Có nên chọn mua đàn piano điện cũ của Nhật hay không?

Trên thị trường đàn piano hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn cho người yêu nhạc, bên cạnh những cây đàn piano mới hoàn toàn thì cũng có những cây đàn piano đã qua sử dụng để người yêu nhạc chọn lựa. 
Piano cơ cũ, đã qua sử dụng đã được bán trên thị trường từ rất lâu, nhưng piano điện cũ bán ra trên thị trường thì mới phổ biến trong mấy năm gần đây. Nhiều người yêu nhạc vì không có điều kiện, vì muốn trải nghiệm chất lượng hay săn tìm một cây đàn piano điện có chất lượng đã ưu tiên lựa chọn piano điện đã qua sử dụng. Song vấn đề mà người yêu nhạc quan tâm và thắc mắc ở đây chính là có nên chọn mua đàn piano điện cũ của Nhật không, những sản phẩm nội địa vẫn được đánh giá cao về chất lượng? Bài viết sau đây sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho bạn đọc.
Lựa chọn piano điện cũ là một bài toán kinh tế đối với những người yêu nhạc nhưng không có điều kiện để mua một cây đàn piano điện cao cấp. Khi có ý định mua đàn piano điện cũ Nhật nội địa, người yêu nhac sẽ đứng trước các thắc mắc tại sao đàn piano điện cũ của Nhật lại được ưa chuộng, có phải là do mức giá rẻ hay không; có nên mua đàn piano điện cũ không; có nên mua đàn piano điện Nhật cũ hay mua piano điện mới sẽ tốt hơn; mức giá đàn piano điện cũ của Nhật là bao nhiêu hiện nay,…

Đúng là nếu chọn mua một cây đàn piano điện mới, bạn sẽ hạn chế được những rủi ro trong quá trình chọn mua, đồng thời cũng không phải gặp phải khó khăn khi chọn lựa. Nhưng những cây đàn piano điện mới nếu là mẫu đàn có mức giá bình thường thì chất lượng không cao, nếu là mẫu đàn cao cấp thì mức giá quá cao không đủ khả năng để chi trả. Trong khi đó đàn piano điện cũ nội địa của Nhật thường có nhiều ưu điểm hơn, mặc dù cũng có không ít những khó khăn trong quá trình chọn mua. 
Nhiều người yêu nhạc ngoài lựa chọn piano điện cũ của Nhật vì mức giá rẻ, thì cũng muốn tìm được một cây đàn không được sản xuất đại trà. Ngoài ra, kỹ thuật sản xuất của các cây đàn piano điện Nhật cũng được đánh giá rất cao, về cả độ bền lẫn chất lượng âm thanh, đây là lựa chọn của rất nhiều người yêu nhạc trên toàn thế giới.
Các thương hiệu sản xuất đàn piano điện của Nhật Bản thường tập trung vào yếu tố bền, đẹp, an toàn và chất lượng. Khác với thói quen tiêu dùng của người Việt, chúng ta thường sử dụng các thiết bị đến khi không sử dụng được nữa thì vứt đi, trong khi người Nhật họ chỉ sử dụng đến một định mức nhất định rồi sẽ mua một cây đàn mới hoặc có dòng đàn mới ra đời họ thấy có những ưu điểm nổi bật hơn và họ sẵn sàng thay thế. 
Chính vì vậy, việc chọn mua đàn piano điện cũ Nhật nội địa sẽ không phải là một lựa chọn sai lầm, bạn vẫn có thể tìm mua những mẫu đàn này, song bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng cây đàn bạn lựa chọn ở một địa điểm tin cậy và đảm bảo được chất lượng. 
Vì cây đàn piano điện bạn lựa chọn là dòng đàn đã qua sử dụng, được nhập khẩu về Việt Nam để bán, bạn sẽ không biết được  quá trình sử dụng đàn trước đó. Do vậy, nếu bạn không lựa chọn được một đơn vị cung cấp có uy tín và tìm hiểu, quan sát thật kỹ các sản phẩm thì sẽ rất dễ mua phải những cây đàn piano điện cũ mang mác là sản phẩm nội địa của Nhật nhưng chất lượng chẳng khác gì một cây đàn bỏ đi. Bạn cũng có thể dặp phải những cây đàn piano điện cũ nội địa của Nhật đã được tân trang và sửa chữa lại. 
Để đảm bảo cây đàn piano điện cũ của Nhật mà bạn lựa chọn đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý thật kỹ trong quá trình chọn mua. Nhưng trước hết bạn nên tìm hiểu các thông tin cần thiết, còn vấn đề nên hay không nên mua phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của người yêu nhạc.