Có cần năng khiếu mới có thể học đàn Guitar được không?

Đối với việc học các môn nghệ thuật thì từ xưa đến nay mọi người thường cho rằng nó đều cần tới năng khiếu dù là một chút rất nhỏ, và đối với việc học chơi đàn guitar cũng vậy. Chính vì vậy mà khiến cho rất nhiều khi có ý định học đàn guitar tỏ ra băn khoăn, lo lắng không biết mình có thể chơi được đàn guitar không? Và để giúp cho các bạn có được câu trả lời khách quan nhất về việc có cần năng khiếu mới có thể học đàn guitar được không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

Kid singing and playing guitar at home
Học chơi đàn guitar có cần năng khiếu không?
Khi học nhạc cụ nói chung hay học đánh đàn guitar nói riêng thì năng khiếu chỉ là yếu tố để tạo nên một người nghệ sĩ tài ba còn về kỹ thuật để chơi đàn thì bất cứ ai cũng đều có thể học được nếu được hướng dẫn và tập luyện theo đúng phương pháp. Cụ thể khi học chơi đàn guitar có 2 giai đoạn lớn chính đó là giai đoạn học kỹ thuật và giai đoạn nghệ thuật,  điều này sẽ được thể hiện rõ như sau:

  • Giai đoạn kỹ thuật

Đây là giai đoạn đầu tiên khi học đàn guitar mà người chơi cần trải qua, ở giai đoạn này thì yếu tố quan trọng nhất  quyết định đến kết quả tập học tập đó chính là sự chăm chỉ tập luyện.
Ở giai đoạn này chúng ta cần học tập để giúp cho não bộ làm quen với những quy luật, kí tự đặc biệt của âm nhạc, bao gồm việc ghi nhớ các nốt nhạc, nhịp, phách… Vì vậy mà chỉ cần sự chăm chỉ và kiên trì luyện tập thì chúng ta hoàn toàn có thể dạy cho não bộ biết được nhạc và giúp bạn có thể đàn được. Do đó dù có năng khiếu hay không có năng khiếu thì khi học đàn guitar bạn cũng đều học tập được, chỉ là nếu như bạn có năng khiếu thì sẽ mang lại cho bạn lợi thế tốt hơn là giúp bạn học đàn nhanh hơn chứ nó không phải là điểm mấu chốt để giúp bạn học được đàn.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

  • Giai đoạn nghệ thuật

Sau khi đã bước qua giai đoạn kỹ thuật, thì chúng ta sẽ tiến đến giai đoạn nghệ thuật, ở giai đoạn này thì yếu tố năng khiếu quyết định khá lớn. Ở giai đoạn này sẽ không có quy luật rõ ràng, tất cả đều dựa trên sự cảm nhận, do đó mà việc có năng khiếu sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc luyện tập ở bước này.
Có thể nói trong việc học đàn guitar thì năng khiếu đóng vai trò giúp bạn có thể chạm tới thành công nhanh nhất, giúp bạn có thể vươn xa hơn. Tuy nhiên nếu như chỉ trông chờ vào năng khiếu mà bản thân các bạn không có sự linh hoạt, không có ý chí tiến thủ, không chịu rèn luyện mình thì dù có sẵn năng khiếu đi chăng nữa thì bạn cũng không thể trở thành 1 người chơi đàn guitar tuyệt vời được.

Tuy nhiên cũng không vì điều này mà bạn nản chí hay thất vọng vì mình không có năng khiếu, bởi nếu như bạn có niềm đam mê, sự quyết tâm và chăm chỉ tập luyện thì con đường dẫn đến thành công trong việc học chơi đàn guitar của bạn chắc chắn sẽ không hề thua kém so với những người có năng khiếu 1 chút nào. Do đó, bạn hãy luôn tin tưởng vào chính bản thân mình để đem lại kết quả tốt nhất khi học chơi đàn guitar.
Như vậy sau khi đã tìm hiểu bài viết trên thì chắc chắn đã giúp bạn có được cho mình câu trả lời về vấn đề học đàn guitar có cần năng khiếu không rồi đúng không nào? Do đó, việc học guitar là dành cho tất cả mọi người, bất kỳ ai dù là có năng khiếu hay không cũng đều có thể học đàn guitar được nếu như bạn thực sự nghiêm túc và được học tập 1 cách bài bản. Do đó khi bạn yêu thích chơi đàn guitar thì bạn chỉ cần lựa chọn cho mìn một lớp học phù hợp để tham gia học tập, cùng với đó là việc bạn chăm chỉ tập luyện thì chắc chắn sẽ thu được kết quả như mong muốn, giúp bạn tự tin chinh phục được những bản nhạc tuyệt vời với cây đàn guitar của mình.