Chiến thuật học Guitar nhanh và hiệu quả nên biết

Học Guitar là sở thích và đam mê của rất nhiều hiện người nay, mỗi người đều lựa chọn cho mình một cách học riêng. Có người thì đăng ký học tại trung tâm, có người thì đăng ký học online, có người lại tự học tại nhà. Và cho dù bạn lựa chọn hình thức nào để học Guitar thì điều quan trọng vẫn là cần một phương pháp học Guitar phù hợp.
Bạn đang học Guitar theo phương pháp nào? Có hiệu quả hay không? Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những chiến thuật học Guitar nhanh và khá hiệu quả mà rất ít người biết. Tham khảo để có một phương pháp học Guitar tốt nhất bạn nhé.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Cần có mục tiêu và quyết định rõ ràng cho học Guitar
Để đưa ra một quyết định theo học Guitar, trước hết bạn nên dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu về Guitar: cấu tạo, đặc điểm, các loại đàn, nguyên lý hoạt động, cách tạo ra âm thanh hay các bài hát nổi tiếng sử dụng Guitar, các bản nhạc chơi Guitar nổi tiếng. Đây chính là điểm khơi nguồn cảm hứng của bạn với Guitar và từ đây bạn sẽ xác định được một mục tiêu của việc học đàn Guitar. Sau đó bạn sẽ đư ra một quyết định lựa chọn phương pháp học để đạt được mục tiêu đã đặt ra.
Vấn đề quan trọng ở đây là ngay khi có mục tiêu và khi đã đưa ra quyết định bạn nên thực hiện ngay.
Chuẩn bị chi phí cho việc học
Chi phí đầu tiên mà bạn phải chi trả đó chính là chọn một cây đàn Guitar phù hợp, đảm bảo chất lượng để phục vụ cho mục đích luyện tập.
Với nguồn tài liệu hướng dẫn bạn học Guitar như thế nào, có bạn sẽ tìm đến các bài học miễn phí ở trên mạng, nhưng chất lượng của các nguồn thông tin này thường không được đánh giá cao. Chính vì vậy, để đảm bảo kết quả học tập, bạn nên đầu tư chi phí để mua nguồn tài liệu có chất lượng, hướng dẫn cụ thể và chi tiết theo trình tự từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn không chuẩn bị về ngân sách trước thì có thể mục tiêu và hiệu quả học Guitar của bạn sẽ không được đảm bảo.

Bắt đầu bằng những kiến thức đơn giản
Thực tế, rất nhiều người mới bắt đầu học Guitar đều tham lam ôm đồm học quá nhiều kiến thức cùng một lúc hoặc học những thứ cao siêu. Song đây là một sai lầm lớn nhất của người học mà những giảng viên âm nhạc thường khuyên bạn không nên làm. Nếu bạn đang học đếm thì hãy bắt đầu từ 1 thay vì từ 100.
Với học Guitar, bạn nên học cách cầm đàn sao cho đúng tư thế, sau đó học những hợp âm cơ bản, sử dụng máy đập nhịp và đánh theo đến khi chính xác, kiên nhẫn tập những kỹ thuật chơi khó hơn, sự kiên trì luyện tập hằng ngày với việc nắm chắc những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn đảm bảo hơn cho kết quả học tập của mình cũng như nâng cao kỹ năng chơi Guitar sau này.
Đừng ngần ngại chia sẻ
Học bất kì một kiến thức nào đó kể cả học chơi đàn Guitar, bạn không nên ngại ngùng, hãy hỏi khi có thắc mắc và nhờ sự trợ giúp từ giáo viên hướng dẫn hoặc người bạn cùng học. Họ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và làm đầy những lỗ hổng kiến thức.
Khi bạn có một ý tưởng gì mới cho việc học Guitar hoặc nghiên cứu được một kỹ thuật gì mới thì đừng chỉ dừng lại vở việc nghỉ mà hãy chia sẻ điều đó với những người xung quanh, có thể họ sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng đó hoặc họ sẽ phân tích giúp bạn về tính thực tế của ý tưởng đó.
Học đi đôi với hành, đó là bí quyết giúp đạt được hiệu quả. Các chiến thuật được chúng tôi đưa ra ở trên sẽ giúp bạn phần nào đó có được một phương pháp học Guitar phù hợp và đúng đắn hơn. Kết quả học tập như thế nào vẫn phụ thuộc vào cách học của chính bản thân bạn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nếu có niềm đam mê và tình yêu thật sự với đàn Guitar thì cho dù có thế nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ chinh phục được nhạc cụ bộ dây này.