Cần sự hỗ trợ, cho lời khuyên của người có chuyên môn khi chọn mua đàn piano?

Mua đàn piano dù đã qua sử dụng hay mới thì cũng là một khoản đầu tư lớn đối với bạn, có thể là vài chục triệu đồng, có thể là vài trăm triệu đồng, thậm chí có những cây đàn piano được làm hoàn toàn bằng thủ cong có giá lên đến cả tỉ đồng. Chính vì vậy, nếu chưa có kinh nghiệm trong chọn mua thường bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ, cho lời khuyên của những người có kinh nghiệm, ai sẽ là người giúp bạn? Giáo viên, chuyên viên kỹ thuật piano, thợ sửa đàn piano hay bạn bè? Đây sẽ  là một câu hỏi khó cho chính bạn.

Dù là lựa chọn ai đi chăng nữa thì có 2 yếu tố đáng chú ý mà bạn nên lưu tâm đó là cái tâm và trình độ của người hỗ trợ, cho lời khuyên, liệu rằng họ có tốt hay không và với khả năng của họ có thực sự giúp mình lựa chọn một cây đàn piano phù hợp. Một số người cho rằng, giáo viên những người đã từng chơi và biết về đàn sẽ giúp bạn chọn lựa một cây đàn tốt. Song theo Kinh nghiệm mua bán đàn piano trên thị trường thì nhân viên bán nhạc cụ tại các cửa hàng mới là người am hiểu sâu và hỗ trợ bạn rất tốt trong việc mua một cây đàn phù hợp.

Song một số người có tâm lý khi chọn mua đàn piano đã qua sử dụng hay mới thì nhân viên bán hàng chỉ nói những điều không đúng sự thật mình để bán cho được sản phẩm.  Trên Kinh nghiệm mua bán đàn piano trên thị trường thì điều này hoàn toàn không đúng, bởi với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường piano như hiện nay để có thể tồn tại được lâu dài các cửa hàng phải bán các sản phẩm đúng giá và đúng chất lượng, không những vậy chế độ bảo hành chính là điểm then chốt để giữ chân khách hàng lâu dài.

Việc để nhân viên bán hàng nói những điều không đúng sự thật khách hàng để bán sản phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của công ty và cửa hàng, rất có thể cửa hàng đó sẽ bị phạt hoặc bị đóng cửa vì bán sản phẩm kém chất lượng, họ sẽ không đời nào đánh đổi một cây đàn kém chất lượng với uy tín lâu dài của cửa hàng.

Bạn cũng nên lưu ý một điều rằng, mỗi người có một quan điểm cá nhân riêng, những ý kiến được đưa ra chỉ mang tính chất hỏi và nghe và bạn cũng không nên quên rằng người mà bạn nhờ hỗ trợ, cho lời khuyên có thỏa thuận riêng với hãng đàn để bán được hàng nhanh hơn. Có một số trường hợp, người bán hàng thỏa thuận độc quyền với nhạc cụ mới và sẽ khuyến khích bạn mua đàn mới thay vì mua đàn cũ.

học đàn piano

Kinh nghiệm mua bán đàn piano trên thị trường cho thấy những đại lý bán đàn piano, các kỹ thuật viên, giáo viên và các nghệ sĩ chơi piano có kinh nghiệm thường sẽ không đồng quan điểm với nhau về chất lượng đàn piano. Điều đáng chú ý ở đây là bạn cần hiểu rõ bạn đang cần gì và đang tìm hiếm gì, dù đàn mới hay đã qua sử dụng thì bạn cũng phải quan tâm đến điều này. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ, cho lời khuyên về kỹ năng chọn đàn, chất lượng âm thanh, giá đàn, hãng đàn,…từ những chuyên gia hoặc những người có am hiểu về đàn piano mà bạn cảm thấy tin tưởng.

Nhiều bài viết khác được chia sẻ tại vietthuong.vn vietthuong.edu.vn