Chia sẻ kinh nghiệm học đàn guitar điện cho người mới bắt đầu

Được biết đến nhờ phong cách hiện đại và sự lựa chọn vô vàn về âm thanh. Do đó, học đàn guitar điện được nhiều bạn trẻ lựa chọn thay vì học đàn guitar truyền thống như những năm về trước. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện họ gặp phải không ít khó khăn. Hãy cùng Việt Thương Music bỏ túi những kinh nghiệm đắt giá dưới đây để học tốt môn nhạc cụ hiện đại này nhé!

Đàn guitar điện.

Muốn học đàn guitar điện bạn phải lên dây đàn thật chính xác
Đây là yếu tố tiên quyết vô cùng quan trọng đối với việc học đàn guitar điện. Để làm tốt bước này, bạn có thể nhờ đến các chuyên gia tại các cửa hàng nhạc cụ uy tín, một nhạc công guitar điện chuyên nghiệp hoặc giáo viên dạy bộ môn này mà bạn đang theo học. Khi lên dây đàn đúng cách, đàn sẽ cho ra phần âm thanh tốt và chuẩn nhất. Nếu bạn lên dây không đúng, đàn sẽ bị lạc âm ở một số chỗ khiến việc điều khiển loại nhạc cụ này trở nên khó khăn và gây ra sự nản trí cho người học.
Ngoài ra, khi lên dây đàn đúng cách bạn sẽ điều khiển nó với tâm thế vô cùng thoải mái. Nếu dây đàn quá căng sẽ khiến tay bạn bị đau vì phải dùng lực mạnh để ấn xuống các phím đàn. Điều này ảnh hưởng không ít đến tốc độ chơi của bạn đâu nhé!
Nghe nhiều và lặp lại để học đàn guitar điện tốt hơn
Khi chúng ta yêu thích một bài hát nào đó, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra giai điệu của nó, nhất là đối với các nốt đáng nhớ. Bạn hãy tập trung nghe các đoạn solo guitar kết hợp với âm bass và những đoạn ngẫu hứng kết hợp của các nhạc công chuyên nghiệp để học hỏi cách chơi của họ. Những điều đó vô cùng bổ ích, nhất là đối với những người mới tập tành bộ môn này.

Hãy lắng nghe và luyện tập theo những gì bạn nghe được.

Để trở thành một huyền thoại guitar điện,bạn không chỉ học qua các đoạn solo guitar mà còn phải học cách lắng nghe và có khả năng chơi theo những gì bạn nghe được. Hãy thử xem các video trên Youtobe để xam cách mà cách ban nhạc chuyên nghiệp chơi đoạn nhạc đó và học hỏi.
Để học đàn guitar điện bạn cần học luân phiên các đoạn dễ và khó
Hãy bắt đầu buổi học bằng những đoạn dễ để tạo tinh thần thoải mái và hưng phấn sau đó chơi dần lên các đoạn khó hơn để đảm bảo bạn luôn có bài để luyện tập. Điều này giúp các ngón tay của bạn không bị “quá sức” mà vẫn được tập luyện đều đặn và không tạo cảm giác nản lòng.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên luyện tập ở mức dễ quá nhiều, hãy tập những đoạn khó nhiều hơn để tiến bộ nhanh hơn là “dậm chân tại chỗ”.
Nắm chắc nhạc lý để thuận tiện hơn cho việc học đàn guitar điện
Để chơi tốt bất kỳ loại nhạc cụ nào điều trước tiên bạn cần học chính là nhạc lý. Đối với học đàn guitar điện cũng vậy, nắm chắc nhạc lý sẽ khiến việc học diễn ra trôi chảy và thuận tiện hơn. Khi đó bạn sẽ làm chủ được cây đàn mà không cần phải bì bõm mò mẫm từng hợp âm, nốt, nhịp điệu…
Tìm trung tâm dạy học đàn guitar điện tốt nhất
Để học tốt một loại nhạc cụ, ngoài việc tự học và luyện tập tại nhà, bạn cũng nên tìm cho mình một trung tâm dạy học đàn guitar điện để được hướng dẫn các kỹ năng đặc biệt và phương pháp học môn nhạc cụ này tốt nhất.
Học guitar điện không hề khó, chỉ cần bạn có tình yêu với môn nhạc cụ này và phương pháp học đúng đắn thì ngày bạn trở thành nghệ sỹ guitar điện không còn xa. Hiện tại, trung tâm Việt Thương Music đang có rất nhiều khóa học guitar điện hiệu quả và chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời với đội ngũ giảng viên chất lượng và giáo trình giảng dạy chuẩn nhất. Mời bạn cùng tham khảo!