Có nên cho bé yêu học nhạc khi còn thơ bé

Những ưu điểm khi cho bé yêu học nhạc khi còn thơ bé

  • Bé biết tập và đánh một loại nhạc cụ
  • Bé dễ dàng thể hiện cái tôi, năng lực bản thân hơn khi đi trò chuyện và thuyết phục bên ngoài
  • Rèn luyện trí nhớ cho trẻ, những trẻ được học nhạc cụ và hứng thú tập và đánh luôn có trí nhớ tốt hơn những trẻ cùng lứa tuổi.
  • Trẻ có niềm vui mới, không dành nhiều thời gian tập và đánh điện thoại, ipad thông minh.
  • Trẻ nhạy cảm hơn, tinh tế hơn khi cảm nhận được tinh thần âm nhạc

Nên cho trẻ học nhạc từ mấy tuổi?

Với Nhạc thì phải bấm ngón tay trực tiếp lên dây đàn nên đòi hỏi bé yêu trẻ có đôi tay đủ khỏe để bấm. Thường thì tốt nhất trẻ bé yêu nên học vào lúc 6 đến 7 tuổi. Trong một số trường hợp bé yêu có dáng nhỏ và tay tương đối yếu, cha mẹ có thể cho bé yêu học khi bé yêu lên 8 đến 9 tuổi.
học sinh học tại trường nhạc Việt Thương
Và hơn hết, nếu nhà có người thân tập và đánh nhạc cụ, khi bé thể hiện sự ưa thích hãy chọn cho bé một cây đàn phù hợp với vóc dáng và để bé tập và đánh mà không cần để ý thêm một yếu tố nào khác.
Hơn hết, cha mẹ hãy nhớ, hãy cho bé yêu học nhạc khi trẻ hứng thú, tạo được hứng thú cho trẻ. Đừng vì sở thích của ba mẹ mà ép bé tập và đánh, Chuyện này gây ra rất nhiều tác hại.

Chọn nhạc cho trẻ.

Chọn cây nhạc vừa tiền, không nên mua quá đắt vì bé chỉ mới học mà thôi, Khi bé tập và đánh thành thạo ba mẹ mua cây đàn khác, đắt tiền hơn cũng chưa muộn.
Nên mua cây nhạc vừa dáng bé, đừng có trừ hao rằng bé sẽ lớn lên mà mua cây nhạc quá khổ với tầm tay của bé. Làm cho khi học bé khó ôm đàn, đánh đàn đau tay, dễ nản và bỏ cuộc.

Nên cho bé đến lớp học nhạc hay thuê giáo viên về nhà dạy?

Câu hỏi này phụ thuộc vào yếu tố tài chính của ba mẹ. Nếu có dư dả thì việc thuê giáo viên về nhà dạy sẽ đỡ mất công đưa đón bé.

Nhưng nếu bé thích đến lớp học thì vẫn nên cho, bởi việc học nhóm, học trên lớp có nhiều lợi ích.
Giáo trình giảng dạy uy tín và chất lượng, đảm bảo cho bé yêu học được cả lý thuyết nhạc lý lẫn thực hành.
Tâm lý học ở trường cũng sẽ khác, sẽ ý thức được là mình đi học và học nghiêm túc. Nếu ở nhà bé yêu rất dể mất tập trung và lười học
Điều quan trọng nhất khi cho bé yêu học chính là sự vui vẻ và hứng thú, vì vậy đừng bắt ép bé yêu luyện tập. Có thể chỉ là nhắc nhở hoặc đơn giản chỉ là hỏi “Con đã tập và đánh được gì rồi ?”. Cha mẹ có thể động viên bé yêu bằng cách bảo bé yêu đàn cho nghe, cho dù bé yêu có đàn tốt hay không tốt cứ khen để bé yêu cảm thấy có động lực tiến lên.