Cẩm nang chơi violin tại nhà hiệu quả

Chơi đàn violin hiện đang là một xu hướng của giới trẻ. Tuy nhiên, việc tập luyện không hề đơn giản. Để có thể chơi đàn hiệu quả thì quan trọng nhất phải có cách học và kiên trì tập luyện. Việc cần thiết ban đầu đó chính là bạn phải xây dựng cho mình một nền tảng căn bản và cần thiết. Ngoài ra, tập luyện tại nhà cũng sẽ khiến cho bạn chơi violin thuần thục nhanh chóng. Nhưng học violin tại nhà không phải là điều đơn giản. Chính vì thế, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cẩm nang chơi violin tại nhà sao cho hiệu quả nhất.

Luyện tập chơi violin tại nhà từ dễ đến khó

Việc đầu tiên bạn không nên quá nôn nóng và tìm cách chơi violin sao cho nhanh chóng nhất. Những bài dễ bạn đã tập qua thì không có nghĩa là các bài khó bạn có đủ kỹ năng chơi. Bạn hãy tập luyện cho thật nhuần nhuyễn các bài dễ sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn chuyển qua bài khó. Muốn nắm chắc thì bạn hãy xây dựng phần móng cho thật bền vững.
Nắm vững căn bản đó chính là phần quan trọng nhất của cẩm nang chơi violin tại nhà. Vì khi bạn không nắm vững căn bản thì những bài khó sẽ khiến cho bạn nhanh chóng nản chí. Bạn hãy nhớ rằng việc tự luyện tập một giáo trình violin không thể nhanh hơn 2 năm.

Chú ý hơn về thế tay khi chơi violin

Thế tay chính là một lỗi sai điển hình cho những người tự học chơi violin tại nhà. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi tập luyện. Nếu bạn có giáo viên hướng dẫn riêng thì cũng phải mất vài tháng thì bàn tay mới có thể tập luyện đúng thế.

Tư thế tay đúng sẽ giúp bạn chơi đàn chuẩn và lôi cuốn hơn

Theo cẩm nang chơi violin tại nhà, các thế tay thể hiện cho bạn một đôi tay khéo léo, nhanh nhẹn. Nếu bạn chơi violin sai thế tay thì các bài khó sẽ khiến cho bạn gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, nghiêm trọng hơn nữa nó sẽ trở thành thói quen rất khó sửa.

Kiên trì tập luyện ắt thành công

Bước tiếp theo của cẩm nang chơi violin tại nhà cực kỳ quan trọng đó chính là kiên trì tập luyện. Không chỉ riêng violin mà bất kỳ một loại nhạc cụ nào cũng cần phải kiên trì tập luyện. Để tự luyện tập thành công thì bạn cần phải có sự quyết tâm, niềm đam mê và quan trọng nhất đó chính là sự kiên trì.

Sự kiên trì và khổ luyện sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công

Nhạc lý là phần không thể bỏ qua

Nhạc lý đó chính là khả năng đọc hiểu được 1 bản nhạc. Điều này không chỉ giúp bạn có thêm hứng thú luyện tập mà còn giúp bạn ghi nhớ kỹ quy tắc tập luyện violin tại nhà:
–         Học đếm khi đang học
–         Hãy nhìn vào bản nhạc thay vì nhìn vào bàn tay trái và phải

Học thuộc bản nhạc

Học thuộc lòng bản nhạc sẽ giúp cho bạn chơi violin được tự tin và nhuần nhuyễn hơn. Khi thuộc bạn nhạc thì bạn có thể kiểm soát được bàn tay khi đứng thẳng trên phím và tránh được sự phân tâm.
Bạn hãy học thuộc lòng cả bản nhạc để khi chơi violin được nhuần nhuyễn từ đầu đến cuối, không nên học từng đoạn khi khi chuyển qua đoạn khác sẽ rất khó.
Một bản nhạc khi được gọi là thuộc khi bạn có thể hình dung ra chúng và đây cũng chính là cách học an toàn và hiệu quả nhất. Có thể ban đầu sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn và rất dễ nản chí, nhưng khi duy trì thành thói quen sẽ có rất nhiều lợi ích.

Tập luyện hằng ngày

Bạn hãy lên một thời gian biểu tập luyện violin hằng ngày. Điều này sẽ giúp bạn tạo thói quen tập luyện và có thể thuần thục, khắc phục nhanh chóng những khuyết điểm.
Mong rằng cẩm nang chơi violin tại nhà của chúng tôi đã giúp các bạn có thêm kiến thức tập luyện loại nhạc cụ này. Chúc các bạn thành công!