Cẩm nang chọn mua đàn piano cực hay cho người mới

Với những người mới tiếp xúc với đàn piano và chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì những cẩm nang trong chọn mua đàn piano sẽ cực kì hữu ích, những thông tin này sẽ giúp người yêu nhạc rất nhiều trong việc đánh giá và đưa ra một lựa chọn phù hơp nhất. Những chia sẻ này cũng sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin trước những quyết định. 
Hãy cùng Việt Thương tìm hiểu rõ hơn về cẩm nang khi chọn mua đàn piano cho người mới được chia sẻ cụ thể trong bài viết sau đây.
Chọn thương hiệu có uy tín
“Chọn mặt gửi vàng” đây là điều mà người yêu nhạc cần phải chú ý khi mua đàn piano, người yêu nhạc cũng nên biết rằng, không phải tự nhiên một thương hiệu có được sự nổi tiếng trên thị trường, khi mà thị trường có rất nhiều các thương hiệu khác nhau.
Ngoài yếu tố marketing thì điều tạo nên sự nổi tiếng của một thương hiệu chính là nằm ở sản phẩm, một sản phẩm tốt, đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng sẽ là đòn bẩy để thương hiệu được biết đến rộng khắp trên thị trường. 
Thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều các thương hiệu sản xuất đàn piano khác nhau, thương hiệu lớn bé khá đa dạng, trong nước cũng có mà nước ngoài cũng có. Song để đảm bảo chất lượng cho cây đàn piano trong suốt quá trình sử dụng, người yêu nhac nên chọn những cây đàn piano của thương hiệu có uy tín và có tên tuổi trên thị trường.

Chọn kiểu dáng của đàn
Đàn piano rất đa dạng không chỉ là thương hiệu mà cả về mức giá, mẫu mã lẫn kiểu dáng. Người yêu nhạc cần phải dựa trên nhu cầu và điều kiện hiện có của bản thân để đưa ra một sự lựa chọn phù hợp nhất về kiểu dáng của cây đàn piano. 
Trước tiên, bạn nên tìm hiểu thông tin cơ bản về các dòng đàn piano đang có trên thị trường, những dòng đàn đang được nhiều người yêu nhạc lựa chọn. Việc tìm hiểu các thông tin cơ bản sẽ giúp người yêu nhạc dễ dàng chọn lựa được một cây đàn piano có kiểu dáng phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra. Người yêu nhạc cũng nên dựa vào đặc điểm sinh học của cơ thể để lựa chọn kiểu dáng của đàn piano cho phù hợp, bởi có không ít người yêu nhạc có những đặc điểm sinh học của cơ thể khác biệt với người bình thường. 
Chất lượng âm thanh
Âm thanh là một yếu tố rất quan trọng khi chọn mua đàn piano. Bởi lẽ với những người mới tiếp xúc và học chơi đàn piano, họ sẽ rất cần một cây đàn piano có chất lượng âm thanh đảm bảo, điều này sẽ giúp họ có được những cảm nhận âm thanh chính xác ngay từ đầu, hạn chế tối đa những ảnh hưởng về sau khi chơi đàn piano. 
Một cây đàn piano có chất lượng âm thanh đảm bảo và nên lựa chọn là cây đàn có âm thanh tròn trịa, vang, chắc tiếng, không bị lẫn tạp âm. Để chắc chắn cây đàn lựa chọn có được chất lượng âm thanh đảm bảo, người yêu nhạc nên kiểm tra trực tiếp âm thanh của đàn. Cách kiểm tra đơn giản nhất cho bạn là đánh số thứ tự các phím ở từng quãng âm của từng mẫu đàn khác nhau và đem so sánh. Hoặc nếu như bạn không tự tin về khả năng kiểm tra chất lượng âm thanh đàn piano của bản thân thì có thể nhờ một người có kinh nghiệm hoặc đã chơi đàn piano lâu giúp bạn đánh giá chất lượng âm thanh của đàn. 
Song có một điều mà bạn cũng cần phải để ý, đó là chất lượng âm thanh của piano còn phụ thuộc vào cấu trúc các bộ phận của đàn, nếu như cấu trúc các bộ phận của đàn không đảm bảo thì âm thanh của đàn piano không thể hay được. Đây là điều mà người yêu nhạc cần phải chú ý khi chọn mua piano. 
 Không quá nhiều, nhưng những cẩm nang chọn mua đàn piano cho người mới chơi Việt Thương chia sẻ ở trên cũng đã phần nào giúp người yêu nhạc có những lựa chọn và quyết định đúng đắn hơn. Hạn chế tối đa những sai lầm trong quá trình chọn mua đàn piano.