Có nên chọn mua trống cũ hay không?

Bên cạnh viêc mua trống mới thì thị trường các loại trống cũ hiện nay cũng vô cùng đa dạng và phong phú để đáp ứng được nhu cầu của người chơi. Tuy nhiên có khá nhiều người khi có ý định mua trống cũ thì lại băn khoăn và lo lắng không biết rằng liệu trống cũ có đảm bảo chất lượng cũng như đáp ứng được nhu cầu tập luyện của mình hay không? Và có nên chọn mua trống cũ hay không? Để giúp bạn có được câu trả lừi khách quan nhất cho vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Có nên chọn mua trống cũ hay không?
Nếu như ban đang phân vân trong việc quyết định có nên mua trống cũ hay không thì với lý do sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn và không còn quá lo lắng khi lựa chọn mua trống cũ nữa.
– Điều đầu tiên mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là việc mua trống cũ rẻ hơn rất nhiều so với mua trống mới. Do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí và bạn có thể dùng số tiền dư đó đầu tư vào những việc khác. Còn đối với những ai không có điều kiện kinh tế việc mua chiếc trống mới thì việc mua trống cũ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bạn để bạn được theo đuổi sở thích chơi trống của mình.
– Tiếp theo, khi mua trống cũ nếu bạn biết cách lựa chọn thì bạn hoàn toàn có được một chiếc trống với chất lượng rất tốt. Bởi tuổi thọ của một chiếc trống được nhà sản xuất ước tính nên tới vài chục năm, do đó bạn hoàn toàn được yên tâm về độ bền của nó dù là khi bạn mua trống cũ.
Sau khi đã có được cho mình câu trả lời về vấn đề có nên mua trống cũ không rồi thì để giúp bạn có thể mua được cho mình một chiếc trống cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì những kinh nghiệm trong việc chọn mua trống cũ là điều mà các bạn cần nắm được.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Kinh nghiệm chọn mua trống cũ chất lượng
Để giúp bạn mua được cho mình một chiếc trống cũ đảm bảo chất lượng thì dưới đây là những vấn đề ban cần lưu ý trong quá trình chọn mua trống cũ.

  • Kiểm tra tổng thể của trống

Kiểm tra model của trống để giúp bạn biết được chiếc trống đó có đúng là model mà bạn cần và chuẩn thương hiệu, năm sản xuất hay không.
Bạn cần quan sát các bộ phận như vỏ trống, thân hình trụ trống, xem trên bề mặt vỏ trống có vết nứt hoặc trầy xước lớn hay không, nếu như có vết nứt lớn thì tốt nhất là bạn nên bỏ qua để xem chiếc khác.
Kiểm tra chốt, vít bên ngoài trống xem nó có bị han gỉ nhiều không, có bị lỏng hay không, nếu như chốt quá lỏng thì không nên chọn.

  • Kiểm tra chất lượng âm thanh của trống

Việc chơi thử trống để cảm nhận âm thanh là điều vô cùng cần thiết bởi do là trống cũ nên việc kiểm tra âm thanh, chức năng của trống sẽ giúp bạn bảo đảm được rằng các tính năng vẫn còn hoạt động tốt. Việc trực tiếp ngồi chơi thử sẽ giúp bạn cảm nhận được độ sắc nét, âm vực của trống xem có phù hợp với điều bạn đang mong muốn không.

  • Lựa chọn địa chỉ mua trống cũ uy tín

Dù là mua trống cũ thì việc lựa chọn được một địa điểm bán trống cũ uy tín cũng là điều vô cùng quan trọng để giúp bạn mua được cho mình sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị, cửa hàng bán trống cũ khác nhau, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định sẽ mua trống cũ tai cửa hàng nào. Cách tốt nhất là bạn có thể tham khảo ý kiến của những người thường xuyên mua trống để họ đưa ra được cho bạn những gợi ý tốt nhất.
Giờ đây việc có nên mua trống cũ không sẽ không còn là vấn đề quá lớn mà bạn phải quan tâm nữa. Điều quan trọng nhất đó là bạn cần biết được cách chọn trống cũ để dù là mua trống cũ nhưng vẫn giúp bạn có được cho mình một chiếc trống tốt, đáp ứng được nhu cầu học tập và biểu diễn của bạn.