Có nên mua đàn piano điện cũ cho bé sử dụng?

Vì lý do eo hẹp vê tài chính nên nhiều bậc phụ huynh thường chọn mua đàn piano điện cho bé học chơi, thay vì mua đàn piano cơ – dòng đàn piano được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất cho các bé khi học chơi piano. 
Vậy với đàn piano điện cũ, đã qua sử dụng thì như thế nào? Các bậc phụ huynh có nên mua đàn piano điện cũ cho bé sử dụng hay không? Hãy tìm câu trả lời từ những chia sẻ trong bài viết sau đây nhé. 
Khác với đàn piano cơ, đàn piano điện tạo ra âm thanh nhờ hệ thống điện tử, với việc cải thiện chất lượng và công nghệ sản xuất theo thời gian, âm thanh của các cây đàn piano điện đã dần được nâng cấp, có nhiều tính năng hiểu ích hơn và đặc biệt là đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi của người yêu nhạc trong quá trình sử dụng. Với mức giá rẻ, có đầy đủ những tính năng cơ bản, cần thiết cho người mới học chơi, piano điện trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người yêu nhạc, nhất là những người mới học chơi, đây cũng là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bậc phụ huynh khi có nhu cầu mua đàn piano cho bé sử dụng. 

Có nên mua đàn piano điện cũ cho bé?
Trên thị trường đàn piano hiện nay, ngoài những mẫu đàn piano điện mới luôn được các thương hiệu sản xuất tung ra thị trường thì còn có những mẫu đàn piano điện cũ được các cửa hàng cung cấp nhạc cụ mua lại của những người sử dụng và bán lại cho người yêu nhạc có nhu cầu.
Nếu bạn có con nhỏ bạn sẽ biết, ở độ tuổi của các bé, hầu hết đều chưa có ý thức bảo quản và giữ gìn các đồ dùng học tập, bé thường rất thích nghịch và khám phá theo ý mình. Bên cạnh đó, khi các bậc phụ huynh định hướng vầ đăng ký cho bé tham gia các lớp học đàn piano thì không phải bé nào cũng theo đuổi piano đến cùng, không ít bé đã chuyển sang học chơi các nhạc cụ khác.
Do vậy mà nếu chọn mua một chiếc đàn piano điện mới và đắt tiền cho bé thì không phải là một giải pháp tốt, bởi có thể bé sẽ học bỏ dở giữa chừng hoặc bé có thể làm hỏng đàn, điều này sẽ khiến các bậc phụ huynh tốn kém một khoản chi phí đáng kể trong khi không cần thiết. Đây là lý do mà các bậc phụ huynh tìm đến những cây đàn piano điện cũ, lựa chọn này sẽ giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể mà vẫn có một chiếc đàn piano cho bé sử dụng.
Các bậc phụ huynh nếu không có điều kiện hoàn toàn có thể chọn mua đàn piano điện cũ để cho các bé học chơi, nhằm đảm bảo có thể được tận dụng tối đa những lợi ích từ việc học chơi đàn piano. Song các bậc phụ huynh nên chú ý đến việc kiểm tra chất lượng âm thanh, kết cấu các bộ phận, đặc biệt là những bộ phận trong bộ máy âm thanh của đàn và mức giá của đàn piano điện cũ. 
Lựa chọn những cây đàn đã qua sử dụng nên các bậc phụ huynh cần tìm hiểu và xem xét thật kỹ cây đàn piano điện cũ chọn mua, điều này sẽ đảm bảo được cho bé có một cây đàn piano điện chất lượng và đáp ứng các yêu cầu cơ bản trong quá trình sử dụng. 
Nếu các bậc phụ huynh không có kinh nghiệm trong đánh giá và chọn mua đàn piano điện cũ thì nên nhờ người có kinh nghiệm đi chọn mua cùng. Và một gợi ý cho các bậc phụ huynh là nên chọn mua đàn piano điện cũ tại các cửa hàng cung cấp nhạc cụ có uy tín và chất lượng, đã có tên tuổi ở trên thị trường. Việc chọn mua đàn piano cũ ở những địa điểm này sẽ giúp các bậc phụ huynh có được sự yên tâm về chất lượng của cây đàn chọn mua. 
Mong rằng, những chia sẻ của Việt Thương ở trên phần nào cũng giúp các bậc phụ huynh có thêm được những kiến thức và thông tin cần thiết để đưa ra một sự lựa chọn, quyết định đúng đắn khi chọn mua đàn piano cho bé sử dụng, nhằm tạo ra cho bé một điều kiện phát triển tốt nhất.