Câu chuyện về đàn ukulele và cách học đàn ukulele

Đàn ukulele là 1 loại đàn khi nếu mới nhìn sơ qua thì chắc hẳn sẽ có nhiều người nhầm tưởng rằng đó là 1 cây đàn guitar, bởi nhìn về hình dáng bên ngoài nó có khá nhiều điểm tương đồng với cây đàn guitar. Tuy nhiên nếu như đã tập chơi cũng như tìm hiểu kỹ về đàn ukulele thì bạn sẽ thấy 2 loại đàn này khác biệt nhau hoàn toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đàn ukulele và cách học đàn ukulele như thế nào để biết được những điều thú vị của loại đàn này nhé!
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Câu chuyện về nguồn gốc của đàn Ukulele
Theo những kiến thức từ xưa để lại thì Ukulele được biết đên là 1 loại nhạc cụ xuất phát từ quần đảo Hawaii. Ở Anh quốc, người ta đọc là Ukelele và thường được viết tắt là Uke.
Về nguồn gốc tên gọi đàn ukulele theo tên địa phương thì ukulele có nghĩa là con bọ chét (jumping flea). Theo Nữ hoàng Lili’uokalani (đời vua cuối cùng của Hawaii) thì ukulele có nghĩa là “tặng vật từ phương xa” (“uku” nghĩa là “quà tặng” và “lele” có nghĩa là “đến”). Đàn ukulele xuất hiện vào thế kỷ 19 và trở nên phổ biến trên toàn nước Mỹ từ suốt những năm của thế kỷ 20 cho đến tận ngày nay, hiện tại thì cây đàn ukulele đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Xem thêm: Cach hoc ukulele, Tu hoc dan Ukulele co kho khong, day hoc organ, đàn organ cho bé mới học
Câu chuyện về đàn ukulele và cách học đàn ukulele
So với guitar thì đàn Ukulele mặc dù có 1 số hạn chế về việc thùng đàn nhỏ nên âm thanh không đầy đặn, chơi độc tấu không hay bằng guitar. Tuy nhiên nó lại có những đặc điểm nổi trội đó chính là đàn nhỏ gọn nên rất tiện dụng, đàn ukulele có nhiều mẫu mã cũng như việc học nó không quá khó nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt là nó rất phù hợp với trẻ em.
Cách học đàn Ukulele
Những người chơi đàn thường sử dùng đàn Ukulele để đệm hát, đôi khi cũng để độc tấu, âm lượng của đàn ukulele có sự thay đổi theo kích thước và cấu tạo của nó. Mặc dù tiếng vang nhỏ, nhưng âm thanh đàn Ukulele khi đệm nghe cũng réo rắt do âm sắc khá đặc biệt. Đàn ukulele thông thường có 4 cỡ là Soprano, Concert, Tenor và Baritone và một số loại đặc biệt khác nữa.
Theo như chia sẻ của những người đã từng học đàn ukulele thì chúng tôi đã tổng hợp lại  1 số câu chuyện về cách học đàn ukulele của từng người như sau.
– Đối với những người chưa biết chơi đàn ukulele thì tùy theo năng khiếu của mỗi người mà thời gian học sẽ kéo dài hay ngắn, có người học chỉ trong 3 tháng là có thể chơi thành thạo và tự đàn các bài nhạc mình yêu thích từ cây đàn này, nhưng cũng có người thì thời gian làm được điều đó sẽ lâu hơn.
– Một khi đã yêu thích và bị lôi cuốn bởi ukulele thì chỉ cần kiên trì tập luyện thường xuyên và mua sắm cho mình một cây đàn có chất lượng tốt để dùng thì việc học chơi đàn ukulele sẽ không còn là khó khăn của bất kỳ ai nữa.
– Việc nghe thật nhiều người khác nhau chơi ukulele sẽ giúp bạn nhận thấy được sự khác biệt rõ rệt, việc nghe càng nhiều sẽ giúp bạn vàng cảm thấy hứng thú với cây đàn và âm thanh của nó, điều này sẽ tạo ra cho bạn nhiều động lực hơn để tập luyện chúng, thúc đẩy việc chơi đàn của bạn phát triển theo chiều hướng tích cực.
– Việc học đàn, đương nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như bạn có chút năng khiếu cùng với tinh thần sáng tạo. Ngoài ra thì khi chơi đàn bạn phải luôn giữ cho tâm trạng của mình được thoải mái, khi đó sẽ đưa bạn đến một cảm giác tuyệt vời khi hòa cùng âm nhạc. Với một loại nhạc cụ bé nhỏ xinh xinh như ukulele sẽ tạo cho người học niềm hứng khởi, vui vẻ nhất với những điệu nhạc rộn ràng, tươi vui.
Với những điều thú vị và tuyệt vời mà khi học chơi đàn ukulele đem lại cho chúng ta thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay sở hữu cho mình 1 cây đàn ukulele để được thỏa mái tập luyện những bản nhạc mà mình yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *