà USB vẫn chưa kết nối dữ liệu với đàn Organ được thì bạn nên xem lại dung lượng bộ nhớ của USB và cách đặt tên file của bạn đã đúng với quy tắc hay chưa. Nếu như chưa thì bạn hãy đổi tên file thành không dấu, còn nếu như bộ nhớ đầy thì bạn hãy xóa bớt dữ liệu đi hoặc copy một nửa dữ liệu trên USB ra máy tính và thử cắm USB lại xem đàn Organ có nhận dữ liệu hay không?
Bạn cần đặc biệt lưu ý khi phát hiện lỗi không nhận dữ liệu từ USB của đàn Organ thì không được fomart lại USB, bởi có thể làm mất hoàn toàn dữ liệu đang lưu trữ.
Sau khi đã thực hiện theo đúng cách và các bước xử lý
Nếu bạn đã thực hiện theo đúng những cách và các bước xử lý lỗi đàn Organ không nhận dữ liệu từ USB như trên mà cây đàn Organ của bạn vẫn không nhận dữ liệu từ USB thì tốt nhất là bạn nên đem đàn đến các cửa hàng sửa chữa đàn Organ để cho những người có chuyên môn kiểm tra và khắc phục giúp bạn.  Tránh trường hợp tự mình tháo gỡ các bộ phận của đàn Organ để kiểm tra và tìm lỗi, bởi vì bạn sẽ không thể nắm bắt được rõ về kết cấu, thiết kế của đàn như thế nào. Việc tự mình tìm lỗi bằng cách tháo gỡ các bộ phận của đàn ra rất có thể sẽ khiến bạn làm cho cây đàn của mình bị hỏng, thậm chí là không thể sử dụng được phải mua một cây đàn khác.