Có nên chọn mua đàn Organ đắt tiền hay không?

Tất cả chúng ta đều mong muốn chọn mua được một cây đàn Organ tốt nhất để sử dụng. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định chọn mua, chúng ta sẽ có rất nhiều câu hỏi thắc mắc cần giải đáp và một trong số những câu hỏi được chúng tôi lựa chọn để giải đáp trong bài viết kì này đó là có nên mua đàn Organ đắt tiền hay không?
Thị trường đàn Organ tại Việt Nam hiện tại có rất nhiều sản phẩm của các thương hiệu khác nhau, từ thương hiệu phổ thông đến thương hiệu cao cấp như Casio, Yamaha, Kawai, Roland,…Mỗi thương hiệu sẽ xây dựng cho mình một thế mạnh riêng, điều này đã giúp người yêu nhạc cũng dễ dàng hơn trong việc tìm ra cho mình một cây đàn Organ phù hợp.
Để đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng, mỗi thương hiệu cũng đưa ra nhiều dòng đàn khác nhau, từ những cây đàn Organ cơ bản dành cho những người mới tập chơi, không có điều kiện kinh tế; đến những cây đàn Organ cao cấp dành cho người biểu diễn chuyên nghiệp và có điều kiện. Có lẽ cũng chính vì điều này mà nhiều người yêu nhạc không biết nên lựa chọn loại đàn nào, của thương hiệu nào là phù hợp.
Theo chia sẻ của những người chơi đàn Organ lâu năm, khi chọn mua đàn Organ không nên quá chú trọng vào thương hiệu, bạn nên để ý đến những tính năng của đàn để lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Mua đàn Organ có nên chọn loại đắt tiền không?
Đắt tiền đồng nghĩa với cao cấp, nếu xét về khả năng sử dụng và sự tiện lợi thì những cây đàn cao cấp vẫn cho bạn được một chất lượng âm thanh chuẩn, độ bền của đàn đảm bảo qua thời gian sử dụng. Song không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua một cây đàn Organ đắt tiền, đó là chưa kể đến việc dư thừa các tính năng không sử dụng đến với những người mới tập chơi đàn Organ hoặc người chơi là các trẻ em.
Chính vì vậy, giá rẻ hay đắt không thực sự quan trọng, mặc dù yếu tố này cũng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn, vấn đề mà bạn nên quan tâm ở đây đó chính là các tính năng của đàn Organ. Những tính năng nào là bạn cần và những tính năng nào là cây đàn có, dựa trên chính nhu cầu sử dụng thực tế bạn sẽ chọn mua được một cây đàn Organ phù hợp và tiết kiệm chi phí. Bạn nên lưu ý, không phải cây đàn Organ nào giá cao cũng phù hợp để bạn sử dụng.
Ngoài ra, bạn cũng nên biết, đàn Organ là một thiết bị điện tử, theo nhịp phát triển như hiện nay, các thiết bị điện tử sẽ không ngừng được cải tiến và nâng cấp để tạo những sản phẩm mới tiện ích, ưu việt hơn. Nếu theo dõi thị trường đàn Organ bạn cũng biết, mỗi năm các thương hiệu đưa ra thị trường rất nhiều dòng Organ với kiểu dáng và công nghệ khác nhau. Việc lựa chọn một cây đàn Organ đắt tiền để luyện tập tại thời điểm hiện tại và để sử dụng sau này thực sự không phải là một giải pháp tốt nhất cho bạn, có thể cây đàn Organ của bạn sau một vài năm nữa sẽ bị lỗi thời và không phù hợp để bạn sử dụng.
Chính vì vậy, việc chọn mua một cây đàn Organ đắt tiền là điều không nên, bạn nên dựa trên khả năng và trình độ chơi đàn Organ của bản thân để lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp nhất.

Các tính năng cần thiết ở đàn Organ cho người mới tập chơi

  • Khả năng cảm ứng phím tốt
  • Bàn phím nên thiết kế từ 61 hoặc 88 phím
  • Chiều rộng bàn phím càng giống với đàn piano càng tốt
  • Có tích hợp máy đếm nhịp
  • Có chế độ ghi âm
  • Nên chạy cả bằng pin và bằng điện
  • Tích hợp chế độ tự động tắt khi không sử dụng

Việc đầu tiên bạn cần làm khi chọn mua đàn Organ là tìm hiểu những thông tin cần thiết về Organ, xác định khả năng chơi đàn Organ của bản thân và sau đó lưa chọn những cây đàn Organ phù hợp. Những thông chia sẻ ở trên cũng phần nào giúp bạn có những căn cứ khi đưa ra quyết định và sự lựa chọn.