Cần học đàn Violin bao lâu mới có thể sử dụng thành thạo

Là một trong những loại đàn được sử dụng phổ biến hiện nay, học đàn Violin nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học viên. Trước khi đăng ký tham gia khóa học đàn Violin thì học viên luôn đưa ra câu hỏi rằng học đàn Violin bao lâu thì có thể sử dụng thành thạo được loại nhạc cụ này. Câu hỏi này sẽ được lý giải qua bài viết bên dưới.
Học đàn Violin bao lâu có thể chơi thành thạo
Violin là loại nhạc cụ không khó để học nhưng nó yêu cầu người học phải thực sự nghiêm túc, kiên trì và để học được phải có thời gian rèn giũa. Về thời gian học đàn Violin bao lâu thì nó còn phụ thuộc vào mỗi cá nhân tham gia học. Sẽ có những cá nhân có thể chỉ mất tầm vài tháng đến một năm là có thể chơi thành thạo loại nhạc cụ cụ này nhưng lại cũng có những cá nhân phải cần đến khoảng thời gian dài hơn mới có thể tiếp nhận và sử dụng nhạc cụ một cách thành thạo.

Đàn Violin là loại nhạc cụ thông dụng trong làng âm nhạc Việt Nam và trên thế giới
Violin thiên theo hướng cổ điển nên đối với những ai không có tinh kiên nhẫn, không có tinh thần tập trung cao độ khi chơi thì sẽ không phù hợp với loại hình nghệ thuật này. Khi chơi Violin người chơi như quên hết đi mọi thứ xung quanh, hòa mình vào những bản hòa tấu, khéo léo uyển chuyển trong từng nốt kéo mới có thể cho ra những tác phẩm đi sâu vào lòng người.
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học đàn Violin?
Để có thể trả lời câu hỏi học đàn Violin bao lâu ta có thể xem xét đến những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học đàn như sau:
Độ tuổi tham gia học đàn Violin
Như chúng ta đã biết thì nhóm người tuổi trẻ luôn là là nhóm có khả năng học hỏi một cách tốt nhất. Khi dạy đàn Violin cho các bạn trẻ thì thời gian học hầu hết sẽ ngắn hơn so với người đã nhiều tuổi nếu cả 2 nhóm đối tượng này đều xuất phát ở vạch là số 0. Đối với những người chưa có kinh nghiệm liên quan đến các nhạc cụ nghệ thuật thì thông thường họ sẽ mất từ 1 năm đến 1 năm rưỡi để có thể chơi thạo Violin.

Những người có độ tuổi đang còn trẻ thường sẽ học đàn Violin nhanh hơn người nhiều tuổi
Người có khả năng cảm thụ âm nhạc hay không
Đối với những người có khả năng cảm thụ âm nhạc, có năng khiếu về các loại nhạc cụ sẽ có thể học nhạc tốt hơn người mới. Đó là điều đương nhiên phải không? Khi bắt đầu tham gia lớp Violin mà bạn đã có năng khiếu về âm nhạc, về nghệ thuật thì chỉ cần mất đến vài tháng, chưa tới 1 năm là có thể chơi được Violin rồi.
Để tham gia các khóa dạy đàn Violin chất lượng bạn có thể liên hệ tới trung tâm Việt Thương Music tại thành phố Hồ Chí Minh để đăng ký. Với kinh nghiệm nhiều năm về giảng dạy các loại nhạc cụ Việt Thương Music là sự lựa chọn tin cậy cho những dự án, những trải nghiệm âm nhạc sắp tới của bạn. Để được tư vấn đề các lớp học cũng như đăng ký học bạn có thể liên hệ qua website viethuong.edu.vn để được hỗ trợ tốt nhất.