Cần lưu ý điều gì khi mới học đàn Guitar?

Đàn Guitar là một trong những nhạc cụ được các bạn trẻ yêu thích và theo học rất nhiều bởi bạn có thể chơi đàn bất cứ lúc nào và mang đàn đi theo một các dễ dàng, bên cạnh đó thì mức giá của đàn guitar cũng không quá đắt. Tuy nhiên nếu như bạn đang tự học guitar tại nhà hoặc mới học guitar thì với những chia sẻ của chúng tôi về việc cần lưu ý điều gì khi mới học đàn guitar dưới đây sẽ giúp bạn có được cách học guitar đúng đắn và nhanh tiến bộ nhất.

Đừng xem thường những kỹ thuật cơ bản
Khi mới bắt đầu học guitar, bạn hãy dành nhiều thời gian cho việc tập luyện những kỹ thuật cơ bản và nhớ là không được bỏ qua bước nào. Nếu như bạn đang tập chạy nốt thì hãy đảm bảo là từng nốt đều vang lên tròn trịa và đều nhau. Còn nếu bạn đang tập nhịpthì hãy tập với Metronome hoặc máy tập nhịp để đảm bảo mình tập đúng…. Hãy tìm kiếm cho mình những tài liệu trên mạng, chọn lọc và tập luyện kỹ lưỡng cho từng loại kỹ thuật. Đây là một trong những điều mà bạn cần lưu ý kể cả khi tự học đàn guitar tại nhà hay học tại các trung tâm dạy nhạc để giúp bạn có nền tảng vững chắc nhất và tiến bộ đều.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Tập luyện chăm chỉ
Bạn cần dành ra thời gian luyện tập chăm chỉ và đều đặn mỗi ngày để mang lại kết quả tốt nhất. Khi mới tập bạn nên dành ra 2h trong một ngày để tập luyện, còn sau khi đã quen thì bạn hãy duy trì đều đặn việc tập luyện mỗi ngày 30ph để mang lại hiệu quả tốt nhất. Việc luyện tập liên tục hàng ngày sẽ giúp bạn nhớ được các vị trí ngón tay của mình, khi chơi đàn guitar thì bạn cần phải điều khiển ngón tay của mình chơi đúng vị trí mà không cần phải suy nghĩ, có như vậy mới giúp bạn theo kịp nhịp độ của bài nhạc được. Điều này chỉ có được bằng cách bạn chăm chỉ tập luyện hàng ngày.

Cố gắng giữ nhịp điệu
Nhịp là nền tảng trong âm nhạc và cũng là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mới học đàn guitar. Tuy nhiên thì khá nhiều bạn khi tự học đàn guitar lại không quan tâm tới nhịp khi tập guitar. Bạn cần phải nhớ rằng, cho dù bạn đánh được những kỹ thuật cao đến mức nào, hợp âm có hay đến đây đi chăng nữa mà đánh sai nhịp thì cũng đều trở nên vô nghĩa.
Do đó để việc tập nhịp được hiệu quả thì bạn hãy tập với máy đập nhịp hay các phần mềm tập đánh nhịp trên máy tính hoặc trên điện thoại smartphone.
Học nhạc lý cơ bản
Dù là bạn học guitar với mục đích gì đi chăng  nữa thì những kiến thức về nhạc lý cũng là điều mà bạn cần nắm được để có thể tự mình trình diễn được những bản nhạc tuyệt vời, hấp dẫn người nghe. Việc học nhạc lý cũng giúp bạn tăng khả năng cảm âm, lúc đầu chưa bắt buộc bạn phải học nhạc lý nâng cao mà bạn chỉ cần nắm vững nhạc lý cơ bản là đã giúp bạn cảm nhận được những thứ tuyệt vời của guitar mà chỉ khi học nhạc lý bạn mới có thể cảm nhận hết được.
Học cách nghe
Nghe là một kỹ năng rất cần thiết khi bạn học chơi nhạc cụ nói chung và chơi đàn guitar nói riêng. Kỹ năng này còn gọi là cảm âm, việc luyện tập tốt cảm âm sẽ giúp bạn trở thành một người chơi guitar xuất sắc.
Việc lắng nghe nhiều sẽ giúp bạn biết được bài hát mà người chơi đang chơi ở tông trưởng hay tông thứ, từ đó giúp bạn dễ dàng nắm được giai điệu mà mình chơi nếu như gặp phải bất cứ lỗi gì. Do đó ngoài việc tập luyện cách đánh đàn thì bạn hãy luyện cách nghe để trở thành một thói quen tốt. Việc nghe, cảm nhận và chơi theo là hướng đi đúng đắn dành cho các bạn khi học chơi đàn guitar.
Với việc nắm được những điều cần lưu ý khi mới học đàn guitar mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp cho việc tập đàn guitar của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng bắt tay ngay vào việc tập luyện để mang lại cho bạn kết quả tốt nhất nhé!