Cho tôi 5 phút, Tôi sẽ cho bạn biết được những lợi ích của việc cho trẻ học Piano

Đàn piano là nhạc cụ vô cùng quen thuộc với chúng ta và không khó để có thể chơi được loại đàn này. Với trẻ em, chơi đàn piano còn đem lại nhiều lợi ích về giải trí tinh thần cũng như phát triển tư duy cho trẻ một cách toàn diện. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn những lợi ích khi trẻ học piano qua bài viết dưới đây nhé!
Chơi đàn piano giúp trẻ giải tỏa căng thẳng
Sau những giờ học căng thẳng, bé sẽ rất cần những giây phút thư giãn thoải mái để giải tỏa đầu óc. Các bậc phụ huynh hãy cho bé vui chơi trong ít phút sau đó có thể cho bé vừa học vừa chơi với cây đàn piano.

Học chơi đàn piano sẽ là một hình thức giải trí lành mạnh cho trẻ

Học chơi đàn piano sẽ là một hình thức giải trí lành mạnh cho trẻ để bé quên đi những mệt mỏi từ những âm thanh vui nhộn phát ra từ nhạc cụ này. Cách này sẽ giúp bé vừa giải trí vừa có thể chơi được đàn về sau này và tránh xa được những trò chơi vô bổ khác.
Những nốt nhạc phát lên khi bé tập đàn sẽ giúp trẻ vô cùng thích thú và ham mê khám phá về nhạc cụ này. Bạn hãy áp dụng những đoạn nhạc đơn giản nhất để khởi đầu việc học piano của bé nhé.
Học đàn piano giúp trẻ phát triển tư duy
Theo thực tế cho thấy, những trẻ học đàn piano sẽ có khả năng tư duy nhạy bén hơn. Cụ thể như:
– Tăng sự nhạy bén: Khi học đàn sẽ giúp bé phát triển khả năng giải các bài toán đố nhạy bén và phản xạ tốt hơn.

Học piano từ nhỏ giúp bé phát triển tư duy và tăng khả năng sáng tạo

– Tập trung và kiên nhẫn: Bên cạnh đó, học chơi đàn piano sẽ rèn cho trẻ tính tập trung cao độ và tính kiên nhẫn. Thực tế chúng ta thấy rằng khi học đàn thì bắt buộc trẻ phải tập trung vào việc đọc nhạc, nhận biết nốt nhạc và nhịp di chuyển của các ngón tay. Do đó học đàn sẽ giúp các bé kiên trì và tập trung hơn.
– Phát triển tài năng âm nhạc: Trong quá trình học đàn, bé còn có thể được tiếp xúc với nhiều loại nhạc cụ khác nhau như đàn guitar, đàn organ… Điều này giúp tăng khả năng cảm thụ âm nhạc của bé từ đó giúp trẻ phát triển hơn về tư duy âm nhạc và phát triển tài  năng.
– Tăng khả năng phân tích âm nhạc: Khi học đàn piano, khả năng phân tích âm nhạc của trẻ sẽ cao hơn. Ví dụ, khi bài nhạc vang lên trẻ sẽ phân tích được các nốt trầm, bổng, nhịp đơn, lẻ từ đó chơi lại bài nhạc một cách chính xác, điêu luyện hơn.
– Phát huy trí tưởng tượng cũng là một trong những lợi ích của việc trẻ học piano đem lại. Những nốt nhạc và cách di chuyển những ngón tay khi chơi sẽ giúp trẻ phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.
Học đàn piano giúp trẻ tự tin hơn
Khi nhắc đến những lợi ích khi trẻ học piano chúng ta không thể bỏ qua lợi ích về tinh thần đó là rèn luyện sự tự tin. Khi trẻ học chơi đàn piano thì sẽ phải trải qua quá trình học tập chăm chỉ và cần nhiều nỗ lực. Do đó, khi chơi được bài nhạc trẻ sẽ thấy rất hưng phấn, vui vẻ, tự hào và trở nên tự tin hơn.

Khi trẻ học chơi đàn piano sẽ thấy tự tin hơn về tài năng của mình

Khi hoàn thành được một bài nhạc, trẻ không những sẽ tự tin hơn mà còn sẽ quý trọng được thành quả của mình. Ngoài ra, khi tham gia những cuộc thi chơi đàn thì người chiến thắng sẽ thấy tự tin hơn. Còn với những bé có kết quả chưa tốt sẽ biết cố gắng hơn để nâng cao tài năng.
Với những chia sẻ về các lợi ích khi trẻ học đàn piano như trên, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh chọn được loại nhạc cụ để bé theo học. Từ đó, giúp bé phát triển được tài năng và có những phút giây thư giãn tuyệt vời khi học đàn.