Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. 
Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc trữ tình hoặc những bản nhạc lãng mạn, thính phòng. Còn với những bản nhạc sôi động thì không thích hợp để chơi trên piano. Thực tế thì sao? Thực tế cho thấy, đàn piano có thể chơi được bất kì một thể loại nhạc nào, miễn là người yêu nhạc có được đam mê, ngay cả những bản nhạc Rock vẫn có thể chơi trên cây đàn piano. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu khi đệm đàn piano cho những bài hát nhạc Rock. Cùng tìm hiểu nhé.
Nhạc Rock là gì?
Rock là một thể loại âm nhạc được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Các ca sĩ nhạc Rock họ thường lựa chọn piano là nhạc cụ chính để chơi các bài hát nhạc Rock và họ cũng thường kết hợp với nhiều nhạc cụ khác để chơi cùng. Mặc dù, âm thanh của những bài hát nhạc Rock rất khác biệt, song vẫn bị ảnh hưởng bởi blues, country, rhythm,.. Thể loại nhạc Rock cũng rất đa dạng gồm: Pod Rock, Folk Rock, Blues Rock,…

Lời khuyên hữu ích khi đệm piano cho bài hát nhạc Rock
Tưởng chừng việc đệm piano cho những bài hát nhạc Rock rất khó khăn, nhưng nếu bạn biết cách thì việc này hoàn toàn đơn giản. Để giúp bạn dễ dàng hơn khi đệm đàn piano cho các bản nhạc Rock, một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo gồm:

  • Một trong số rất nhiều phương pháp học chơi các bản nhạc Rock trên cây đàn piano tốt nhất đó là xem các nghệ sĩ chơi chuyên nghiệp chơi. Thường xuyên theo dõi các nghệ sĩ chơi và biểu diễn, bạn sẽ biết và hiểu rõ về cách chơi piano cho thể loại nhạc sôi động này như thế nào? Trong quá trình chơi, họ cũng sẽ phô diễn các kỹ thuật và các mẹo nhỏ, bạn có thể quan sát thật kỹ, xem đi xem lại nhiều lần để học theo, bởi có nhiều kỹ thuật rất khó diễn đạt bằng chữ viết, nhưng khi xem trực tiếp bạn sẽ tiếp thu dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều.
  • Với những bản nhạc Rock cổ điển, bạn cần truyền thêm năng lượng thật nhiều cho các bản nhạc. Để làm được điều này bạn cần làm cho nhịp điệu của bản nhạc nhanh hơn bình thường và thêm những cụm từ hoặc fill đặc trưng cho bản nhạc
  • Để tiến bộ hơn khi chơi classic Rock, bạn nên chơi nhuần nhuyễn các hợp âm và biết điều khiển bàn tay trái mình. Bạn nên biết các ngón tay trái đặt hợp âm như thế nào cho đúng và chính xác. Một số kỹ thuật được sử dụng khi chơi nhạc Blues cũng sẽ là cách giúp việc biểu diễn piano Rock của bạn trở nên tinh tế hơn
  • Để nâng cao khả năng của bản thân khi chơi đàn piano và tạo ra những âm thanh thực sự ấn tượng, bạn cần phải hiểu rõ về nhịp điệu và biết cách biến tấu các hợp âm linh hoạt. Nắm vững những kiến thức nhịp điệu và hợp âm là chiếc chìa khóa để bạn có thể chơi piano Rock tốt nhất

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những ca khúc nhạc Rock được chơi trên piano thông qua công cụ tìm kiếm lớn nhất là Google. Không ít trong số những bản nhạc đó đã tạo nên tên tuổi . Chính vì vậy, nếu thực sự đam mê thể loại nhạc Rock và yêu thích cây đàn piano thì bạn hoàn toàn có thể thử sức mình với việc tập chơi các bản nhạc Rock trên cây đàn piano.
Những kinh nghiệm ít ỏi được chia sẻ ở trên cũng giúp bạn có thêm được những bí quyết khi tập đệm đàn piano cho những bản nhạc Rock. Không dễ dàng gì để tập luyện một thể loại âm nhạc trên cây đàn piano, nhưng nếu bạn có sự kiên trì, chăm chỉ và biết cách luyện tập thì việc đệm đàn piano cho các bản nhạc thuộc các thể loại âm nhạc khác nhau là điều hoàn toàn có thể. 
Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn đang cần khi tập luyện với cây đàn piano.