Chia sẻ kinh nghiệm mua đàn piano điện cũ

Giải pháp tiết kiệm chi phí cho những người học và chơi đàn piano là lựa chọn những cây đàn piano điện cũ. Mặc dù, là những cây đàn piano điện đã qua sử dụng nhưng nếu biết cách lựa chọn, bạn vẫn có thể chọn mua được cây đàn piano chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra. Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong chọn mua đàn piano điện cũ đã được Việt Thương tổng hợp được, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.
Ưu điểm khi chọn mua đàn piano điện cũ
Giá thành rẻ: so với các mẫu đàn piano cơ hay piano điện mới, thì mức giá piano điện cũ rẻ hơn nhiều. Với những người không có sự dư giả quá nhiều về tài chính hoặc chưa có ý định gắn bó, phát triển với cây đàn piano thì đây là một lựa chọn khá phù hợp. Vừa tránh được sự lãng phí, vừa có một cây đàn piano để sử dụng. 
Chất lượng đảm bảo: Như cũng đã chia sẻ ở trên, nếu biết cách chọn mua, thì người yêu nhạc hoàn toàn có thể chọn được một cây đàn piano điện cũ, đã qua sử dụng đảm bảo được chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình sử dụng, tất nhiên là bạn vẫn có thể học chơi và phát triển khả năng chơi piano của mình với các cây đàn piano điện cũ. 
Lựa chọn để thử sức: Với những người xác định được rõ đam mê và khả năng thực sự của bản thân với piano thì lựa chọn piano cũ là một giải pháp an toàn, phù hợp. Bởi nếu có không có khả năng và đam mê với nhạc cụ này thì bạn cũng chỉ mất một số tiền nhỏ hoặc nếu có đam mê thì sau này bạn vẫn có thể chuyển sang một cây đàn piano cao cấp hơn.

Những vấn đề sẽ gặp phải khi mua đàn piano điện cũ
Phần bên ngoài của đàn không được đảm bảo
Đây là vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra nếu như chủ nhân trước đó của cây đàn piano điện không giữ gìn đàn cẩn thân. Trước khi đàn được bày bán, các kỹ thuật viên đã kiểm tra và chỉnh sửa lại những vấn đề đó, nhưng cũng không thể tránh được những sai sót. 
Do vậy, khi chọn mua đàn piano điện cũ, bạn cần chú ý quan sát thật kỹ phần bên ngoài của đàn, bởi dù chỉ là một lỗi nhỏ xuất hiện ở phần bên ngoài cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của cây đàn.
Lỗi ở bàn phím của đàn piano điện cũ 
Nếu những cây đàn piano điện cũ mà bạn chọn mua được sử dụng nhiều thì rất có thể bàn phím của đàn không còn độ đàn hồi tốt, độ nảy cũng không còn đáp ứng được với yêu cầu đặt ra. Để đảm bảo chắc chắn phím đàn vẫn còn sử dụng được, bạn nên kiểm tra từng phím đàn một, nên nhấn và nghe âm thanh phát ra để biết được chất lượng cũng như hoạt động của các phím.
Âm thanh không còn được hay
Vì cây đàn piano điện cũ đã qua sử dụng nên chất lượng âm thanh sẽ không còn được như cây đàn piano mới. Song sự khác biệt về âm thanh của piano điện mới và piano điện cũ không quá chênh lệch, nếu như sự chênh lệch quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học chơi và phát triển khả năng chơi piano của bạn sau nay. Do vậy, bạn cũng cần kiểm tra thật kĩ chất lượng âm thanh của cây đàn piano điện cũ trước khi đưa ra quyết định chọn mua. 
Tuổi thọ của đàn không được xác định rõ
Tuổi thọ của đàn piano điện cũ là một yếu tố khá quan trọng mà bạn nên biết khi chọn mua, bởi lẽ thông qua tuổi thọ của đàn, bạn sẽ biết được năm sản xuất, công nghệ sản xuất và các tính năng của đàn có phù hợp với yêu cầu, mục đích mua đàn của bạn hay không? Song để biết được chính xác tuổi thọ của cây đàn piano điện cũ đó thực sự không hề đơn giản. Nếu được, bạn có thể hỏi người bán hàng để biết rõ hơn về tuổi thọ của đàn. 
Trên đây là những vấn đề gặp phải khi chọn mua đàn piano điện cũ và phương pháp giải quyết cho bạn. Hãy lưu lại và sử dụng khi chọn mua piano điện cũ bạn nhé.