Có nên mua đàn piano điện cũ, giảm giá?

Piano điện dần trở thành sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều người yêu thích và có đam mê với piano. Để đáp ứng đa dạng nhu cầu của người yêu nhạc, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đàn piano điện khác nhau, có cả các mẫu đàn piano điện mới và piano điện cũ. 
Không ít người yêu nhạc vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã không ngần ngại lựa chọn những mẫu đàn piano điện cũ, giảm giá. Vậy có nên chọn mua đàn piano điện cũ, giảm giá hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.
Chất lượng của đàn piano điện cũ như thế nào?
Chọn mua đàn piano điện cũ hay không là tùy thuộc vào ý kiến, đánh giá và điều kiện của từng người. Không phải tất cả các cây đàn piano điện cũ, giảm giá đều có chất lượng không tốt. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được những cây đàn có chất lượng tốt, chẳng thua kém gì những cây đàn mới. 
Đặc biệt, khi chọn mua đàn piano điện cũ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, một cây đàn piano điện cũ hay piano điện cũ giảm giá chắc chắn đều có mức giá rẻ hơn nhiều so với giá của một cây đàn piano mới. Song vấn đề ảnh hưởng lớn đến quyết định của người yêu nhạc đó chính là điêu kiện tài chính. 
Một vấn đề bạn sẽ gặp phải khi mua đàn piano điện cũ đó là khó tìm được một sản phẩm ưng ý và phù hợp. Bởi các mẫu đàn piano điện cũ không có sự lựa chọn đa dạng, không có nhiều chủng loại, kiểu dáng và màu sắc so với đàn piano điện mới. 

Và một vấn đề nữa khi chọn mua đàn piano điện cũ đó là người yêu nhạc sẽ không phân biệt được đâu là cây đàn có chất lượng, đâu là cây đàn kém chất lượng, nên bạn rất có thể sẽ mua phải một cây đàn kém chất lượng. 
Chính vì vậy, chất lượng của đàn piano điện cũ có tốt hay không hoàn toàn không thể có một khẳng định chắc chắn. Người yêu nhạc có thể chọn lựa được cây đàn piano điện cũ chất lượng hoặc có thể lựa chọn phải một cây đàn piano cũ kém chất lượng. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào đánh giá và quyết định chọn mua của người yêu nhạc. Theo đó thì việc có nên mua đàn piano điện cũ, giảm giá hay không cũng do người yêu nhạc tự đưa ra quyết định, dựa trên những thông tin biết được và sự phù hợp của cây đàn piano điện cũ đó so với yêu cầu của bản thân. 
Song người yêu nhạc cũng nên biết rằng, những cây đàn piano điện cũ mà lại được giảm giá nữa thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, bởi rất có thể chất lượng của những cây đàn piano điện cũ này không còn được đảm bảo, không đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong sử dụng hoặc cây đàn piano điện cũ đó đã được sản xuất từ rất lâu, công nghệ sản xuất đã quá cũ. 
Cách để mua đàn piano điện cũ đảm bảo chất lượng
Chọn mua đàn piano điện cũ không phải là một lựa chọn sai lầm, song chính cách bạn lựa chọn và đưa ra quyết định mua sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng của cây đàn piano điện cũ. Do vậy, để đảm bảo chọn mua được một cây đàn piano điện cũ đảm bảo chất lượng, người yêu nhạc không nên bỏ qua những yếu tố sau đây: 

  • Kiểm tra chất lượng của bàn phím
  • Kiểm tra mức độ cảm ứng của phím đàn
  • Kiểm tra chất lượng âm thanh của đàn piano điện
  • Kiểm tra độ nặng của các phím đàn 
  • Kiểm tra thời gian duy trì âm thanh của đàn piano điện
  • Kiểm tra cấu trúc các bộ phận của đàn piano điện
  • Hỏi rõ về thông tin và tuổi thọ của đàn,..

Việc kiểm tra kỹ lưỡng những yếu tố ở trên sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi chọn mua đàn piano điện cũ. Bởi khi chọn mua những mẫu đàn này, người yêu nhạc nếu không cẩn thận thì sẽ rất dễ chọn phải những sản phẩm kém chất lượng, không đáp ứng được các yêu cầu đặt ra và rất có thể bạn phải tốn kém chi phí để mua một cây đàn piano điện khác để sử dụng.